HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ CẦN THƠ: HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

 

 

HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ CẦN THƠ: HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

 

Hòa với niềm vui chung của Giáo Hội mừng ngày Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, 15/08. Hội Dòng Con Đức Mẹ đã hân hoan mừng lễ Vĩnh Khấn của 2 chị:

M. Tôma Thiện Nguyễn Thị Diễm Chinh

M. Tôma Thiện Nguyễn Thị Thanh Trúc

Thánh lễ được bắt đầu lúc 6g sáng trong một bầu khí đầy ấm áp và thân tình, với sự hiện diện của Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, các cha trong và ngoài Giáo phận, cùng với các anh chị em Tu sĩ và thân nhân, ân nhân của Hội Dòng.

Với màu hoa rực rỡ trong ngôi Thánh đường, các chị tuyên khấn hôm nay đã chọn cho mình một màu hồng tươi mới, khi đội trên đầu chiếc lúp trắng có vòng hoa màu hồng, cài áo màu hồng và trên tay cũng là đóa hoa màu hồng như một dấu chỉ của tình yêu tươi mới.

Tình yêu tươi mới đó càng được nổi bật hơn qua lời nhắn nhủ của Đức Cha trong bài giảng: các chị em phải biết ước mơ một tình yêu tươi mới, đó chính là thái độ sống khiêm nhường và biết chia sẻ, đem niềm vui cho người khác giống như Mẹ, bởi vì người khiêm nhường là người được Chúa yêu thương.

Hai chị em vĩnh khấn, tuy là số ít nhưng lại là niềm vui lớn lao đối với Hội Dòng, vì từ hôm nay, 2 chị đã mãi mãi thuộc trọn về Chúa. Các chị em trong Hội Dòng đã cùng cầu nguyện cho 2 chị thật nhiều. Cầu cho 2 chị được hạnh phúc và sẽ mãi hăng say trong tình yêu với Đấng mà các chị vừa kết ước.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình Tạ ơn Chúa với Mẹ và ra đi vui tươi, vì nơi tâm hồn mỗi người đều biết rằng: “Tình Chúa vẫn chất chứa trong trái tim Mẹ hiền…” và nhờ Mẹ, đoàn con cái của Mẹ sẽ được đưa dẫn đến với Chúa Giêsu như khẩu hiệu của Hội Dòng: “Ad Jesum Per Mariam – Nhờ Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu

Sau thánh lễ, tất cả mọi người đã cùng nhau chia sẻ niềm vui với các chị vĩnh khấn và dùng bữa cơm thân tình với Hội Dòng trong bầu khí ấm áp và yêu thương.

M. Stêphanô Vinh