LỜI NGUYỆN LỄ GIỚI TRẺ CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN – NĂM B

 

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến,

Chúa Giêsu luôn yêu thương và không muốn nhân loại phải chịu đau khổ, Ngài đã làm việc không ngừng để chữa khỏi những bệnh tật phần xác cũng như phần hồn của con người. Trong niềm tin tưởng cậy trông, giờ đây chúng ta hãy cùng dâng lời cầu xin:

 

  1. Trong một ngày làm việc bận rộn từ sáng đến tối, Chúa Giêsu luôn dành thời gian để cầu nguyện. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh luôn quý trọng các giờ kinh nguyện, sống gắn bó trung thành với lý tưởng bước theo Chúa Kitô, để tìm được sự hướng dẫn sáng suốt khi thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu đã ân cần chữa khỏi cho bà mẹ vợ của ông Simon. Xin cũng xoa dịu những đau đớn thể xác và tâm hồn của các bệnh nhân – đặc biệt là những người già yếu, để họ giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu chống lại bệnh tật và vững niềm tin yêu phó thác vào lòng thương xót Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Lao động không phải là một gánh nặng, mà là đem lại lợi ích cho cả phần hồn và phần xác. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết dâng lên Chúa tất cả công việc mình làm hằng ngày để được Thần Khí soi sáng dẫn đưa, ban thêm sức khỏe về thể xác cũng như tinh thần, nhờ đó có thể chu toàn mọi sự và giúp ích cho tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Tất cả những gì Chúa Giêsu làm đều mưu cầu hạnh phúc cho nhân loại. Xin cho mỗi người chúng con có trái tim giống như Chúa, luôn chạnh lòng thương xót những ai nghèo khổ bất hạnh, biết trung thành giữ đạo, siêng năng học tập -làm việc, để tạo ra những đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nêu gương làm việc từ sáng đến tối chỉ vì cứu giúp con người. Xin cho chúng con biết vui vẻ đón nhận mọi vất vả khổ cực, và chúc lành cho những công việc hằng ngày của chúng con luôn đạt nhiều kết quả tốt đẹp, nhờ đó có thể mang lại lợi ích cho mọi người xung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.