Back to top

[] [In bài viết]

Bài viết liên quan:
CÁO PHÓ BÀ CỐ MARIA NGUYẾN THỊ TỈNH
TIN VỀ NHÀ CHA
Lễ an táng Ông Cố Antôn Lê Văn Trạch
CÁO PHÓ ÔNG CỐ ANTÔN LÊ VĂN TRẠCH
TIN NỔI BẬT
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 31 THƯỜNG NIÊN C
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 31 THƯỜNG NIÊN C Lời Chúa: Kn 11,22–12,2; 2Tx 1,11–2,2; Lc 19, 1-10

SCĐ CHÚA NHỰT XXXI THƯỜNG NIÊN C
Chủ đề : Chúa cứu vớt người tội lỗi

SỐNG VỚI NHAU
Trong việc sống với nhau, để hoàn toàn là chính mình và đạt tới “kích thước trưởng thành”, con người nhất thiết phải cần đến những người khác. Mình là một mà cũng là số đông: “Không ai là một hòn đảo”. Sống là sống với...

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN 2016
SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN 2016 (Từ 24-29/10/2016) Lm. Phêrô Nguyễn Hữu Chiến

THÔNG TIN GIÁO ĐIỂM TRUYỀN GIÁO HẠT CÀ MAU NĂM 2016
Nhằm hướng về ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, Chúa Nhật ngày 23 tháng 10 năm 2016, chúng con xin ghi nhận  một vài thành quả nơi Các Giáo điểm của Hạt Cà Mau, trên vùng đất cuối cùng của Giáo phận

TIN MỚI CẬP NHẬT
TĨNH TÂM LM CÁC HẠT GPCT 11/2016
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, và Ông Bà Anh Chị Em giáo dân chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào lâm nạn vượt qua những khó khăn này.
Thánh lễ : 9g30 ngày Thứ Năm  17/11/2016 - Lễ phục Trắng
NHÓM VII : ngày 24-27/10/2016
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG 10/2016 (Tải về file A6)
BỒI DƯỠNG THÁNH KINH SÁCH KHẢI HUYỀN Ngày 28-29 tháng 10 năm 2016 Tại Trung Tâm Mục Vụ
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
TÌM VÀ CỨU
Việc “tìm kiếm” là dấu hiệu của sự quan tâm, sự cần có, sự yêu thích. Không ai đi tìm thứ mình muốn bỏ đi, hay muốn tránh xa, trừ ra ôm trong lòng mối thù hận. Việc “tìm” người, nói chung, là dấu hiệu của tình thương.

Dám nhận cái sai để sửa
Xã hội hôm nay sao kiếm được con người tử tế thật khó! Người tử tế biết nhận cái sai để sửa, biết nhận lỗi lầm mình mà ăn năn hầu sống đẹp hơn

"Thương Người Có Mười Bốn Mối"
Người Công giáo chúng ta, trước thảm cảnh trên gợi cho nhiều người nhớ đến "Thương Người Có Mười Bốn Mối"

CÂY SUNG GIAKÊU
Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm

KHAO KHÁT GẶP CHÚA
Xin tuôn đổ trên chúng con tình thương của Chúa, thúc đẩy chúng con biết khao khát gặp Chúa mỗi ngày, để chúng con hân hoan đón nhận niềm vui ơn cứu độ.

NỖI NIỀM XÓT THƯƠNG!
 Tháng Mười nước nổi gió mưa Nhiều nơi ngập úng chứa đầy niềm đau Cuộc sống vất vả ‘lao xao’ Lại thêm xả lũ tiêu hao sức người.

ĐI RA ĐỂ TRUYỀN GIÁO
Trong sứ điệp của Đức Thánh Cha Phaxicô cho ngày thế giới Truyền Giáo 2016 có đoạn: Trong ngày Chúa Nhật Thế giới Truyền giáo này, tất cả chúng ta được mời gọi “đi ra” như những môn đệ truyền giáo

VỖ NGỰC – ĐẤM NGỰC
Dụ ngôn người Biệt phái và Thu thuế lên Đền thờ cầu nguyện cho thấy sự tương phản giữa hai thái độ của con người trước tình yêu thương bao la của Thiên Chúa.

TRUYỀN GIÁO THẾ NÀO CHO HỮU HIỆU TRONG THẾ GIỚI HÔM NAY
Ðức Phaolô VI đã khẳng định: "Con người thời đại ngày nay thích nghe các chứng nhân hơn là những thầy dạy, và nếu họ có nghe thầy dạy thì cũng bởi vì những thầy dạy này là các chứng nhân".

Truyền giáo bằng sức mạnh Thiên Chúa
Chính Chúa Giê-su đã không truyền giáo bằng những lễ hội hoành tráng,. Ngài sống hòa vào dòng chính của xã hội, để có thể gần gũi, cảm thông và yêu mến mọi người.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 13 – 19/10/2016

LIÊN KẾT WEBSITE