LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018: CN LỄ MÌNH VÀ MÁU CKT. B

CHÚA NHẬT LỄ MÌNH VÀ MÁU CKT - 03.06.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Bí tích Thánh Thể là Bí tích Tình Yêu, là dấu chứng tuyệt hảo của tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại. Với tâm tình tôn thờ và yêu mến, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

1. Bí tích Thánh Thể là nguyên lý hiệp nhất trong Hội Thánh. Xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa / được thêm lòng yêu mến / và siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể / để được hiệp thông với Chúa / và hiệp nhất với nhau.

2. “Chúng tôi xin thi hành mọi Lời Chúa phán”. Xin Chúa cho các nhà lãnh đạo trên thế giới / biết đón nhận và thực thi ý Chúa / để muôn dân nước được vui hưởng thái bình.

3. Bí tích Thánh Thể là lương thực cho người Kitô hữu trên đường lữ hành. Xin Chúa cho những người yếu đau bệnh tật / luôn yêu mến và siêng năng Rước Lễ / để tìm được nơi Chúa Giêsu Thánh Thể nguồn ủi an.

4. Bí tích Thánh Thể dạy chúng ta bài học yêu thương và hiến mình. Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / luôn sẵn sàng hy sinh quyền lợi bản thân / hầu đem lại sức sống và hạnh phúc cho tha nhân.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương và còn yêu thương chúng con luôn mãi, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con: khi siêng năng kết hiệp với Chúa qua Bí tích Thánh Thể, thì chúng con cũng sẵn sàng hiến thân phục vụ Chúa trong mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.