LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

 LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

                                           

Anh chị em thân mến,

Mỗi năm khi bước vào tháng Mân Côi, như một lời nhắc nhở chúng ta cùng chiêm ngắm mẫu gương tuyệt vời của Đức Maria. Qua đó Giáo hội cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy sống niềm tin vào Thiên Chúa như chính Đức Mẹ đã sống. Trong tâm tình sốt sắng, chúng ta hãy cùng hiệp thông với Mẹ dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

 

1.    Các Tông đồ đã luôn đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với Đức Maria. Xin cho các vị Chủ chăn và đoàn chiên nơi các xứ đạo, luôn sống đoàn kết yêu thương, cùng chung tay góp sức xây dựng xứ đạo quê hương được triển nở trong đời sống đức tin, qua đó cũng làm gương sáng cho anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Ngày đầu tiên của tháng Mân Côi cũng là Lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Xin cho các Ca đoàn, Hội nhóm và những ai đã chọn Thánh Nữ làm bổn mạng, luôn có một đời sống đơn sơ, khiêm nhường và lòng đạo đức thật sự, để dùng hết những khả năng Chúa ban, âm thầm hy sinh phục vụ cho cộng đoàn mà không cần so đo tính toán.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Chuỗi Mân Côi là lời cầu nguyện chân thành và đơn sơ nhất. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, luôn yêu mến việc lần hạt Mân côi và tôn sùng Trái tim Đức Mẹ, biết loại bỏ những bất hòa chia rẽ, để cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho gia đình luôn được yên vui đầm ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    Trong xã hội ngày nay, sự dữ và tội ác không ngừng gia tăng. Xin cho mỗi người chúng con luôn có tâm tình ăn năn sám hối, biết siêng năng sốt sắng đọc lời kinh Mân côi hằng ngày, để được Đức Mẹ đồng hành gìn giữ, giúp chúng con chiến thắng những cái xấu trong chính bản thân mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, xin thương chúc lành cho gia đình, xứ đạo chúng con trong tháng Mân Côi này, thôi thúc mỗi người chúng con luôn xum họp quây quần bên nhau đọc kinh lần chuỗi, để cùng với Mẹ dâng lên Chúa những đau thương thử thách trong cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.