NGÀY TRUYỀN THỐNG MTG TẠI THẾ CẦN THƠ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP (2008-2018)

XEM ALBUM HÌNH THEO LINK DƯỚI ĐÂY:

  MTG TẠI THẾ CẦN THƠ KỶ NIỆM 10 NĂM

 

 

NGÀY TRUYỀN THỐNG MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ CẦN THƠ

KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP (2008-2018)

 

Vào lúc 7 giờ 30 sáng, thứ bảy ngày 16/06/2018 không khí tưng bừng và vui mừng tại hội trường Nhà mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, các anh chị em Hội viên Mến Thánh Giá Tại Thế trở về Hội Dòng để mừng ngày Truyền Thống lần thứ 11, ngày tưởng niệm Đấng Sáng Lập Dòng là Đức Cha Phêrô Maria Lambert de la Motte.

 

Chị Marie Goretti Đặc trách Hiệp hội đã tuyên bố lý do khai mạc ngày đại hội. Mở đầu là phần giới thiệu sự hiện diện của Cha Linh giám Giuse, Chị Marie Micae Tổng Phụ Trách, Quý Chị trợ úy, Quý Soeurs Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán và Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, các Ân nhân, Quý khách và Anh chị em Hội viên.

 

Tiếp theo chương trình là phần truy điệu Đức Cha Phêrô Maria Lambert de la Motte, nhắc nhớ hình ảnh người Cha kính yêu và công lao hy sinh to lớn mà Đức Cha đã dành cho con cái của Ngài là đại gia đình Mến Thánh Giá. Bốn miền trong Hiệp hội trình diễn các tiết mục ca múa nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, đón nhận Thánh giá Chúa trao và tinh thần phục vụ yêu thương trong công cuộc loan báo Tin Mừng theo Linh đạo Mến Thánh Giá.

      

9g30 sáng Cha Linh Giám Giuse đã chủ sự Thánh lễ Tạ ơn mừng:

-            Kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Cần Thơ,

-            Kỷ niệm 40 năm ngày Thụ phong Linh Mục của Cha Linh Giám Giuse Nguyễn Bá Long

-            Và 50 Anh Chị cam kết vĩnh viễn năm 2018 tại Nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ.

 

Đồng tế với Cha Giuse có Cha Phaolô Nguyễn Văn Vinh – Cha Sở họ đạo Cà Mau, Quản hạt Cà Mau, Cha Phêrô Huỳnh Phúc Hậu – Cha Sở họ đạo Ô Môn, Cha Justinô Nguyễn Văn Điều – Cha Sở họ đạo Tân Thạnh và Cha Đôminicô Phan Văn Để - Cha Phó họ đạo Trà Lồng; có quý Nữ tu Mến Thánh Giá Cần Thơ, Chợ Quán và Qui Nhơn, quý Chị Trợ Úy, Ân nhân, khách mời và Hội viên của gia đình Hiệp hội tham dự.

 

Sau bài giảng của Cha Linh Giám Giuse là phần nghi thức cam kết vĩnh viễn, Chị Marie Goretti - Đặc trách Hiệp Hội giới thiệu với Cha Linh Giám 50 Ứng sinh cam kết vĩnh viễn để Ngài thẩm vấn và chấp nhận lời cam kết. Chị Marie Micae Tổng Phụ Trách nói lời đón nhận, chúc mừng các Ứng sinh với lời tạ ơn Chúa và tràng vỗ tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

 

Trong vườn hoa muôn sắc của Giáo Hội, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm nhận được hương thơm của những loại hoa tươi nở giữa đời. Đó là những ơn gọi Tông đồ giáo dân, được Chúa gieo vào giữa trần thế để tiếp nối sứ mạng của Người là loan báo Tin Mừng khắp thế gian.

 

Mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Cần Thơ, kỷ niệm 40 năm ngày Thụ phong Linh Mục của Cha Linh Giám, mừng 50 Anh chị em cam kết  vĩnh viễn, mượn lời kết trong bài chia sẻ của Cha Linh Giám Giuse TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN, thật hân hoan, phấn khởi với niềm mong ước trở nên nhân chứng cho Lòng Thương Xót của Chúa giữa đời thường.

 

Sau 10 năm hình thành và phát triển, nhờ hồng ân Thiên Chúa, các Hội viên đã hang say bước đi trong linh đạo Mến Thánh Giá để loan truyền sứ điệp tình thương của Chúa giữa trần gian.

Hiện nay, Hiệp hội có 949 hội viên sinh hoạt trong 21 nhóm tại các họ đạo của Giáo phận, trong đó có 464 hội viên đã cam kết vĩnh viễn, 333 hội viên cam kết tạm, 101 Hội viên mới gia nhập và 51 Hội viên đang trong giai đoạn tìm hiểu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Tôma Trần Minh Lương đại diện Hiệp hội có lời chúc mừng và cảm ơn Cha Linh Giám, Quý Cha đồng tế, Quý Soeurs, Quý khách và Ân nhân đã luôn đồng hành với Hiệp hội trong suốt 10 năm qua. Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân trên tất cả mọi người, và mỗi người luôn hăng say chu toàn sứ mạng Chúa đã trao phó trong công cuộc loan báo Tin Mừng nơi môi trường sống hôm nay.

 

MVTT - SÓC TRĂNG

Gs. NĐX