LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018: CN LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN - 24.06.18

LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả đã được Chúa chọn làm tiền hô dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Hân hoan mừng kính Sinh Nhật của ngài, chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. "Chúa đã kêu gọi tôi từ khi tôi còn trong lòng mẹ". Xin Chúa cho các nhà truyền giáo / luôn hết lòng yêu mến Chúa Giêsu / để ngọn lửa tình yêu thôi thúc / giúp các ngài dám sống và chết cho Tin Mừng.

2. "Quả thực bàn tay Chúa đã ở với nó". Xin Chúa cho mọi Kitô hữu trên thế giới / ý thức sâu xa về sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình / để luôn kết hợp mật thiết với Chúa / và yêu thương mọi người.

3. "Nó sẽ được gọi tên là Gioan". Xin Chúa cho các thai nhi và trẻ em / luôn được cha mẹ nhìn nhận là ân huệ của Thiên Chúa / để quyết tâm bảo vệ / chăm sóc và giáo dục với sự trân trọng và với lòng yêu thương.

4. "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào?"  Xin Chúa cho các thiếu nhi trong họ đạo chúng con / được hưởng nền giáo dục tốt đẹp trong gia đình / nơi họ đạo và học đường / để trở nên những Kitô hữu tốt / hầu góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp hơn.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Gioan Tẩy Giả làm ngôn sứ loan báo Đấng Thế đang đến. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng với ơn gọi Kitô hữu, bằng đời sống khiêm tốn và chân thật. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.