GIÁO HUẤN SỐ 26 CUỘC SỐNG TRẦN THẾ CỦA CHÚA GIÊSU

HỌC HỎI GLCG GH 26b

 

More presentations from Nguyen Dien

 

 

 

PPT HỌC HỎI GLCG: GIÁO HUẤN SỐ 26

 

  TẢI VỀ FILE PPT  97-2003:

   

CUỘC SỐNG TRẦN THẾ CỦA CHÚA GIÊSU

 

  GIÁO HUẤN SỐ 26

CUỘC SỐNG TRẦN THẾ CỦA CHÚA GIÊSU

+ LỜI CHÚA (Pl 2,5-8).

“Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa…nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân. Đã sống như người trần thế”.

+ GIÁO LÝ HTCG.

H. Cuộc sống trần thế của Chúa Giêsu đã diễn ra thế nào? (Câu 90).

T. Chúa Giêsu đã sinh ra tại Bê-lem, sống ẩn dật tại Na-da-rét nước Do Thái. Khoảng 30 tuổi, Ngài đi rao giảng Tin mừng Nước Thiên Chúa. Sau cùng Ngài chịu chết trên thập giá thời Phong-xi-ô Phi-la-tô, rồi sống lại và lên trời.

+ DIỄN GIẢI:

Lời Chúa chứng tỏ: Đức Giêsu là Thiên Chúa thật đã trở nên người thật:

- “Bởi  phép Đức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Ma-ri-a, nghĩa là Chúa Thánh Thần đã thánh hoá cung lòng Đức Trinh Nữ, làm cho Mẹ thụ thai cách kỳ diệu, vì Thánh Thần  chính là Đấng ban sự sống.

- “Người vốn là Thiên Chúa,…nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang…trở nên giống người phàm. Đã sống như người trần thế”[1] :

Người cũng chấp nhận “lớn lên”, mỏi mệt, đói khát, rơi lệ cảm thông trước những cảnh khốn cùng...[2]. Tuy nhiên, Người không hề phạm tội, vì trí tuệ và ý chí con người của Người luôn tuân phục trí tuệ và ý chí Chúa Cha.

- Bằng trái tim con người, Chúa Giêsu luôn “yêu thương và thí mạng” vì mỗi người chúng ta, vì thế, Hội Thánh mời gọi chúng ta hãy đến với Thánh Tâm Chúa Giêsu: Chúa không bao giờ mệt mỏi khi tha thứ, khi dang tay chào đón chúng ta, đặc biệt nơi bí tích Hòa giải và Thánh Thể. Chúng ta đừng chạy trốn Lòng thương xót Chúa! Cho dù đời sống chúng ta có ra nông nỗi nào đi chăng nữa! chúng ta đừng bao giờ ngã lòng, để luôn quyết tâm đứng dậy, trở về cùng Cha!”[3].


 

[1] Pl 2,5-8.

[2] x.Lc 2, 40.52; Pl 2,7.

[3] x. “Niềm Vui Tin Mừng”, s. 3.