GIÁO ĐIỂM CÔNG GIÁO PHONG ĐIỀN

GIÁO ĐIỂM CÔNG GIÁO PHONG ĐIỀN

(Thuộc Giáo Xứ Thới Thạnh – Cần Thơ)

Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, bà con giáo dân Giáo điểm Phong Điền hân hoan chào đón Đức Cha Stêphanô đến hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện và ban phép lành cho bà con trong ngày đại Lễ.

Giáo điểm Phong Điền, một điểm truyền giáo mới của Họ Đạo

Thới Thạnh sau Thới Long Xuân. Sau hơn 1 năm thành lập và làm Lễ tạm nơi nhà một giáo dân, thì giờ đây bà con giáo điểm đã có được nơi sinh hoạt tại điểm mới, tọa lạc tại số 205 Ấp Nhơn Lộc 1, Thị Trấn Phong Điền.

 

 

 

Điểm làm lễ mới cách Thành Phố cần Thơ khoảng 15km về hướng chợ Phong Điền. Hằng tuần, có khoảng 150-200 bà con giáo dân ở các khu vực xung quanh đến tham dự Thánh Lễ lúc 10g00. Trước đó, vào lúc 9g00 sẽ có giờ học giáo lý cho bà con do Quý Soeur dòng Bác Ái Vinh Sơn hướng dẫn với hai lớp học một cho người lớn, và một cho thiếu nhi khoảng 30 phút, sau đó sẽ bắt đầu đọc kinh – ôn hát. Đúng 10g00 Thánh Lễ.

 

 

 

 

Sự hiện diện của Đức Cha trong Thánh Lễ, cũng như những chia sẻ thân tình, và những lời khích lệ đầy yêu thương sẽ là niềm động viên tinh thần lớn lao cho bà con giáo dân nơi Giáo Điểm Phong Điền và là động lực giúp bà con vững tin trên con đường tìm Chúa và sống Đạo.

 

 

 

 

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và chưa có được ngôi Thánh đường khang trang để tham dự Thánh Lễ, nhưng cậy vào ơn Chúa, cùng với sự hướng dẫn tận tình của quý Cha. Cha Quản Hạt, Quý Cha trong ban xây dựng và được sự hỗ trợ của Đức Cha cũng như Quý Ân nhân xa gần, hy vọng trong thời gian sớm nhất bà con Giáo Điểm Công Giáo Phong Điền sẽ sớm có được Ngôi Thánh Đường của riêng mình.