Back to top
TĨNH TÂM LM CÁC HẠT GPCT 11/2016
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, và Ông Bà Anh Chị Em giáo dân chung tay góp sức giúp đỡ đồng bào lâm nạn vượt qua những khó khăn này.
Thánh lễ : 9g30 ngày Thứ Năm  17/11/2016 - Lễ phục Trắng
NHÓM VII : ngày 24-27/10/2016
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG 10/2016 (Tải về file A6)
BỒI DƯỠNG THÁNH KINH SÁCH KHẢI HUYỀN Ngày 28-29 tháng 10 năm 2016 Tại Trung Tâm Mục Vụ
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
HỌ ĐẠO HUYỆN SỬ MỪNG LỄ 100 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Vào lúc 9 giờ sáng thứ ba, Họ đạo Huyện Sử tổ chức lễ mừng 100 năm hình thành và phát triển 1916-2016. Trong dịp này giúp họ đạo chúng con nhìn lại hành trình dài đã qua và hết lòng cảm tạ tình Chúa, tri ân  tình người.

Huấn Thị của Bộ Giáo Lý đức tin về an táng và giữ tro hỏa táng

VATICAN. Bộ Giáo Lý đức tin tái khẳng định lập trường của Giáo Hội cổ võ an táng người chết thay vì hỏa táng. Và trong trường hợp hỏa táng, phải giữ tro cốt người chết tại nghĩa trang hoặc tại nhà thờ và không được rải tro trong thiên nhiên.

Các dấu hiệu bất thường của ung thư

Ta cũng không nên ỷ lại vào những lần đi khám bác sĩ đinh kỳ, là bác sĩ sẽ biết hết những gì “không may” đang xảy ra cho chúng ta. Chính chúng ta phải là người biết rõ về tình trạng sức khoẻ của mình, biết những gì khác lạ, đang nghi ngờ xảy ra trong cơ thể của mình để khai báo với bác sĩ. Sau đây là một số dấu hiệu đáng lo ngại thường hay bị bỏ qua:

TRỞ NÊN CHÍNH MÌNH

Dưới mắt Chúa, mỗi người chúng ta thật quí giá, thật độc đáo, là tác phẩm độc nhất, không ai có thể thay ai được. Ý thức như vậy, ta càng phải trở nên chính mình hơn để hoàn mỹ hóa công trình của Chúa.

Cuối năm thánh Lòng Chúa Thương Xót  đọc chuyện Ông Giu-se

Cuối Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, xin mời đọc chuyện “Ông Giu-se: người đi tìm anh em” trong Cựu Ước, để kiểm nghiệm xem chúng ta đã hoán cải được tới đâu để thực thi lời Chúa mời gọi: ”Hãy thương xót như Cha anh em trên trời là Đấng hay thương xót” (Lc 6,38).

Phan Anh: 'Tôi xúc động vì quyên được hơn 10 tỷ cứu trợ miền Trung'

Tôi may mắn tạo được hiệu ứng tốt và sự đồng thuận lớn có lẽ vì hiện tại là thời điểm chúng ta đang thật sự quan tâm về môi trường sống và thế hệ tương lai

ĐÀN ÔNG MONG ĐỢI GÌ Ở NGƯỜI VỢ?

“Ai tìm được vợ hiền là tìm thấy hạnh phúc, và tìm thấy được ơn Đức Chúa ban” (Cn 18,22) và “Nhà cửa, tài sản là gia nghiệp của cha ông, còn người vợ khôn ngoan là do Đức Chúa ban” (Cn 19, 4).

Thánh Têrêsa, Bậc Thầy Truyền Giáo.

Nghịch lý ở chỗ tại sao một nữ tu nhà kín suốt đời sống trong bốn bức tường mà lại được chọn làm bổn mạng cho các xứ truyền giáo?

Chia sẻ với em, người muốn đi tu…

Anh viết những lời này để chia sẻ với em, bởi vì những lần “chát” qua internet em muốn anh chia sẻ với em về chuyện: muốn làm linh mục thì phải có những điều kiện nào, và phải như thế nào để trở thành một linh mục tốt lành?

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 31 TN C

Chúa Giêsu mà chúng ta tin thờ là một Thiên Chúa đầy lòng khoan dung tha thứ và yêu thương tất cả mọi người, Ngài luôn tìm kiếm, dẫn dắt những người tội lỗi quay về.

Mẹ của quê hương con

Mẹ của quê hương con  (Rước kiệu Đức Mẹ trên sông) Nguyễn Ngọc Tường

Chạm vào cuộc đời

Chạm một cái vào màn hình cảm ứng, là mở ra cả một thế giới. Thế giới ấy là gì thì tùy mỗi người.

Dám nhận cái sai để sửa
Xã hội hôm nay sao kiếm được con người tử tế thật khó! Người tử tế biết nhận cái sai để sửa, biết nhận lỗi lầm mình mà ăn năn hầu sống đẹp hơn

"Thương Người Có Mười Bốn Mối"
Người Công giáo chúng ta, trước thảm cảnh trên gợi cho nhiều người nhớ đến "Thương Người Có Mười Bốn Mối"

CÂY SUNG GIAKÊU
Đi hành hương Đất Thánh, ai cũng muốn đến Giêricô thăm “Cây sung Giakêu” và thưởng thức trái chà là. “Cây sung Giakêu” to lớn gần hai người ôm. Cây sung này được trồng lại cách đây hơn 700 năm

KHAO KHÁT GẶP CHÚA
Xin tuôn đổ trên chúng con tình thương của Chúa, thúc đẩy chúng con biết khao khát gặp Chúa mỗi ngày, để chúng con hân hoan đón nhận niềm vui ơn cứu độ.

NỖI NIỀM XÓT THƯƠNG!
 Tháng Mười nước nổi gió mưa Nhiều nơi ngập úng chứa đầy niềm đau Cuộc sống vất vả ‘lao xao’ Lại thêm xả lũ tiêu hao sức người.

ĐI RA ĐỂ TRUYỀN GIÁO
Trong sứ điệp của Đức Thánh Cha Phaxicô cho ngày thế giới Truyền Giáo 2016 có đoạn: Trong ngày Chúa Nhật Thế giới Truyền giáo này, tất cả chúng ta được mời gọi “đi ra” như những môn đệ truyền giáo

VỖ NGỰC – ĐẤM NGỰC
Dụ ngôn người Biệt phái và Thu thuế lên Đền thờ cầu nguyện cho thấy sự tương phản giữa hai thái độ của con người trước tình yêu thương bao la của Thiên Chúa.

TRUYỀN GIÁO THẾ NÀO CHO HỮU HIỆU TRONG THẾ GIỚI HÔM NAY
Ðức Phaolô VI đã khẳng định: "Con người thời đại ngày nay thích nghe các chứng nhân hơn là những thầy dạy, và nếu họ có nghe thầy dạy thì cũng bởi vì những thầy dạy này là các chứng nhân".

Truyền giáo bằng sức mạnh Thiên Chúa
Chính Chúa Giê-su đã không truyền giáo bằng những lễ hội hoành tráng,. Ngài sống hòa vào dòng chính của xã hội, để có thể gần gũi, cảm thông và yêu mến mọi người.

Giỗ Cha Kính Yêu . . .
“Tôi nguyện làm viên gạch dưới tầng sâu Làm chất đốt cho cuộc đời ấm lửa Làm phân bón cho cây đời tươi nhựa Trĩu quả vàng bát ngát những mùa sau.”

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 13 – 19/10/2016

LIÊN KẾT WEBSITE