LỜI NGUYỆN TÍN HỮU  CN 26 TN A

CHÚA NHẬT 26 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở rằng: Thiên Chúa sẽ xét xử dựa trên những hành động thực tế mà chúng ta đã làm chứ không tùy thuộc vào lời nói. Trong tâm tình thống hối, giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

 

  1. Lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa là con đường dẫn tới Nước Trời. Xin cho các vị lãnh đạo Hội thánh đầy tràn ơn khôn ngoan-can đảm, để mạnh dạn lên tiếng cảnh báo trước những bất công, sa đọa trong xã hội hôm nay, và dẫn dắt Dân Chúa vững vàng tiến bước trên đường ngay nẻo chính.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu nói: “Không phải những ai nói rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào Nước Trời, nhưng là những kẻ làm theo ý Cha trên trời.” Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, biết loại bỏ những tư tưởng đạo đức giả đang xen lẫn trong tâm hồn, và có một tinh thần sám hối, khiêm tốn để cho Lời Chúa uốn nắn sửa đổi mình trở nên hoàn thiện hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ngày đầu tiên của tháng Mân Côi cũng là lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Xin cho các Ca đoàn, Hội nhóm và những ai đã chọn Thánh Nữ làm bổn mạng, luôn có một đời sống đơn sơ, khiêm nhường và lòng đạo đức thật sự, để dùng hết những khả năng Chúa ban âm thầm hy sinh, phục vụ cho cộng đoàn mà không cần so đo tính toán.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Lời nói phải luôn đi đôi với việc làm. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết tuyên xưng niềm tin của mình bằng cách sống bác ái, chân thành, luôn tôn trọng và giữ lời hứa với mọi người xung quanh, để qua cách cư xử hằng ngày của chúng con, làm cho danh Chúa được tỏa sáng giữa đời thường.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin thương đón nhận những ý nguyện chân thành chúng con vừa dâng lên, và thôi thúc tâm hồn chúng con luôn biết lắng nghe, thực thi thánh ý Chúa mỗi ngày trong đời, nhờ đó chúng con mới đạt tới Nước Trời vinh hiển. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.