Back to top

[] [In bài viết]

Bài viết liên quan:
LỄ TANG BÀ MARIA TRI THỊ ĐÂU
Khánh Thành Nhà Thờ Trà Rằm
LỊCH THUYÊN CHUYỂN LM HẠT TRÀ LỒNG
CÁO PHÓ ÔNG CỐ PHÊRÔ HỒ KIM MẾN
Tin vắn Hạt Trà Lồng
Vài hình ảnh về Họ Thánh Tâm
MỪNG NGÂN KHÁNH LINH MỤC CHA SỞ BÔ-NA.
Họ Tân Thành bế mạc Tháng Mân côi
SƠ LƯỢC TIỂU SỬ HỌ ĐẠO TRÀ CÚ.
TIN NỔI BẬT
Thánh Lễ an táng Đức Cha Phaolô Nguyễn Thanh Hoan
Thánh lễ an táng Đức Cha Phaolô Nguyễn Thanh Hoan được cử hành cách long trọng vào lúc 9g00 ngày 21.08.2014, tại Nguyện đường Bát phúc của Tu Đoàn Bác ái Xã hội. Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết chủ tế, đoàn đồng tế gồm 15 Giám mục

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 21 TN.A
Lời Chúa: Is 22, 19-23; Rm 11, 33-36; Mt 16, 13-20

GLPÂ CHÚA NHẬT XXI QUANH NĂM A
GLPÂ CHÚA NHẬT XXI QUANH NĂM A Sách Tiên Tri Isaia 22, 19-23; Thư Thánh Phaolô gửi tín hữu Rôma 11,33-36 và Phúc Âm Thánh Matthêô 16, 13-20

SUY NIỆM LỜI CHÚA  TUẦN 20 TN
SUY NIỆM LỜI CHÚA  TUẦN 20 TN Lm Thiện Duy

TIN MỚI CẬP NHẬT
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2014
NHÓM V : ngày 25-28/08/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2014 (Sau đợt thuyên chuyển tháng 8/2014)
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TỪ THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
5 phút cho Lời Chúa - Tháng 8/2014
Ý chung: Cầu cho những người tị nạn. Ý truyền giáo: Cầu cho châu Đại Dương:
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Quyết tâm Hằng ngày cầu nguyện kêu xin Chúa ban cho nhiều Linh mục nhân đức thánh thiện, và tận tụy hy sinh cho đoàn chiên, để giúp các linh hồn trở về với Chúa, theo gương thánh Gio-an Ma-ri-a Ven-nay.
Người ta bảo Con Người là ai
Việc Thầy cần hiểu biết điều mà đầu óc các môn sinh tự nhận chính xác về Người là điều quan trọng. Do vậy, một cách trực tiếp, Người hỏi các ông : « Còn anh em, anh em nói Thầy là ai »?

CĂN TÍNH KITÔ HỮU
Từ việc nhận biết Đức Kitô là Con Thiên Chúa, là Đấng cứu độ chúng ta, chúng ta mới nỗ lực để sống tốt căn tính Kitô hữu của mình; mà căn tính Kitô hữu nghĩa là cái cốt yếu, cái quan trọng nhất, cái làm nên chúng ta chính là Đức Kitô

Chức vụ và Trách nhiệm
Người có chức vụ mà không làm đúng chức năng thì chỉ là “hữu danh vô thực”, là “bù nhìn”, là hình nộm, như ma-nơ-canh (mannequin, người giả ở các tiệm trang phục).

CHÌA KHÓA NƯỚC TRỜI
Người đời có câu:“Chìa khóa bằng vàng mở được mọi cánh cửa” (A golden key opens all doors”- English Proverb).

TÀN NHƯNG KHÔNG PHẾ
Cũng buồn chút chút vì là con người có suy nghĩ khi nghĩ đến những cảnh đời phung phí. Anh vẫn thường chia sẻ với tôi về những thao thức với người nghèo. Anh nói với tôi rằng Anh ước gì những người tiêu xài vô tội vạ hay phung phí biết sẻ chia với người nghèo.

NHỚ VỀ CHA THÂN YÊU
Giờ Cha đi rồi, không còn hiện diện với chúng con nữa. Tất cả chỉ là kỷ niệm mà thôi. Nhưng chắc chắn, những kỷ niệm đó sẽ không bao giờ phai mờ đối với mỗi người Thiếu Nhi chúng con

CHÌA KHOÁ NƯỚC TRỜI
Trong Kinh Thánh, chìa khóa tượng trưng cho quyền cai quản và điều hành, như Thiên Chúa ban cho Êliakim quyền điều hành nhà Ðavid (Is 22,20-22), hay quyền hành của Chúa Giêsu trên sự chết (Kh 1,17-18).

Có hai cách để lạc đà chui qua lỗ kim
Nếu Bill Gates hôm nay đi lễ tại các Nhà Thờ Công Giáo, chắc hẳn phải giật mình vì một so sánh Chúa Giêsu dùng quả là gây thất vọng cho kẻ có tiền

VAI TRÒ NGƯỜI CHA TRONG GIA ĐÌNH
Chúa trao cho thánh Phêrô sứ vụ chăn dắt đoàn chiên trên toàn thế giới, và Chúa trao cho người cha bổn phận chăm lo và dìu dắt “Hội Thánh tại gia”.

KHI NGHỊCH CẢNH ĐẾN, BẠN CÓ THÁI ĐỘ NÀO
Điều đáng bàn ở đây là: chúng ta sẽ phải ứng xử với những nghịch cảnh đó như thế nào cho đúng mực, hầu đem lại hiệu quả tối ưu!

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican: 8 – 14/08/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7393051
000144 người đang online
Truy cập hôm nay: 002804
LIÊN KẾT WEBSITE