LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT :CN III MÙA VỌNG B

LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018

 CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG - 17.12.17

 

Chủ tế : Anh chị em thân mến, chúng ta hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng, phải sẵn sàng trong hân hoan vì Chúa sắp ngự đến. Trong niềm tri ân, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin :

 

1. “Người sai tôi đi đem Tin Mừng cho người nghèo”. Xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh / luôn nỗ lực trở nên chứng nhân cho Tin Mừng cứu độ / để đem ánh sáng đức tin đến cho nhiều người.

2. “Hãy tránh xa sự dữ dưới mọi hình thức”. Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / luôn biết cùng nhau ngăn ngừa hiểm hoạ chiến tranh / để giúp mọi người được sống trong tình liên đới và sự hoà bình.

3. Người Do Thái đến hỏi Gioan: “Ông là ai?”. Xin Chúa cho những người đang tìm kiếm chân lý / sớm gặp được Chúa Kitô là nguồn Chân-Thiện-Mỹ / để trở nên con Thiên Chúa / và trở thành môn đệ của Người.

4. “Đấng Cứu Thế đang ở giữa các người, mà các người không biết”. Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / biết nhận ra Chúa đang đến trong cuộc đời / và nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho anh chị em lương dân.

 

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con đang chuẩn bị để đón nhận niềm vui của ngày Con Chúa Giáng sinh. Xin ban Thánh Thần Chúa xuống, sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con, biến chúng con thành những chứng tá của Đức tin, thành niềm vui cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.