TÒA THÁNH TRÙNG TU THÁNH ĐỊA

 

 

TRÙNG TU HAI CÔNG TRÌNH Ở THÁNH ĐỊA

 

Toà Thánh tặng một triệu đôla cho hai công trình trùng tu ở Thánh Địa

WHĐ (22.03.2017) – Hôm thứ Bảy 19-03, Dòng Phanxicô Quản thủ Thánh Địa cho biết Toà Thánh đã trao tặng khoản tài chính 500.000 đôla (465.000 euro) cho công trình trùng tu đang tiến hành ở Vương cung thánh đường Giáng sinh tại Bethlehem.

Đồng thời, thông qua Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh và Bộ các Giáo hội Đông phương, Toà Thánh cũng tặng một khoản tài chính tương tự  là 500.000 đôla cho giai đoạn mới của công trình trùng tu liên quan đến Đền thờ Mộ Thánh ở Giêrusalem.

Giai đoạn đầu tiên là trùng tu chính Đền thờ Mộ Thánh sắp hoàn thành; và công trình mới đang được khảo sát bởi các Giáo hội cùng chịu trách nhiệm về Vương cung thánh đường Mộ Thánh (Giáo hội Công giáo, Giáo hội Chính Thống Hy Lạp và Giáo hội Armenia Tông truyền).

Thông báo này được đưa ra vào lúc Bộ các Giáo hội Đông phương lên tiếng kêu gọi quyên góp trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh, theo truyền thống vẫn dành cho các Giáo hội tại Thánh Địa và Trung Đông.

Quyên góp ngày thứ Sáu Tuần Thánh

Năm 2016, cuộc quyên góp này thu được 6,74 triệu euro, chủ yếu dành cho việc đào tạo linh mục và tu sĩ (tại Roma và Thánh Địa) cũng như hệ thống trường học Công giáo rất quan trọng ở Thánh Địa.

Cuộc quyên góp này, khởi nguồn từ lời kêu gọi của Thánh Phaolô trong Thư gửi tín hữu Rôma (15,25-26), đã được Đức giáo hoàng Phaolô VI tái lập vào năm 1974.

(Theo La Croix)  

Minh Đức