ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GP CẦN THƠ 07.07.2018

 

NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC

NGÀY ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GP CẦN THƠ

07.07.2018

 

Tình yêu Thiên Chúa bao la

Tuôn đổ hạnh phúc chan hòa khắp nơi

Nhanh chân bạn trẻ ai ơi

Về đây sum họp vui chơi trọn ngày

Hạnh phúc bên Chúa nối dài

Ra đi gieo vãi khắp nơi Tin Mừng.

 

Những câu thơ trên diễn tả niềm vui và hạnh phúc vì Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo phận Cần Thơ nói chung và giới trẻ chúng con nói riêng một ngày thật vui và hạnh phúc. Niềm vui và hạnh phúc trước hết là Chúa ban cho thời tiết rất dịu mát suốt ngày Thứ Bảy vừa qua. Dù trước đó và trong đêm Thứ Sáu trời mưa dông rất nhiều và trải dài khắp Giáo phận.

 

Niềm vui và hạnh phúc tiếp theo của các bạn trẻ là được sự quan tâm của Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Cha Tổng Carôlô Hồ Bặc Xái, Cha GĐ Antôn Vũ Văn Triết, quý Cha đặc trách giới trẻ của 7 hạt cùng các Cha sở, Cha phó trong Giáo phận, nên số lượng bạn trẻ về tham dự đại hội ngày một đông hơn. Niềm vui và hạnh phúc kế tiếp của các bạn trẻ là được chào đón nồng nhiệt của ban tổ chức và sự ưu ái của quý Cha, các chú Dự tu và nhân viên TTMV giúp các bạn trẻ cảm thấy ấm áp tình thân.

 

Hơn nữa, các bạn trẻ cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc vì được học hỏi về DOCAT và ĐỘNG LỰC VƯƠN LÊN qua các đoạn phim ngắn minh họa cùng những hình ảnh sống động, rất thực tế và hữu ích. Đặc biệt là các bạn trẻ cảm thấy rất hạnh phúc khi được lãnh Bí tích Giao hòa với Chúa để tham dự thánh lễ sốt sắng do vị chủ chăn quý mến Đức Cha Stêphanô chủ sự. Trong Thánh lễ ngài mời gọi các bạn trẻ noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam là biết đón nhận đức tin và bảo vệ đức tin qua việc học hỏi lời Chúa, năng lãnh các Bí tích và tuân giữ các giới răn của Chúa.

 

Ngoài ra, các bạn trẻ cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi vì các bạn không chỉ được no thỏa phần hồn mà còn no đủ phần xác qua bữa ăn chính cũng như của ăn đi đường. Các bạn được rất vui được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các Dì và các hạt phụ trách xen lẫn chương trình đố vui phát thưởng rất sinh động và ý nghĩa qua sự khéo léo, duyên dáng của MC chuyên nghiệp phát ra từ dàn âm thanh rất hay.

 

Sau cùng, niềm vui và hạnh phúc của các bạn trẻ là cử hành nghi thức sai đi qua lời nhắn nhủ của Cha GĐ Antôn và Cha đặc trách Giới trẻ Phêrô cùng với quý Cha quý Dì trong ban mục vụ Giới trẻ. Xin Chúa Thánh Thần đồng hành, hướng dẫn và gìn giữ các bạn trẻ luôn mãi;  Giúp các bạn trẻ luôn là chứng nhân sống động của Chúa trong Giáo hội và xã hội hôm nay. Để lời cầu nguyện khắc ghi vào tâm hồn của các bạn trẻ, tất cả cùng hát vang ‘Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng...’, hầu mong các bạn trẻ trở thành muối và ánh sáng thật sự như lời Chúa Giêsu mời gọi: ‘Các con hãy trở nên muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.’ (Mt 5,13-16)

 

Chúng con hết lòng cảm tạ Chúa  tri ân Đức Cha, Cha Tổng, Cha GĐ, quý Cha đại diện của các hạt, quý Cha tháp tùng, quý Dì, quý Thầy, hai MC, quý ân nhân cùng với những người phục vụ, cầu nguyện và tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ của chúng con có được ngày Đại Hội thành công tốt đẹp vừa qua.


Xin Đức Cha, quý Cha, quý Dì, cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho chúng con và hẹn các bạn trẻ mùa hè năm sau. Kính chúc Đức Cha, Cha Tổng, Cha GĐ, quý Cha, quý Dì, quý Thầy
, các bạn trẻ và mọi mọi người sức khỏe, niềm vui, bình an, hạnh phúc trong tình yêu của Chúa, Mẹ Maria và các Thánh Tử Đạo Việt Nam.


 
Thay mặt BMV Giới trẻ,

Lm. Phêrô Nguyễn Thanh Hà.