HỘI HOA RƯỚC MẸ VỀ VỚI GIA ĐÌNH PHẦN II

 

 

HỘI HOA RƯỚC MẸ VỀ VỚI GIA ĐÌNH PHẦN II

 

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=N7x4E6NSdEg

 

HOẶC

 

https://www.facebook.com/gpct.mucvu.5?fref=ufi&rc=p

 

 

THÁNG 5 THÁNG HOA:  RƯỚC MẸ VỀ GIA ĐÌNH.

 

          Cứ mỗi độ tháng 5 về là khắp các nhà thờ trong giáo phận tổ chức khai mạc tháng hoa, kiệu Đức Mẹ đến được tập trung về nhà thờ sau nghi thức rước kiệu toàn thể và khai mạc, từng khu xóm lại kiệu Đức Mẹ về và từng đêm rước Đức Mẹ đến từng gia đình cùng nhau hiệp thông lần hạt tôn sùng trái tim Mẹ và cầu mong Mẹ ở lại hộ phù chở che.

          Đỉnh điểm của tháng 5 là nghi thức dâng hoa ở khắp các nhà thờ vào thánh lễ Chúa nhật, với tâm tình sốt mến của đoàn con, ngàn sắc hoa tươi thắm được kính cẩn dâng lên Mẹ.

          Hôm nay ngày 12/5 hòa với niềm vui tháng hoa, Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ chào mừng Hội Hoa “Rước Mẹ Về Với Gia Đình”.

          Các đơn vị tham gia bao gồm:


 

1. Họ Thiết An

2. Họ Trà Lồng

3. Họ Đại Tâm

4. Họ Quản Long

5.Hội Dòng Chúa Quan Phòng

6.Họ Giá Rai

7. Lớp Dự Tu

8.Họ Vị Hưng

9.Hội Dòng Mến Thánh Giá

10. Họ Ô Môn

11.Họ Trung Chánh

12.Hội Dòng Con Đức Mẹ

13. Nhóm Trẻ Ancilla


 

          Như ngày hội lớn của Giáo Phận, các họ đạo dù xa xôi đã quy tụ về trong nhiều sắc thái khác nhau. Sau những phút chia sẻ về chủ đề “ Rước Mẹ về với Gia Đình” là hội hoa dâng mẹ được khai mạc.

          Linh Mục Nhạc sĩ Thái Nguyên đã trân trọng tuyên bố khai Mạc Hội Hoa “ Rước Mẹ về với Gia Đình” và phần đầu tiên là do họ Đạo Thiết An các em nhỏ xúng xính trong chiếc áo trắng tinh khôi, mộc mạc chân tình đã mở đầu cho một ngày hội thật tuyệt vời.

          Lần lượt từng tiết mục của các họ đạo được trình diễn rất đặc sắc và được truyền hình trực tuyến trên trang Facebook của gpct và youtube hàng trăm lượt vô xem hiện thông với ngày Hội Hoa dâng Mẹ.

          Nhìn chung các tiết mục được các thí sinh luyện tập rất công phu điêu luyện sốn mến từ nhà quê cho đến thành thị kỹ năng kỹ xảo đến chất phát chân thành dễ thương được biểu diễn làm cả và trời đất rung rinh. – Hôm nay trên Thiên Đàng Đức Mẹ rất vui vì đàn con sốt mến dâng cả ngàn hoa cho Mẹ. Đó là lời Cha Giám Đốc chủng viện dí dỏm nhận xét.

          Tiết mục đặc sắc và rất chuyên nghiệp của nhóm trẻ Ancilla đã khép lại chương trình Hội Hoa. Cha Trưởng Ban Tổ chức đã hết lời khen ngợi các tiết mục của các họ đạo cũng như hội đoàn, vượt trên hết là tinh thần con thảo hiệp nhất dâng kính Mẹ trong tháng hoa cổ võ cho việc sùng kính trái tim Mẹ, việc nâng lần chuỗi mân choi hiệp nhất với nhau trong vòng tay Mẹ.

          Số điểm cao nhất thuộc về họ  Trà Lồng và Ancilla đồng điểm là 92, họ Quản Long với 91/100, * các họ còn lại từ 80 trở lên. Nhìn chung Hội Hoa diễn ra tốt đẹp. Cha Giám Đốc Trung Tâm Anton Vũ Văn Triết đã ưu ái tặng quà lưu niệm đến các họ đạo và dòng tu với lời mời chân tình rằng: - Có Lớp huấn luyễn cho các hoạt động đâng hoa, múa hát phục vụ cho nhà Chúa, mời mọi người có tâm tình phục vụ đến tham gia để về giúp các họ đạo có tính chuyên môn hơn, để những dịp khác biểu diễn hay hơn đế cả và tầng trời sẽ hé màn nhìn xuống đoàn con cái đang vui sống Tình Chúa Tình Người.

Tieu Ho.

         

 * BBT XIN ĐÍNH CHÍNH: HỌ QUẢN LONG 91/100.