LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018 CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA - 31.12.17

LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018

CHÚA NHẬT LỄ THÁNH GIA - 31.12.17

 

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thánh Gia là mẫu gương tuyệt vời cho các gia đình. Chúng ta hãy quyết tâm noi gương Thánh Gia và tha thiết dâng lời nguyện xin :

1. “Gia đình thực sự là con đường Hội Thánh phải đi”. Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh / biết quan tâm nhiều hơn đến mục vụ gia đình / để các gia đình Công giáo thực sự trở nên một Hội Thánh tại gia.

2. Thánh Gia đã phải trải qua những thử thách trong cuộc đời”. Xin Chúa cho các bậc cha mẹ trong gia đình / biết noi gương Mẹ Maria và thánh Giuse / luôn vâng theo thánh ý Chúa / và nêu gương sáng cho con cái của mình.

3. “Trên hết mọi sự, anh em hãy có đức yêu thương”. Xin Chúa cho những người trẻ trong các gia đình / biết chu toàn bổn phận làm con cái / sống xứng đáng với hồng ân làm con Chúa và với phẩm giá làm người.

4. “Nguyện cho lời Chúa Kitô cư ngự dồi dào trong anh em”. Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / biết siêng năng suy niệm và sống Lời Chúa / để nên nhân chứng cho tình yêu Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là Tình Yêu và nguồn gốc của mọi gia đình, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con biết noi gương Thánh Gia, luôn tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa, hầu ngày sau xứng đáng được thông phần vinh quang và sự sống đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.