ĐẠI HỘI HỌC SINH GIÁO LÝ LỚP 6

ĐẠI HỘI HỌC SINH GIÁO LÝ LỚP 6 GIÁO PHẬN CẦN THƠ

23.06.2018

Ban giáo lý Giáo Phận Cần Thơ hân hoan chào đón 855 em học sinh giáo lý lớp 6 từ 7 hạt đến tham dự ngày họp mặt, được tổ chức vào thứ 7 23.06.2018 tại Trung tâm mục vụ Giáo Phận Cần Thơ, cùng Quý Dì, Quý Thầy Cô Giáo lý viên dẫn đoàn.

Qua ngày họp mặt hôm nay, các em được ôn lại một số kiến thức đã học trong năm với bài kiểm tra cá nhân. Nghi thức sám hối và lần chuỗi giúp các em ý thức hơn về sự yếu đuối của bản thân, sự cần thiết của việc cầu nguyện, hơn hết là cầu nguyện với Mẹ Maria qua Chuỗi Mân Côi. Thánh lễ được diễn ra với sự chủ tế của Cha Antôn – Cha Trưởng ban Giáo lý, cùng sự đồng tế của Quý Cha trong ban Giáo lý.

Thánh lễ kết thúc, mọi người dùng cơm trưa thân mật với nhau tại nhà ăn của Trung tâm. Sau giờ cơm, Cha Antôn dành 30 phút để mọi người nghỉ ngơi, dùng cà phê với nhau. Các em ngồi thành nhiều cụm khắp sân Trung tâm, có nhóm dưới tán cây ngồi trò chuyện, có họ đạo chơi những trò chơi nho nhỏ, tuy nắng nóng, nhưng nụ cười luôn hiện diện trên môi của mỗi người.

Bắt đầu giờ sinh hoạt buổi chiều là bài cử điệu “Nhà mình rất vui” đến từ các bạn thiếu nhi và Giáo lý viên của Hạt Cần Thơ. Mỗi Hạt được ban Giáo lý chọn 10 em lập thành một đội thi đố vui, các câu hỏi về Chúa Thánh Thần cũng như về chủ đề gia đình, các Thánh tử đạo. Ngoài ra còn có phần quay số để trả lời các câu hỏi dành cho các bạn khán giả. Không khí bên trong hội trường càng ngày càng nóng lên bởi sự nhiệt tình cổ vũ của khán giả dành cho Hạt mình. 2 giờ đồng hồ trôi qua với sự thi đấu hết mình của các Hạt là phần công bố kết quả bài thi viết buổi sáng và kết quả điểm chung của các Hạt từ sáng đến giờ, mỗi Hạt có 5 bạn xuất sắc nhất được lãnh giấy khen và quà từ ban Giáo lý. Cha Antôn có vài lời để tổng kết ngày họp mặt, và câu Cha Antôn hay dùng để nhắn nhủ với các em nhất đó là “Thắng không kiêu, bại không nản, tất cả cho Lời Chúa chiến thắng!”.

Kết thúc buổi họp mặt hôm nay là giờ chầu Thánh Thể. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con được một ngày họp mặt bình an, học hỏi được nhiều điều, được gặp gỡ nhiều bạn bè, xin Chúa giúp các em mỗi ngày được lớn lên trong Thánh Thần.

Mỗi Hạt ra về trong vui vẻ vì được vui chơi, trong sự tiếc nuối vì thời gian gặp mặt nhau quá ít và với phần ăn đi đường được ban Giáo lý chuẩn bị.

                                                         Maria Mây Hồng