Back to top
Thánh lễ An táng được cử hành lúc 09g00 Thứ Năm, ngày 29.09.2016 tại Nhà Thờ Sóc Trăng, Hạt Sóc Trăng, GP. Cần Thơ.
Hạt Cần Thơ ngày 10/10/2016 ...
BỒI DƯỠNG THÁNH KINH SÁCH KHẢI HUYỀN Ngày 28-29 tháng 10 năm 2016 Tại Trung Tâm Mục Vụ
NHÓM VI : ngày26-29/09/2016
Kính mời quý vị cùng chia sẻ thông tin này và đến tham dự:Chuơng trình lễ Hành Huơng Đức Mẹ Fatima Rạch Súc 13-10-2016
5 PHÚT CHO LỜI CHÚA THÁNG 9/2016
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
Các Dụ Ngôn về Lòng Thương Xót

THE PARABLES of MERCY PASTORAL RESOURCES FOR LIVING THE JUBILEE Người dịch: Chủng Sinh Giuse Trần Duy Tân

Nửa thế kỷ một mình xây dựng thánh đường

Một thánh đường đồ sộ đang dần hoàn tất nhờ vào công sức lao động và đức tin vô bờ của một cựu tu sĩ dòng Xi-tô, người đã dành cả cuộc đời để phụng sự Thiên Chúa theo cách riêng của mình.

Mười vấn đề cấp bách

Mười vấn đề cấp bách đang chờ đức giáo hoàng Phanxicô là mười vấn đề nào? Mười vấn đề này vừa là di sản của vị tiền nhiệm để lại vừa là mười vấn đề thời sự bức thiết.

SUY NIỆM MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI

SUY NIỆM MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI   TRÍCH TỪ TẬP SÁCH HƯỚNG DẪN HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT GIÁO PHẬN XUÂN LỘC

HÀNH ĐỘNG CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT : SỐNG TỬ TẾ

hơn lúc nào hết, thế giới ngày hôm nay đang cần những con người biết sống tử tế để hàn gắn lại những tổn thương mà con người gây ra cho nhau. Sống tử tế với chính mình và với người khác.

Cơm tình thương ở Mặc Bắc

Gần một năm nay, cứ đến Chúa nhật hằng tuần, gian bếp chung của một nhóm giáo dân ở xứ Mặc Bắc (GP Vĩnh Long) lại đỏ lửa thay cho những góc bếp lạnh lẽo của nhiều người già neo đơn trong vùng.

10 BÍ QUYẾT HÔN NHÂN HẠNH PHÚC

G. Lombroero có viết: “Con người không ai toàn mỹ. Chuyện vợ chồng cũng thế. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình ngày càng đầm ấm. Ngược lại, càng ngoan cố bao nhiêu, gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu”.

Thánh Têrêsa, Bậc Thầy Truyền Giáo.

Nghịch lý ở chỗ tại sao một nữ tu nhà kín suốt đời sống trong bốn bức tường mà lại được chọn làm bổn mạng cho các xứ truyền giáo?

Mười nữ tu nói về ý nghĩa cuộc đời

Vì tầm nhìn của các nữ tu về thế giới này rất sắc bén, nên tôi quyết định hỏi một vài nữ tu để họ chia sẻ ngắn gọn trong vài chữ những gì họ nghĩ về ý nghĩa thật của đời sống.

Ma túy 'tem giấy' bủa vây cổng trường

Dưới tác dụng của chất kích thích này, cậu bé 13 tuổi thấy mẹ mọc hai răng nanh, giống ác quỷ. Vì vậy, bé luôn sợ hãi, la hét và bỏ trốn khi nhìn thấy mẹ.

25 Bài Thánh Ca Đức Mẹ Hay Nhất

25 Bài Thánh Ca Đức Mẹ Maria tuyển chọn, chọn lọc hay nhất của các ca sĩ có giọng hát nổi tiếng như Mai Thiên Vân, Gia Ân, Diệu Hiền.

CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 21

cầu nguyện chính là lắng nghe tiếng nói ấy - lắng nghe Đấng gọi bạn là Con Yêu Dấu

Kinh Kính Mừng là lời ru của Mẹ
“Ta đi trọn kiếp con người Cũng không qua khỏi mấy lời mẹ ru”

SỨ VỤ MAI CÔI
Mai Côi liên kết năm châu MỸ, PHI, ÚC, Á với ÂU kết vòng Cùng nhau Vui, Sáng, Thương, Mừng Sẻ chia mọi thứ, yêu thương trọn niềm

XIN VÂNG
.“Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên Thần truyền”.

Bình an trong tâm hồn sẽ bình an trong hành động…!!
Một ngày trong bệnh viện, thật dài và thật sâu, cái luồng cảm xúc cứ chạy dọc sống lưng, trải dài ra trước mắt.


Ông nội tớ bóp bụng mua cho bố tớ một chức “xã” lúc mới 12 tuổi, tránh cho con mình khỏi khiêng trống cầm cờ. 

Giàu, nghèo.
Giàu nghèo làm ra khoảng cách giữa người với người. Chẳng ai đo được khoảng cách giàu nghèo dài rộng hẹp sâu ra sao! Khoảng cách là di chứng âm ỉ gây hội chứng vào mối tương quan nhân loại.

QUAN TÂM PHỤC VỤ NHỮNG NGƯỜI BẤT HẠNH
“Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là Ladarô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu” (Lc 16,19-20).

XIN ĐỪNG VÔ TÌNH !
Có khi nào trên đường đời tấp nập, Ta vô tình khẽ (đi) lướt qua nhau. Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu.”

Người nghèo và người giàu
Chọn lựa sống nghèo là cách chọn lựa của Chúa Giêsu và những ai muốn làm môn đệ của Người. Giữa những lo toan vật chất đời thường, xin đừng quên mỗi người cũng phải “làm giàu" bằng lòng tin và tình mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hòa, . . .

GIÓ
Ai có thể cầm tù được Gió? “Gió muốn thổi đâu thì thổi” (Ga 3, 8), phải không?

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 15 – 21/09/2016

LIÊN KẾT WEBSITE