LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT 25 TN NĂM A

CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã dùng dụ ngôn mà nhắc nhở chúng ta rằng: đối với Nước Trời, không có chuyện buôn bán hay trả giá, mà tất cả đều phụ thuộc vào lòng nhân từ và thương xót của Thiên Chúa. Trong tâm tình cảm tạ, giờ đây chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

 

  1. Thiên Chúa luôn cần những người thợ làm trong vườn nho của Ngài. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu sĩ, trở nên như những người thợ lành nghề, luôn chăm chỉ, nhiệt thành, đầy lòng mến Chúa yêu người, để chăm sóc, vun trồng cho vườn nho Hội thánh ngày càng thêm tươi tốt và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày nay tình trạng thiếu công ăn việc làm dẫn đến các tệ nạn xã hội ngày càng nhiều. Xin Chúa cho những người tàn tật không có khả năng lao động và những người đang thất nghiệp, tìm được một công việc phù hợp, để tạo ra những đồng tiền chân chính, lương thiện, hầu có thể nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tình yêu Chúa vượt qua mọi tính toán thiệt hơn của con người. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết thoát ra khỏi sự ghen tị, tham lam và tính ích kỷ, luôn biết nhìn đời - nhìn người một cách lạc quan, vui tươi, thân thiện, để tâm hồn luôn được trong sáng và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Sự ghen ghét, đố kỵ hầu như có mặt ở khắp nơi trong xã hội. Xin cho mỗi người chúng con luôn có lòng khiêm tốn, vui mừng trước những thành công và tài năng của anh em bên cạnh, nhất là luôn ý thức gìn giữ miệng lưỡi, để không làm tổn thương người khác cũng như gieo tiếng xấu cho chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã luôn bày tỏ lòng thương xót với tất cả mọi người. Xin giúp chúng con luôn biết sống yêu thương, quảng đại và đối xử rộng lượng với nhau, để nhờ đó mỗi ngày sống của chúng con sẽ trở nên tốt lành thánh thiện hơn. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.