Back to top

[] [In bài viết]

Bài viết liên quan:
Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần
CỬ HÀNH TAM NHẬT VƯỢT QUA
Suy niệm 14 chặng Đường Thánh Giá
CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA
DẪN VÀO PHỤNG VỤ TAM NHẬT THÁNH.
CỬ HÀNH CHÚA NHẬT LỄ LÁ
CỬ HÀNH THỐNG HỐI - MÙA CHAY 2014
TIN NỔI BẬT
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN - A
CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT 22 THƯỜNG NIÊN - A Lời Chúa: Gr. 20, 7-9; Rm. 12, 1-2; Mt. 16, 21-27

QUY CHẾ HƯU DƯỠNG LINH MỤC GIÁO PHẬN CẦN THƠ
QUY CHÊ HƯU DƯỠNG LINH MỤC GIÁO PHẬN CẦN THƠ Gồm ba (3) chương, mười một (11) điều. Quy Chế này có hiệu lực từ ngày được ký. Cần Thơ, ngày 17 tháng 5 năm 2014

GLPÂ CHÚA NHẬT XXII QUANH NĂM A
Sách Tiên Tri Giêrêmia 20,7-9; Thư Thánh Phaolô gửi tín hữu Rôma 12,1-2 và Phúc Âm Thánh Matthêô 16, 21-27

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 21 THƯỜNG NIÊN
SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 21 THƯỜNG NIÊN

TIN MỚI CẬP NHẬT
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 09/2014
NHÓM V : ngày 25-28/08/2014
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT  2014 (Sau đợt thuyên chuyển tháng 8/2014)
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TỪ THÁNG 8 ĐẾN THÁNG 12 NĂM 2014 CỦA ĐỨC CHA STEPHANO
5 phút cho Lời Chúa - Tháng 8/2014
Ý chung: Cầu cho những người tị nạn. Ý truyền giáo: Cầu cho châu Đại Dương:
Nhà thờ nào trong GPCT cần đăng thông tin về giờ lễ, xin gởi email về gpcantho@gmail.com chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung thêm. Xin chân thành cám ơn quý vị.
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Quyết tâm Hằng ngày cầu nguyện kêu xin Chúa ban cho nhiều Linh mục nhân đức thánh thiện, và tận tụy hy sinh cho đoàn chiên, để giúp các linh hồn trở về với Chúa, theo gương thánh Gio-an Ma-ri-a Ven-nay.
Thập giá và người môn đệ
Có nhiều người thời nay đề nghị không trưng bày Chúa Giê-su chịu đóng đinh trên thập giá trong gia đình cũng như trong nhà thờ. Họ cho rằng hình ảnh này gợi lại sự hận thù và bạo lực. Tuy vậy, Giáo Hội trưng bày hình ảnh Đức Giê-su chịu khổ hình để giúp các tín hữu hiểu về tình thương bao là của Thiên Chúa thể hiện qua cái chết của Đức Giê-su

Chiếc lồng đèn
Ba…Ba…Ba ơi!!! - Chiếc lồng đèn của con. - Ba ơi ….Ba…nó bốc cháy rồi.

HAI BÀI TẬP LÀM VĂN
Happy birthday, Chúc mừng sinh nhật mẹ. Mẹ ơi! Con thương mẹ lắm. Mẹ mua cho con quần áo đẹp, cho con ăn những món ngon, cho con chơi games bằng điện thoại của mẹ, con thích gì mẹ cũng chiều

PHÊRÔ, MÔN ÐỆ BỊ MẮNG
Gom nhặt những đoạn Phúc Âm nói về Phêrô, ta thấy một mảnh đời của ông có nét chân dung thế này: Là tông đồ bị Chúa mắng nhiều nhất.

NHỮNG THÁNH GIÁ TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH
Để chu toàn bổn phận vợ chồng, cha mẹ và con cái trong gia đình, chúng con cần phải hy sinh chịu đựng lẫn nhau, cần có tính kiên nhẫn hiền hoà, lòng khoan dung tha thứ, sự quảng đại chia sẻ, và biết chấp nhận trong tin yêu phó thác những bệnh tật khổ đau, sự lao nhọc vất vả... Đó chính là những thập giá đời sống hằng ngày mà Chúa mời gọi chúng con vác lấy.

“Con là đá, Ông là đá, Bà là đá, Quý Anh Chị em là đá”
“Nầy con là đá, trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung, Này con là đá, Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không hề chuyển rung”

NHẬN BIẾT ĐỨC KITÔ
Nhận biết Đức Giêsu là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, chúng ta dễ nhìn ra Người nơi anh chị em

Người ta bảo Con Người là ai
Việc Thầy cần hiểu biết điều mà đầu óc các môn sinh tự nhận chính xác về Người là điều quan trọng. Do vậy, một cách trực tiếp, Người hỏi các ông : « Còn anh em, anh em nói Thầy là ai »?

CĂN TÍNH KITÔ HỮU
Từ việc nhận biết Đức Kitô là Con Thiên Chúa, là Đấng cứu độ chúng ta, chúng ta mới nỗ lực để sống tốt căn tính Kitô hữu của mình; mà căn tính Kitô hữu nghĩa là cái cốt yếu, cái quan trọng nhất, cái làm nên chúng ta chính là Đức Kitô

Chức vụ và Trách nhiệm
Người có chức vụ mà không làm đúng chức năng thì chỉ là “hữu danh vô thực”, là “bù nhìn”, là hình nộm, như ma-nơ-canh (mannequin, người giả ở các tiệm trang phục).

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 15-21/08/2014

LƯỢT TRUY CẬP
Lượt truy cập: 7484571
000250 người đang online
Truy cập hôm nay: 017022
LIÊN KẾT WEBSITE