HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ HỌP MẶT ƠN GỌI 2018

HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ HỌP MẶT ƠN GỌI 2018

"Nối Kết Trong Giêsu”

 

"Nối Kết Trong Giêsu” chính là chủ đề của buổi họp mặt ơn gọi được diễn ra trong 3 ngày từ 02/07 – 05/07/2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ.

Từ sáng sớm ngày 02/07, trong bầu khí náo nức phấn khởi, Hội Dòng đã hân hoan chào đón các bạn thanh thiếu nữ đến từ các họ đạo trong Giáo phận.

Trong những ngày đến làm quen và tìm hiểu nhịp sống của Hội Dòng, các em đã được sự đồng hành của dì Bề trên, Quý dì và các chị em Đệ tử; đặc biệt có Cha Pl. Trần Minh Tân đã chia sẻ và hướng dẫn các em những chủ đề rất thiết thực trong đời sống, về việc sử dụng công nghệ thông tin ngày nay và nhận ra tiếng gọi siêu nhiên của Chúa qua những biến cố hằng ngày.

Các em cũng được tham gia các trò chơi sinh hoạt, trò chơi thi đua, trò chơi lớn, nhằm trau dồi kỹ năng cộng tác và sống tinh thần tập thể.

Buổi tối, tất cả cùng quây quần bên nhau, vui chơi văn nghệ và thực hiện phút hồi tâm trong bầu khí ấm cúng, lắng đọng dưới ánh nến mờ sáng bên tượng lòng Chúa thương xót.

Sau Thánh lễ sáng ngày 05/07, Ban tổ chức tổng kết lại 3 ngày ngắn ngủi, đại diện các em cám ơn và Dì Bề trên nói lời nhắn nhủ. Sau bữa sáng thân tình, các em trở về xứ đạo, mang theo một niềm yêu thương, luyến tiếc và thao thức cho một sứ mạng mới sắp được khởi đầu.

M. Stêphanô Vinh