Back to top
5 phút cho Lời Chúa tháng 08/2016
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
khóa ‘Tìm hiểu ơn gọi’ dành cho các em nam, đang học cấp 3, trong Giáo Phận
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Từ 07g00’ (có ăn sáng) đến 16g00’: Thứ Bảy 30/7/2016.
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 08/2016
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2016 CỦA CHA TỔNG ĐẠI DIỆN CAROLO HỒ BẶC XÁI
Văn phòng Tòa Giám Mục Cần Thơ thông báo danh sách quý cha được bổ nhiệm giáo vụ mới như sau:
Vào ngày 01-02/08/2016
CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT GIÁO LÝ / HÈ 2016.
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Chảnh

Ngày nay, từ “chảnh” không còn xa lạ với chúng ta. Vậy “chảnh” là gì? Có thể chúng ta hiểu chung chung và vẫn sử dụng từ này, nhưng để giải thích thì có lẽ lại khó nói. Vâng, rất có thể là như vậy!

DẪN LỄ CN 18 TN C

Của đời giới hạn mau qua, Người giàu phú hộ đã là tấm gương. Tìm đâu giá trị phi thường ? Biết dùng của cải để thương người nghèo.

PHẢI CHĂNG LÒNG THƯƠNG XÓT TRONG TÔI ĐÃ CHẾT?

Triết gia J.P. Sartre đã khẳng định: “Tha nhân là hỏa ngục.” Dường như lời phát biểu này được thốt ra trên môi miệng của một người đang trong cơn bấn loạn và mất bình an.

Làm từ thiện

Xã hội nào cũng cần đến những tấm lòng nhân ái. Những hoạt động từ thiện đang góp phần tô điểm cho bức tranh xã hội thêm phong phú và đượm tình người. 

Giáo dục trẻ sống tử tế

Niềm tin cho chúng ta thêm hy vọng và cảm thấy mình không đơn độc. Trẻ em cũng rất cần cảm nghiệm này

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền

Một trong các phương pháp truyền giáo đó là chăm sóc, yêu thương những người bệnh hoạn, tật nguyền như Đức Giêsu, dù phải trả giá.

CÁC HÌNH THỨC TU TRÌ KITÔ GIÁO

CÁC HÌNH THỨC TU TRÌ KITÔ GIÁO Ơn gọi tu trì - Đời sống thánh hiến - Giới thiệu dòng tu

Bạn trẻ và Đức tin

Krakow là quê hương của hai vị thánh: Thánh Gioan Phaolô II Giáo Hoàng và Thánh Faustina Kowalska

PHÚC CHO AI XÓT THƯƠNG

PHÚC CHO AI XÓT THƯƠNG (Solists)[Bài hát chính thức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Kraków 2016]

CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI (13)

theo kinh nghiệm của rất nhiều người. Mỗi người cần biết tập luyện và chọn lựa cho mình những phương pháp thích hợp tùy từng hoàn cảnh của mình để thực hiện.

GIỮ MÌNH KHỎI MỌI THỨ THAM LAM
: “Kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó” (Lc 12,21).

CÙNG ĐÍCH CỦA ĐỜI NGƯỜI
sống đạo không phải do có tiền hay không có tiền, giàu hay nghèo, đời sống ổn định hay không ổn định, mà do người ta biết chọn lựa điều gì, người ta thấy cùng đích cuộc đời người ta ở chỗ nào

Hình ảnh xưa của anh em TCV ÁThánh Quý
Đúng là những bức ảnh đã nửa thế kỷ, nhất là những tấm hình các cậu mặc áo dài đen, quần trắng… Những hình ảnh ngày xưa rõ dần trong ký ức…

Nghĩ về một thời tuổi thơ
Đúng cái thời sách vở mơ màng, tiếng con dế gáy mỗi sáng đánh thức lũ trẻ trong làng. Những ngày hè rong chơi đá dế, trưa về ôm tác phẩm của Tô Hoài: “Dế mèn phiêu lưu ký”, đong đưa giấc ngủ

Hãy Giữ Mình Khỏi Mọi Thứ Tham Lam.
Phải biết coi trọng con người hơn tiền bạc. Tình người đáng giá hơn giàu sang phú quý. Tiền bạc rồi sẽ hết. Chẳng ai mang theo gia tài khi chết

Đời Phù Du Hay Đời Thiên Thu
Ta cứ tưởng trần gian là cõi thật Thế cho nên tất bật ðến bây giờ ! Ta cứ ngỡ xuống trần chỉ một chốc Nào ngờ ðâu ở mãi ðến hôm nay !

CẨN TRỌNG KHI SỬ DỤNG TIỀN CỦA
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con hiểu rằng: chỉ có sự cho đi thì mới là gia tài của chúng con. Bởi vì khi nằm xuống, những gì chúng con đang có, cũng phải trả lại cho đời

ĐỪNG THU TÍCH CỦA CẢI
“Các ngươi hãy coi chừng giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu..”

PHÁT HUY TÌNH BẠN VỚI THIÊN CHÚA
Viên gạch đầu tiên để xây dựng tòa nhà tình bạn với Thiên Chúa chính là sự thành thật hoàn toàn, về các lỗi lầm và cả những tình cảm của chúng ta.

Cầu nguyện theo mô thức và giáo huấn của Thầy.
Cầu nguyện là hành vi tâm linh vượt trên và ra ngoài thế giới vật chất, liên kết với Đấng vô hình trong mong ước bao khát vọng chân chính được cảm thương và được lấp đầy. 

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 21 – 27/07/2016

LIÊN KẾT WEBSITE