Back to top
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG 9/2016
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 08/2016
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2016 CỦA CHA TỔNG ĐẠI DIỆN CAROLO HỒ BẶC XÁI
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
CÁO PHÓ CHA LUY

WCT: Cha  LUY trước đây là chủng sinh TCV Á Thánh Quý, Gp Cần Thơ  (cùng lớp với cha Bình, Cảnh, Công…) Xin hiệp lời cầu nguyện cho cha GB sớm được về  hưởng hạnh phúc với Chúa. THÁNH LỄ AN TÁNG: Cử hành lúc 9g30 Thứ Năm, ngày 1 tháng 9 năm 2016, tại nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình.

Caritas Hải Phòng trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đợt 1 năm 2016

Trong các ngày 9-10.8.2016 vừa qua, Caritas Hải Phòng cùng đại diện Caritas Việt Nam đã phối hợp với phái đoàn American Wheelchair Mission trao tặng 50 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật (NKT) thuộc ba giáo hạt Kẻ Sặt, Nam Am và Chính Tòa.

GIÁO DỤC CON BẰNG LÒNG THƯƠNG XÓT

Đối với con cái phải giúp con mình giải tỏa cảm xúc của con bằng cách ngồi lại với con, chia sẻ cùng con hoặc khuyến khích trẻ viết cảm xúc ra giấy, và khuyên bảo, xin Chúa chúc lành cho con…

PHẢI HIỂU CÂU NÓI: “NGOÀI GIÁO HỘI KHÔNG CÓ ƠN CỨU ĐỘ” THẾ NÀO?

Giáo hội là phương tiện mang lại ơn cứu độ cho nhân loại theo như kế hoạch của Thiên Chúa. Chỉ có một lịch sử là lịch sử cứu độ, qua lịch sử này,

Làm thế nào Giáo Hội quyết định ai được phong thánh?

Đó là một quá trình dài vài năm, thậm chí vài thập kỷ gồm cả những buổi phỏng vấn với những người tin rằng ứng viên là người không thánh thiện.

ĐÓN NHẬN & CHẤP NHẬN TRONG ĐỜI TU

Nhìn chung đón nhận thì dễ; còn chấp nhận thì khó hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình cũng như tu trì, luôn cần phải có cả hai: đón nhận và chấp nhận.

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 22 TN C

Chúa Giêsu đã nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy biết sống khiêm nhường và lấy tình yêu để đối xử với nhau một cách vô vị lợi.

Chúa Giàu Lòng Xót Thương

Chúa Giàu Lòng Xót Thương Karaoke: Maria Gratia Đỗ Thị Thanh Sương

Tại sao tôi bất an?

Tạo Hoá không ban bình an cho con người ở một tương lai xa xôi nào đó. Thiên Đường không phải là một cõi mơ hồ của ngày mai. Lịch sử cuộc đời nằm trong tay mình.

Từ Bỏ Đẻ Thăng Tiến
Cuộc sống muốn thăng tiến phải biết từ bỏ. Trẻ con phải từ bỏ cái nôi để tập đi tập đứng. Lớn lên một chút phải từ bỏ mái nhà để đến trường học bao điều mới lạ. Trưởng thành lại phải can đảm từ bỏ quê hương để dấn thân vào đời

BỎ & NHẬN
BỎ và NHẬN là hai động từ quan trọng: Bỏ những cái xấu xa để nhận những điều tốt lành. Cần phải khôn ngoan kẻo hóa thành “thả mồi, bắt bóng”.

DỨT BỎ ĐỂ THEO CHÚA
Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Chúa biết chúng con mong ước nhiều, nhưng vẫn chưa đủ can đảm làm môn đệ đích thực của Chúa. Chúng con vẫn còn chần chừ, vừa muốn theo Chúa, lại vừa muốn hưởng thụ lạc thú trần gian

GIÚP
Chiều nay tầm tã mưa rơi Nghe lòng khắc khoải nỗi đời nhân gian Xin Ngài ban phúc bình an Giúp con vượt chính phận con kiếp này!

KHIÊM HẠ PHỤC VỤ NOI GƯƠNG ĐỨC GIÊSU
Con biết Chúa không dạy con giả đò theo kiểu khiêm nhường giả tạo, nhưng Chúa muốn chúng con coi thường danh vọng hão huyền và luôn sống nhỏ bé khiêm hạ. 

‘Gần với bệnh phù thủng’.
Bệnh phù thủng là căn bệnh tích trữ nước bất thường từ máu làm cho người bệnh có thân xác căng bóng đầy đặng to phì nặng nhọc?! Và khi BS điều trị, lấy tháo nước ra khỏi cơ thể, thân xác trở về xèo xọp tong teo trái với sự thật không ngờ?  

HẠ MÌNH XUỐNG ĐỂ  ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO
Cầu nguyện cho mình được trở nên bé nhỏ để nhìn thấy Chúa đang hiện diện trong những anh em mình, nhất là những người nghèo khổ.

BỆNH MUỐN LÀM LỚN
Lịch sử đã ghi lại đày dẫy những con người mang bệnh 'muốn làm lớn', muốn trở thành 'mặt trời' để kẻ khác xoay chung quanh:

KHIÊM TỐN
“Hễ ai nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, và ai hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên”      

Cứu Rỗi Và Cứu Thế Khác Nhau Thế Nào?
sự “cứu rỗi” chỉ giới hạn trong lãnh vực tôn giáo hay là mở rộng tới hết các hoàn cảnh éo le của con người?

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 18 – 24/08/2016

LIÊN KẾT WEBSITE