HỌ ĐẠO SÓC TRĂNG TĨNH TÂM MÙA CHAY

 

HỌ ĐẠO SÓC TRĂNG TĨNH TÂM MÙA CHAY

 

VÀ TỔ CHỨC 24 GIỜ DÀNH CHO CHÚA.

 

Mỗi khi Mùa Chay về, chúng ta nghe văng vẳng bên tai lời Chúa mời gọi: “Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh, nước mắt và than van” (Joel 2,12).

Đức Thánh Cha nhắc nhớ chúng ta : “Mùa chay là thời điểm thuận tiện để cắt tỉa sự giả dối, tinh thần trần tục và dửng dưng; cần thanh tẩy tâm hồn và cuộc sống để tìm lại căn tính Kitô, nghĩa là tình yêu thương phục vụ, không phải tính ích kỷ lạm dụng” (Trích Bài giảng của Đức Thánh Cha Lễ Tro 2016).

Vì thế, đây là thời gian thuận tiện để thay đổi hướng đi, lấy lại khả năng phản ứng trước thực tại sự dữ luôn thách thức chúng ta. Đây là thời gian hoán cải trở về với tình yêu của Thiên Chúa và tha nhân, canh tân cá nhân và cộng đoàn, sống lòng thương xót của Chúa.

Theo đường hướng mục vụ của Đức Giám Mục Giáo phận Cần Thơ, Họ đạo Sóc Trăng tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay từ lúc 18 giờ ngày 04/04/2017 đến 21 giờ ngày 06/04/2017. Cha Phêrô Đỗ Quang Dũng, S.J. đã nhận lời mời của Cha Sở Phanxicô Xavie đến Họ đạo Sóc Trăng giảng tĩnh tâm, hướng dẫn nghi thức sám hối và ban Bí Tích Hòa giải. Ngài trình bày với chủ đề “HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN”. Trong bài giảng lễ ngày đầu tiên Ngài nói: “Ngày nay, chúng ta vẫn thường nghe, hay chứng kiến đây đó những phép lạ nhờ sự can thiệp của đấng này hay đấng nọ... Tuy nhiên, phép lạ có cần thiết cho đức tin của chúng ta hay không? Có phải do phép lạ mà chúng ta mới có đức tin hay nhờ đức tin mà chúng ta nhận ra phép lạ? Chúng ta nhạy bén để nhận ra Thánh ý Chúa và thi hành những điều Ngài truyền dạy chứ không phải chỉ là người đứng bên ngoài để nhận định về những phép lạ cũng như những lời dạy của Chúa. Đồng thời, cần có đức tin nhận biết có Thiên Chúa luôn hiện diện nơi chúng ta và khám phá ra ý nghĩa sâu xa nơi các phép lạ để thay đổi đời sống, chứ không dừng lại ở những chuyện phi thường trước mắt”.

Cũng trong dịp này, Họ đạo tổ chức 24 giờ dành cho Chúa từ lúc 18 giờ ngày 05/04/2017 Thánh lễ khai mạc, sau đó có các phiên chầu của các Khu, các Giới, các hội đoàn, các Họ đạo lân cận: Ba Rinh, Mỹ Xuyên, Tân Thạnh, Giuse và Đại Tâm cũng đến hiệp thông chầu Mình Thánh Chúa đến 18 giờ ngày 06/04/2017. Thật là ý nghĩa trong những giờ phút chầu Mình Thánh Chúa, hiệp cùng với Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Các Thánh Nam Nữ, các Tổng Lãnh Thiên Thần, Chín Phẩm Thiên Thần và toàn thể đạo binh thiên quốc, cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, với anh chị em trên toàn thế giới, để bày tỏ lòng yêu mến Chúa, chúc tụng và tung hô quyền năng Chúa, chiêm ngắm Chúa, tuyên xưng Chúa ngự thật trong phép Mình Thánh. Cộng đoàn thờ lạy, phủ phục và tôn thờ Chúa Giêsu ẩn mình dưới hình bánh, cám tạ ơn Chúa đã trao ban chính THỊT MÁU mình cho nhân loại. Và sau hết xin Chúa xót thương, chúc lành cho mỗi người chúng ta và cho toàn thế giới.

BAN MVTT- HẠT ST

Gs. NĐX