HỌ ĐẠO QUẢN LONG MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2017

HỌ ĐẠO QUẢN LONG

MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2017

 

 

 

 

Để chuẩn bị Mừng Chúa Phục Sinh, Họ đạo đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm (từ Thứ hai đến Thứ tư Tuần Thánh). Cái đặc biệt, nhiều bà con không chỉ đi xưng tội nhưng còn dành nhiều thời gian hơn để tĩnh tâm, lắng nghe Lời Chúa, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Bùi Chí Cường, cha Quản lý Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Cần Thơ.

 

 

Bước vào Tam Nhật Thánh năm nay cũng có phần khởi sắc hơn, bởi bà con tham dự đông đảo hơn những năm trước. Riêng ngày Thứ năm Tuần Thánh trong “Năm Gia Đình”, nghi thức rửa chân: sau khi rửa chân cho các tông đồ, để thực hiện lệnh truyền: “Anh em hãy rửa chân cho nhau”, các ông đã được rửa chân đi xuống rửa chân cho chính người vợ của mình, với hy vọng mọi người quan tâm đến trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, trong tinh thần yêu thương phục vụ tốt hơn.

 

 

Ngày Chúa Nhật Phục Sinh, Họ đạo tổ chức Thánh Lễ Mừng Chúa Phục Sinh, trong đó có sự hiện diện của anh chị em lương dân nghèo. Sau Thánh Lễ, Họ đạo tổ chức phát 164 phần quà Mừng Chúa Phục Sinh cho những gia đình nghèo (lương – giáo) trong khu vực Họ đạo. Những phần quà này là do bà con trong Họ đạo tiết kiệm chi tiêu ăn uống trong Mùa Chay để chia sẻ cho người nghèo khổ.

 

 

Quả là ơn Chúa đang dần thay đổi bộ mặt của Họ đạo, không phải là bên ngoài, nhưng bên trong tâm hồn từng người dân thánh Chúa. Nguyện xin Chúa Phục Sinh tiếp tục tuôn đổ hồng phúc xuống trên từng người chúng con, để mỗi ngày Họ đạo chúng con được lớn lên trong ơn thánh Chúa.

 

Ter. Ngân