CẢM NHẬN THĂM VIẾNG NHÀ HƯU DƯỠNG LINH MỤC GP CẦN THƠ

CẢM NHẬN THĂM VIẾNG NHÀ HƯU DƯỠNG LINH MỤC GP CẦN THƠ

 

Nhân dịp Giáo hội mừng kính Thánh Agustino (28.8), Họ đạo Thái Hải gồm Cha sở, quý Dì, Hội Đồng Giáo Xứ (HĐGX), đại diện các giới và hội đoàn viếng thăm nhà hưu dưỡng cách riêng là chúc mừng bổn mạng nguyên Cha sở Agustino Nguyễn Thiện Tư. Khi nhìn thấy bà con giáo dân tiến vào phòng, Cha Agustino rất vui mừng và hạnh phúc vì khá lâu rồi, cha không có dịp gặp những người thân quen mà Cha đã từng phục vụ trên dưới 27 năm. Sau khi Cha con tay bắt mặt mừng, đại diện Họ đạo, ông chủ tịch HĐGX Giuse Trần Văn Long chúc mừng bổn mạng Cha Agustino cùng với những món quà thân yêu của cá nhân, đoàn thể và Họ đạo.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Cha Agustino sức khỏe và sự minh mẫn. Ngài không những nhớ tên từng người mà còn nhớ công ăn việc làm và đôi khi cả tính tình của bà con giáo dân nữa! Sau khi Cha Agustino đáp lời, tôi xin phép đi thăm một vài Cha già, cách riêng là Cha bố Giuse Lê Hiến. Cha Giuse hạnh phúc khi về sống ở nhà hưu vì nơi ở thoáng mát, bầu khí tĩnh lặng, việc đạo đức sốt sắng. Ngoài ra các Cha được phục vụ tận tình và nhất là khí hậu hài hòa vì phía trước nhà hưu dưỡng có dòng sông nước chảy quanh năm.

Đúng 11 giờ trưa, các Cha quy tụ tại nhà cơm cùng với bà con giáo dân Thái Hải dùng bữa tiệc thân mật mừng bổn mạng Cha Agustino. Trước khi thánh hóa bữa ăn, Cha niên trưởng nhà hưu Antôn Nguyễn Tri Viễn có đôi lời và Cha quản hạt Cần Thơ – Clemente Nguyễn Tấn Lợi cũng hiện diện nhân ngày vui của cha nghĩa phụ. Sau khi dùng tiệc, các Cha trở về phòng nghỉ trưa và phái đoàn Họ đạo Thái Hải lên xe trở về quê.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con những ơn lành của Chúa qua các Cha nhà hưu dưỡng đã từng phục vụ Họ đạo chúng con. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con cảm nghiệm của tuổi già trong tình liên kết mật thiết với Chúa và anh em với nhau. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con cảm nhận niềm hạnh phúc của các Cha sau một đời phục vụ vì Chúa và Giáo hội. Xin Chúa ban cho các Cha nhà hưu dưỡng sức khỏe, bình an và tràn đầy phúc lộc của Chúa, cách riêng là Agustino Nguyễn Thiện Tư mà chúng con đến chúc mừng bổn mạng hôm nay.

Lm. Biển Xanh.