LỄ GIAO THỪA - 15.02.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, chúng ta sắp kết thúc năm cũ để đón chào Năm Mới. Trước thềm Năm Mới, với lòng cảm mến tri ân, và với lòng cậy trông vững vàng, chúng ta hãy thiết tha dâng lời khẩn nguyện :

1. Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn nhận ra hồng ân Chúa ban / và biết dùng đời sống thánh thiện mà chúc tụng / tôn vinh / và tạ ơn Người.

2. Phúc cho những ai xây dựng hòa bình. Xin Chúa cho nhà cầm quyền luôn sống chính trực liêm khiết / biết dùng khả năng mà phục vụ công ích / để xây dựng một xã hội công bằng văn minh và an bình.

3. Chúa hằng ban ơn lành cho hết thảy mọi người. Xin Chúa cho mọi người dân Việt Nam / được Chúa thương ban dư tràn ơn phúc / sống an vui trong tình mến Chúa / và ấm áp trong tình yêu người.

4. Hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Xin Chúa cho mọi người đang hiện diện nơi đây / và cả những ai vắng mặt / luôn gắn bó mật thiết với Chúa / và hăng say loan báo Tin Mừng / nhất là trong Năm mới này.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban muôn hồng ân cho chúng con trong suốt năm vừa qua. Xin Chúa thương thánh hoá, gìn giữ chúng con trong năm mới này, để chúng con luôn được hồn an xác mạnh, và xin thương giúp chúng con đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.


 

MÙNG MỘT TẾT - 16.02.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là nguồn mạch mọi phúc lành thiện hảo. Trong niềm vui chung với cả dân tộc trong ngày đầu năm mới, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa là Cha những ước nguyện chân thành :

1. Thiên Chúa là nguồn mạch bình an. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn hưởng được ơn bình an đích thực / để góp phần xây dựng nền văn hóa sự sống / và nền văn minh tình thương.

2. Thiên Chúa ban cho con người sống hạnh phúc. Xin Chúa cho mọi người trên thế giới / biết chân thành cộng tác và tôn trọng lẫn nhau / để xây dựng xã hội mỗi ngày một công bằng / ấm no và hạnh phúc hơn.

3. Hãy tin tưởng vào Chúa và hăng say làm điều thiện. Xin Chúa cho những ai đang gặp thử thách gian nan / luôn cảm nghiệm được được tình Chúa đỡ nâng / và bước vào Năm Mới trong niềm tin yêu và hy vọng tràn trề.

4. Trước hết, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa. Xin Chúa cho từng người trong chúng ta / luôn biết canh tân đời sống / để khi vui hưởng mùa xuân của quê hương / thì cũng biết hướng lòng về Mùa Xuân vĩnh cửu Trên Trời.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con Mùa Xuân Mới. Xin Chúa thương tuôn đổ phúc lành bình an trên mỗi người chúng con, và giúp chúng con vững vàng tiến bước trên hành trình tiến về Mùa Xuân bất diệt trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.


 

MÙNG HAI TẾT - 17.02.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, hôm nay Giáo Hội Việt Nam mời gọi chúng ta nhớ đến công đức sinh thành dưỡng dục của tổ tiên ông bà cha mẹ. Trong tâm tình thảo kính biết ơn, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

1. Hội Thánh là Mẹ của mọi Kitô hữu. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn sống hiệp nhất yêu thương / và trung thành với truyền thống đức tin các bậc tiền nhân.

2. Thiên Chúa là Cha chung của mọi người. Xin Chúa cho tổ tiên / ông bà / cha mẹ / thân nhân và ân nhân của chúng con đã qua đời / được vui hưởng phúc trường sinh với Chúa là Cha trên trời.

3. Chim có tổ, nước có nguồn, con người sinh ra có cha mẹ. Xin Chúa cho các bậc sinh thành / được sống an vui mạnh khoẻ / luôn là gương sáng cho con cháu / và được Chúa thương ban phúc đức dư tràn.

4. Dòng dõi các ngài giữ vững các điều giao ước. Xin Chúa cho những người con trong các gia đình / luôn giữ trọn đạo hiếu như lời Chúa dạy / biết yêu mến vâng lời cha mẹ / và tận tâm tận lực phụng dưỡng các ngài.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin thương nhận lời cầu xin của chúng con, và ban muôn ơn lành cho các bậc sinh thành của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

-------------------

Lưu ý : Không cử hành Lễ Mùng Ba Tết, vì nhằm vào Chúa Nhật I Mùa Chay.