DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU THÁNH LỄ TẾT TRUNG THU

LỄ TẾT TRUNG THU

 

·        DẪN LỄ:

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay là Tết Trung Thu – Ngày Tết dành riêng cho các em nhi đồng. Chúng ta cùng họp nhau nơi Ngôi thánh đường thân yêu này, chung lời tạ ơn và tôn vinh Thiên Chúa – Đấng tạo thành trời đất muôn vật, đặc biệt là ánh trăng, để cho các em có được ngày Hội rằm tháng tám vui như đêm nay.

Hơn nữa, Tết Trung Thu đánh dấu mốc thời gian nửa năm đã trôi qua. Các em nhi đồng bước sang nửa tuổi mới. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các em mỗi ngày càng thêm khôn ngoan, nhân đức, luôn giữ mãi nét đẹp tâm hồn đơn sơ và trong sáng tựa như ánh trăng rằm.

Chúng ta cũng không quên dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những công trình tuyệt diệu Ngài đã ban. Tạ ơn vì muôn phúc lành Ngài tuôn đổ trên mỗi gia đình và họ đạo thân yêu của chúng ta.

Giờ đây chúng ta hãy cúi đầu xin Chúa thứ tha những lầm lỗi thiếu sót, để xứng đáng cử hành Thánh Lễ.

 

Mời Cộng đoàn đứng!

 

·        LỜI NGUYỆN CHUNG:

 

Các con thiếu nhi thân mến,

Chúa Giêsu rất yêu thương chúng con, bởi vì trẻ nhỏ thì luôn hồn nhiên, đơn sơ, trong trắng. Trong niềm vui ngày Tết Trung Thu hôm nay, chúng con hãy sốt sắng thì thầm với Chúa lời cảm ơn, và dâng lên Người những ước nguyện chân thành:

 

1.    Ánh trăng rằm tháng tám lung linh tỏa sáng và mang đến niềm vui cho con người -  đặc biệt là thiếu nhi. Xin cho quý Linh mục, Tu sĩ, các thầy cô Giáo lý viên và Ông Bà Cha Mẹ chúng con, trở nên như vầng trăng dịu hiền, luôn tỏa ra ánh sáng của lòng đạo đức thánh thiện, để soi đường dẫn lối cho thiếu nhi chúng con gặp gỡ Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Hôm nay ngày Tết Trung Thu, chúng con dâng lên Chúa các trẻ em mồ côi, các bạn nghèo khó, đang lang thang đi bán hàng rong để kiếm sống. Xin Chúa thương ban cho các bạn ấy những điều tốt đẹp nhất, được vui chơi, được học hành, có cái ăn- cái mặc, và nhất là có sự bảo bọc yêu thương của gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Trung Thu cũng là Tết của đoàn viên. Xin cho các bạn thiếu nhi, các anh chị giới trẻ đang vì công việc, hoặc học hành mà phải sống xa gia đình, luôn có Chúa đồng hành nâng đỡ, để dù đang ở đâu cũng luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, và sống tốt đời đẹp đạo, qua đó có thể làm gương sáng cho bạn bè lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    Và này đây kính dâng lên Chúa những chiếc lồng đèn Trung Thu (do tự tay chúng con làm). Xin Chúa ở lại vui cùng thiếu nhi họ đạo…………… đêm nay, giúp mỗi người chúng con luôn sống thật ngoan, thật dễ thương, biết chăm siêng học hành, để trở thành những nụ hoa bé nhỏ, luôn được Chúa Giêsu và mọi người yêu mến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ, chân thành của các em thiếu nhi trong xứ đạo chúng con vừa dâng lên, và xin Chúa ở lại vui cùng với các em Trung Thu đêm nay cũng như trong suốt cuộc đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.