LỜI NGUYỆN LỄ GIỚI TRẺ CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG – NĂM B

CHÚA NHẬT 3 MÙA VỌNG – NĂM B

 

Anh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta: Dọn đường cho Chúa đến trong tâm hồn mình thôi vẫn chưa đủ, mà còn phải làm sao để Chúa đến được trong tâm hồn của người khác. Muốn làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải có một đời sống đạo đức, khiêm nhường và bác ái. Vậy giờ đây chúng ta hãy dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

1.    Thánh Gioan Tẩy Giả đã tận lực sống đúng vai trò làm ngôn sứ của Chúa. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ, luôn có tâm tình yêu mến và vui vẻ chu toàn sứ vụ của mình, biết dùng chính đời sống thanh thoát khó nghèo, đơn sơ, hiền hòa, để giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Như ngôn sứ Gioan, người tín hữu cũng là chứng nhân dọn đường cho Chúa đến. Xin cho các Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang tham gia vào các ca đoàn - hội nhóm, luôn biết tự hoàn thiện bản thân, sống hài hòa, khiêm tốn và sẵn sàng cống hiến chút tài năng công sức phục vụ xứ đạo quê hương, để góp phần làm cho danh Chúa được tỏa sáng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Thế giới hôm nay đón lễ Giáng Sinh bằng sự phô trương hình thức bề ngoài. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con biết dọn lòng đón Chúa đến bằng một tâm hồn sám hối ăn năn, quyết tâm sửa đổi những tính hư nết xấu nơi bản thân, và lấy tình thương mà đối đãi với nhau, để chia sẻ niềm vui Giáng sinh cho anh em lương dân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    Những chú lừa con nhỏ bé còn biết dâng hơi thở của mình để sưởi ấm Chúa Hài Nhi. Giới trẻ chúng con cũng dâng lên Chúa công ăn việc làm cũng như việc học hành hằng ngày, xin cho chúng con biết dốc hết sức mình làm tốt mọi sự vì lòng mến Chúa yêu người, để những thay đổi của chúng con hôm nay làm món quà dâng lên Chúa trong Mùa Noel này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa, trên khắp phố phường mọi người lương giáo đang háo hức trang hoàng chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh. Xin cho mỗi người chúng con không chỉ sửa soạn bên ngoài để mừng đón Chúa, mà còn phải biết dọn sạch tâm hồn, để niềm vui và ân phúc của Mùa Giáng Sinh luôn hiện diện trong suốt cuộc đời mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.