CHẤM NỐI CHẤM: THỨ BA TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH 18.04

CHẤM NỐI CHẤM: THỨ BA TRONG TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH 18.04

 

Cv 2,36-41; Ga 20,11-18

Đức Giê-su nói với Ma-ri-a Mác-đa-la: “Này bà, sao bà khóc? Bà tìm ai?”.

 

 

TÌM AI

Tác giả sách Diễm Ca bồi hồi kể: “Tôi sẽ đứng lên, đi rảo quanh khắp thành, nơi đầu đường cuối phố, để tìm người yêu dấu của lòng tôi. Tôi đi tìm chàng mà đâu có gặp! Đang tuần tiễu trong thành, bọn lính gác gặp tôi. Tôi hỏi họ: ‘Các anh có thấy chăng người lòng tôi yêu dấu?’ Vừa rời họ mà đi, tôi đã gặp người lòng tôi yêu dấu”.

Trong lần gặp gỡ đầu tiên với các môn đệ, Đức Giê-su hỏi: “Các anh tìm gì thế?”; và trong ngày thứ nhất này, Người cũng hỏi bà Ma-ri-a Mác-đa-la: “Bà tìm ai?” nhưng bà lại không nhận ra Đấng Phục sinh, vì lòng trí của bà vẫn đang hướng về nấm mồ của sự chết. Bà tìm kẻ chết trong khi chính Đấng Phục sinh đang gọi tên bà.

Ngày nay, lòng trí chúng ta đang hướng về đâu? Phải chăng chúng ta đang mải mê tìm kiếm địa vị xã hội, danh vọng, tiền bạc hay những đam mê bất chính? Thiên Chúa có còn là đối tượng tìm kiếm của chúng ta không? Cho dẫu chúng ta không tìm kiếm Thiên Chúa, thì Người vẫn luôn tìm kiếm và đưa chúng ta về với Người. Người luôn ở kề bên chúng ta và chờ đợi chúng ta nhận ra Người.

Lạy Đấng Phục sinh, xin giúp chúng con nhận ra Ngài giữa muôn âm thanh ồn ào và sắc màu rực rỡ của cuộc sống. Amen.