Back to top

[] [In bài viết]

Bài viết liên quan:
Học hỏi Phúc âm Chúa nhật 21 TN C
Học hỏi Phúc âm Chúa nhật XX TN C
Học hỏi Phúc âm Chúa nhật XVII TN C
HƯỚNG DẪN XÉT MÌNH VÀ XƯNG TỘI
TIN NỔI BẬT
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - C
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN - C Lời Chúa: Kn. 9,13-18; Plm. 9-10.12-17; Lc 14,25-33

SCĐ CHÚA NHỰT XXIII THƯỜNG NIÊN C
Chủ đề : Ý thức cái giá phải trả khi làm môn đệ Chúa

Nhìn vào chính mình
 Càng chú tâm vào những diễn biến trong tâm hồn mình, mỗi ngày ta càng nghiệm ra những điều rất linh thiêng và mới mẻ. Chính những cảm nghiệm từ bên trong này giúp ta càng trở nên bình lặng hơn, thâm trầm hơn trước những công việc và con người

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN XXII TN 2016
SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN XXII TN 2016 Lm. Vinh Sơn

TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN
Hôm nay ngày 26/08/2016, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ hân hoan dâng lời Tạ Ơn Chúa cùng với 6 Chị em Tiên Khấn, 6 Chị em Vĩnh Khấn và 5 Chị em Ngân Khánh Khấn Dòng.

TIN MỚI CẬP NHẬT
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG 9/2016
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 08/2016
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2016 CỦA CHA TỔNG ĐẠI DIỆN CAROLO HỒ BẶC XÁI
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
TRUNG THÀNH THEO CHÚA
Có tình yêu của Chúa trong mỗi hành vi từ bỏ, người môn đệ có thêm sức mạnh ơn thánh, để mọi thập giá trong đời trở thành Thánh Giá. Từ bỏ để có thêm. Thêm lòng mến Chúa, thêm thánh thiện, thêm niềm vui phục vụ tha nhân.

Từ Bỏ Đẻ Thăng Tiến
Cuộc sống muốn thăng tiến phải biết từ bỏ. Trẻ con phải từ bỏ cái nôi để tập đi tập đứng. Lớn lên một chút phải từ bỏ mái nhà để đến trường học bao điều mới lạ. Trưởng thành lại phải can đảm từ bỏ quê hương để dấn thân vào đời

BỎ & NHẬN
BỎ và NHẬN là hai động từ quan trọng: Bỏ những cái xấu xa để nhận những điều tốt lành. Cần phải khôn ngoan kẻo hóa thành “thả mồi, bắt bóng”.

DỨT BỎ ĐỂ THEO CHÚA
Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Chúa biết chúng con mong ước nhiều, nhưng vẫn chưa đủ can đảm làm môn đệ đích thực của Chúa. Chúng con vẫn còn chần chừ, vừa muốn theo Chúa, lại vừa muốn hưởng thụ lạc thú trần gian

GIÚP
Chiều nay tầm tã mưa rơi Nghe lòng khắc khoải nỗi đời nhân gian Xin Ngài ban phúc bình an Giúp con vượt chính phận con kiếp này!

KHIÊM HẠ PHỤC VỤ NOI GƯƠNG ĐỨC GIÊSU
Con biết Chúa không dạy con giả đò theo kiểu khiêm nhường giả tạo, nhưng Chúa muốn chúng con coi thường danh vọng hão huyền và luôn sống nhỏ bé khiêm hạ. 

‘Gần với bệnh phù thủng’.
Bệnh phù thủng là căn bệnh tích trữ nước bất thường từ máu làm cho người bệnh có thân xác căng bóng đầy đặng to phì nặng nhọc?! Và khi BS điều trị, lấy tháo nước ra khỏi cơ thể, thân xác trở về xèo xọp tong teo trái với sự thật không ngờ?  

HẠ MÌNH XUỐNG ĐỂ  ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO
Cầu nguyện cho mình được trở nên bé nhỏ để nhìn thấy Chúa đang hiện diện trong những anh em mình, nhất là những người nghèo khổ.

BỆNH MUỐN LÀM LỚN
Lịch sử đã ghi lại đày dẫy những con người mang bệnh 'muốn làm lớn', muốn trở thành 'mặt trời' để kẻ khác xoay chung quanh:

KHIÊM TỐN
“Hễ ai nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, và ai hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên”      

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 18 – 24/08/2016

LIÊN KẾT WEBSITE