GP CẦN THƠ KHAI GIẢNG LỚP DỰ TU NĂM HỌC 2017-2018

GIÁO PHẬN CẦN THƠ KHAI GIẢNG LỚP DỰ TU NĂM HỌC 2017-2018

Lm. Giuse Nguyễn

Đúng 10 giờ sáng hôm nay, Cha Antôn Vũ Văn Triết, Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ đã chủ sự Thánh Lễ để khai giảng năm học 2017-2018 cho lớp Dự Tu của Giáo phận. Đồng tế với Cha Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ còn có Cha Phaolô Lê Hoàng Thanh, Đặc trách lớp Dự Tu ; Cha Quản Hạt Vị Thanh Alphongsô Lê Kim Thạch và quý Cha giáo trong ban đào tạo. Hiệp dâng Thánh lễ đặc biệt xin ơn Chúa Thánh Thần hôm nay còn có quý Sơ, quý Thầy Cô giáo, quý ân nhân, nhân nhân và quý phụ huynh của các em Dự tu năm I.

Năm học 2017-2018, Giáo phận Cần Thơ có 66 chú Dự tu chia làm 4 lớp, năm I, năm II, năm III và năm Dự bị Đại Chủng viện. Trong Thánh lễ khai giảng này, gia đình Dự tu Giáo phận hân hoan chào đón 12 thành viên mới, vừa trải qua kỳ thi tuyển trong tháng 08 vừa qua.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo phận Cần Thơ luôn có những tâm hồn quảng đại, sẵn sàng bước vào “con đường chẳng mấy ai đi”, để mai này dấn thân trên cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo phận và Giáo hội. Tạ ơn Chúa vì quý cha, quý thầy cô giáo sẵn sàng hy sinh thời giờ, sức lực và tâm huyết để đào tạo những ứng sinh Linh mục tương lai cho Giáo hội. Tạ ơn Chúa vì sự đóng góp tinh thần lẫn vật chất của quý ân nhân, thân nhân vào công việc chung của Giáo Phận.

Cầu chúc các chú Dự tu có một năm học mới biết vâng nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để từng bước trở thành những dụng cụ hữu hiệu trong tay Chúa.