Back to top
Vi nhu cầu, Họ Cái Chanh xin đổi ngày Thêm Sức vào ngày nghỉ lễ 2/9/2016. Thay vào đó Họ Chánh Tòa sẽ có thêm một ngày Thêm sức trước đây dành cho Họ Cái chanh (18/9/2016) – BBT/WCT kính báo.
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Lịch Tĩnh Tâm LM các hạt GPCT Tháng 08/2016
LỊCH BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2016 CỦA CHA TỔNG ĐẠI DIỆN CAROLO HỒ BẶC XÁI
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 22/05/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
NGÀY HỌP MẶT NHÓM THÁNH KINH HẠT CÀ MAU

Dù địa bàn xa cách và nhiều khó khăn, nhưng đã có 9 nhóm với trên 300  Anh Chị Em đến tham dự ngày họp mặt– Nhóm Cà Mau, Quản Long, Tắc Vân, Cây Bốm, Tân Lộc, U Minh, Số 6 La Cua, Khánh Hưng và Cái Cấm.

Thế giới nghệ thuật trong ca khúc Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn viết như sự phơi trải lòng mình với tất cả mọi người, dâng cả cõi lòng mình cho tất cả mọi người và, ông nói: “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, cho dù chỉ là “để gió cuốn đi”.

Lao vào đời…

Cha Nhẫn quan niệm, để thâm nhập được vào các tụ điểm, bản thân cũng phải đủ kinh nghiệm. Vậy nên giáo dân lắm khi cằn nhằn vì ở đâu cũng thấy cha hiện diện. Đến khi hiểu ra, họ lắc đầu, le lưỡi!

LỜI NGUYỆN CỘNG ĐOÀN LỄ THÁNH MÔNICA

Xin cho các bà mẹ Công giáo biết nhìn theo gương Thánh nữ can đảm phó thác mọi sự nơi Chúa, luôn có lòng quảng đại, kiên nhẫn và hết mực yêu thương gia đình, để giáo dục con mình trở thành những Kitô hữu tốt lành.

Luận thần học về Lòng Chúa Thương Xót

Thánh Thomas nói: “Tha thứ cho người khác là thương xót họ, đó là việc to lớn hơn việc tạo dựng thế giới” (Tổng luận Thần học, I-II.113.9).

GIỚI THIỆU NHÀ THỜ PHÚ ĐA 1

CLIP NÀY GIỚI THIỆU CÁCH TỔNG QUÁT VỀ CẢNH QUAN CỦA NHÀ THỜ ĐƯỢC NHÌN TỪ TRÊN CAO DO ANH KHƯƠNG DUY, NGƯỜI CON CỦA GIÁO XỨ PHÚ ĐA THỰC HIỆN.

Caritas Hải Phòng trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đợt 1 năm 2016

Trong các ngày 9-10.8.2016 vừa qua, Caritas Hải Phòng cùng đại diện Caritas Việt Nam đã phối hợp với phái đoàn American Wheelchair Mission trao tặng 50 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật (NKT) thuộc ba giáo hạt Kẻ Sặt, Nam Am và Chính Tòa.

Gìn giữ hạnh phúc gia đình

Ai cũng có những khó khăn của riêng mình, nhưng nếu người ta biết mở lòng ra với nhau, thành thật với nhau, trong sáng với nhau, thì cuộc sống lứa đôi sẽ thoải mái hơn nhiều

PHẢI HIỂU CÂU NÓI: “NGOÀI GIÁO HỘI KHÔNG CÓ ƠN CỨU ĐỘ” THẾ NÀO?

Giáo hội là phương tiện mang lại ơn cứu độ cho nhân loại theo như kế hoạch của Thiên Chúa. Chỉ có một lịch sử là lịch sử cứu độ, qua lịch sử này,

ĐÓN NHẬN & CHẤP NHẬN TRONG ĐỜI TU

Nhìn chung đón nhận thì dễ; còn chấp nhận thì khó hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình cũng như tu trì, luôn cần phải có cả hai: đón nhận và chấp nhận.

Lời nguyện lễ giới trẻ CN 21 TN C

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy đi vào con đường hẹp, con đường của sự hy sinh, vì phải bỏ lại những thú vui mau qua và những đam mê tội lỗi để sống xứng đáng với phẩm giá con người.

Karaoke: Bờ vai Giêsu

Karaoke: Bờ vai Giêsu Nhạc Trần Tuấn - Trần Ân Karaoke: Mai Vinh

CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN THÔI 17

Chính tại chỗ ta cảm thấy ta đơn độc nhất, độc đáo nhất, ta cảm thấy ta là mình nhất, lại là chỗ Thiên Chúa gần gũi ta nhất. Đó là chỗ ta cảm nghiệm được Thiên Chúa như một người Cha yêu thương, Đấng biết ta hơn ta biết ta.

BỆNH MUỐN LÀM LỚN
Con người luôn thích làm lớn, muốn làm lớn để thỏa mãn lòng tự cao tự đại của mình. Lịch sử đã ghi lại đày dẫy những con người mang bệnh 'muốn làm lớn', muốn trở thành 'mặt trời' để kẻ khác xoay chung quanh:

KHIÊM TỐN
“Hễ ai nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, và ai hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên”      

Cứu Rỗi Và Cứu Thế Khác Nhau Thế Nào?
sự “cứu rỗi” chỉ giới hạn trong lãnh vực tôn giáo hay là mở rộng tới hết các hoàn cảnh éo le của con người?

Các ngươi từ đâu đến
‘Từ đâu đến’ câu hỏi không có nghĩa hỏi đến lai lịch địa lý mà hỏi về ‘tư cách luân lý pháp nhân’ là con dân Nước Trời!

PHẤN ĐẤU QUA CỬA HẸP VÀO NƯỚC TRỜI
Muốn được hưởng ơn cứu độ đòi người ta phải làm gì ? Thưa đòi người ta phải chiến đấu để vào qua cửa hẹp.

VÀO KHUNG CỬA HẸP
Cửa hẹp là cửa khó đi qua, chỉ dành cho ít người, những ai thực sự muốn đi qua, những ai thực sự cố gắng, dù phải chấp nhận nhiều hy sinh, bỏ bớt hành lý, hoặc con người phải nhỏ lại mới qua lọt

Giá trị nhất thời và niềm vui vĩnh cửu
Sức hấp dẫn của Pokémon Go cho thấy người thời nay ham thích tìm kiếm những giá trị ảo, trong khi những giá trị tinh thần hoặc những giá trị đạo đức bị lãng quên hoặc coi thường.

HÃY VÀO CỬA CỦA SỰ SỐNG
Xin cho chúng con luôn biết khước từ những con đường thênh thang rộng rãi, vì con đường này sẽ dẫn đến diệt vong. Amen.

ĐI VÀO CỬA HẸP
Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Chúa muốn cứu độ tất cả mọi người. Chúa đã đi con đường hẹp và đã đến đích. Đó là con đường từ khổ giá đến vinh quang.

Tìm tôn giáo dễ dãi
Người ta vẫn nói: “không có sự thành công nào xây dựng trên sự dễ dãi”, thế nên muốn đạt được Nước trời cũng phải đi vào con đường hy sinh để tránh xa những mời mọc dễ dãi trong hưởng thụ, trong đam mê xác thịt.

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 11 – 17/08/2016

LIÊN KẾT WEBSITE