LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT 4 PS A 2017

CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH - NĂM A

Lễ Chúa Chiên  Lành

 

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu chính là Mục tử nhân lành, Ngài biết và hiểu rõ tâm tư nỗi lòng của mỗi con người, ta dù có lầm đường lạc lối Ngài cũng không bao giờ bỏ rơi. Trong tâm tình ăn năn sám hối, chúng ta cùng dâng lên Chúa Chiên Lành những lời cầu xin:

 

1.    Người mục tử nhân lành luôn hy sinh vì đoàn chiên. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và các Linh Mục, luôn là hiện thân của Chúa Kitô hiền lành nhẫn nại, biết quên mình chăm lo cho phần rỗi đời đời của muôn dân, và cử hành thánh lễ mỗi ngày thật sốt sắng, để dẫn dắt đoàn chiên luôn đi trong đường lối Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

2.    Muốn có những chủ chăn tốt thì Dân Chúa phải là đàn chiên tốt. Xin cho các Kitô hữu luôn yêu mến, cảm thông, nhiệt thành cộng tác với các Linh Mục và Tu Sĩ đang phục vụ trong xứ đạo của mình, để trợ giúp các ngài, góp phần xây dựng họ đạo quê hương ngày càng thăng tiến.

Chúng con cầu xin Chúa

 

3.    Giáo Hội đang rất cần các mục tử, nhất là những mục tử tốt lành. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn biết động viên, khuyến khích con em lắng nghe tiếng gọi của Chúa, và sẵn sàng đáp trả bằng việc tận hiến đời mình, để hạt giống ơn gọi được nảy mầm và phát triển khắp nơi.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

4.    Người Kitô hữu là chiên của Chúa. Xin cho giới trẻ chúng con luôn biết điều chỉnh cách sống của mình, biết nói những lời ôn hòa nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh em xung quanh, và thực thi những điều Chúa dạy, để mọi người có thể nhận biết chúng con thuộc về đàn chiên của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu là Mục tử chăn giữ đời con, xin cho chúng con biết quẳng gánh lo âu, bước theo Chúa và phó thác hoàn toàn cuộc sống mình cho Chúa, nhờ đó tâm hồn chúng con luôn được bình an và hạnh phúc, vì có Chúa bảo vệ yêu thương. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.