GIAO LƯU HUYNH TRƯỞNG HẠT ĐẠI HẢI

GIAO LƯU HUYNH TRƯỞNG HẠT ĐẠI HẢI

 

          Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên 13/ 5 cha Sở Trung Hải cũng là Cha Tuyên Úy đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đã tổ chức cho các huynh trưởng các giáo xứ lân cận thuộc Hạt Đại Hải giao lưu nhằm tạo cho các em sân chơi lành mạnh trong dịp hè, cũng như ôn lại và thực hành những gì các em đã học tập và làm phục vụ suốt năm qua. Bên cạnh đó cũng là dịp để các Thầy giúp năm giúp tháng của các giáo xứ lân cận được cọ sát thực tế trong việc tổ chức, điều hành giao lưu Thiếu Nhi Thánh Thể.

          Về tham dự có gần 200 huynh trưởng, dự trưởng và các Thầy đồng hành với các em.

          Nhà Thờ Trung Hải sáng nay nhộn nhịp đón chào những bước chân hối hả, khuôn mặt nở tươi như hoa. Khăn áo chỉnh tề, đúng đoàn chiến sĩ Chúa Ki-tô. Sau nghi thức chào cờ và lời tuyên bố Khai mạc buổi giao lưu của Cha Pet. Trương Minh Hải, bài hát chủ đề “Higher- Lên Chốn Cao Hơn” được trình bày bởi đội múa mẫu Giáo Xứ Trung Hải với thông điệp được gửi đi là tất cả cùng nhau chung tay hướng về mục đích cao cả là Tiến bước về Nước Trời làm mọi việc vì Danh Cha cả sáng.

          Tuổi trẻ khỏe, tràn nhựa sống, tinh thần hăng say đậm chất Ki-tô và nguồn sống dạt dào cùng nhau ra khơi để đi vào đụng chạm cõi lòng nhau trong tình hiệp nhất “ Người Huynh Trưởng theo gương  Giêsu”. Trò chơi vòng tròn với sức hút mãnh liệt từ các Thầy Quản Trò có tính chuyên môn cao, được luyên tập kỹ năng sinh hoạt rất tốt, đã cuốn hút các trại sinh vào vòng xoáy cuộn tròn niềm vui. Không quản khó không ngại khổ mọi người xa lạ trở nên thân thiết qua những trò chơi vui và rất văn minh sáng tạo, những câu hát dí dỏm đính kèm động tác đã nhanh chóng đẩy mọi người lên cao lên cao trong niềm vui dâng trào.

          Các trò chơi vận động, thể hiện được tinh thần đồng đội vượt khó đi ra khỏi chính mình để hòa vào niềm vui chung của đội. Cách tổ chức và trò chơi được chọn lọc có tính rèn luyện kỹ năng ứng phó với tình huống cũng như kỹ năng đồng đội, mình vì mọi người.

          Đỉnh cao vẫn là “ Trò chơi lớn” lúc mà các bạn sống hết mình sống vì phải vượt lên chính mình, phải tận dụng cả kiến thức kinh thánh đã học, vận dụng những gì đã tích cóp được từ những khóa huấn luyện để cùng nhau đưa nhau lên cao trong tình hiệp nhất, trong tương quan vì chúng mình là “ Thiếu Nhi Thánh Thể”

          Cuộc vui nào rồi cùng tàn, nhưng cuộc chơi cũng đọng lại trong ký ức những điều tốt đẹp, để cứ luyến nhớ và hẹn với lòng mình sẽ sống tốt như mình đã được các Cha, Các Thầy, Các anh Chị vì yêu thương phục vụ để mình có ngày vui trọn vẹn.

          Bế mạc và phát thưởng cùng những lời dặn dò quý báu của Cha Tuyên Úy Pet. Trương Minh Hải như là gói hành trang để người huynh trưởng mạnh dạn bước vào đời dấn thân phục vụ như Chúa Giêsu Huynh Trưởng Tối Cao.

          Tieu Ho