GĐ CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ MÙA CHAY

GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN TRƯỚC THÁNH THỂ

MÙA CHAY

Nguồn: Gp Bà Rịa

 

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU VƯỢT QUA CÁM DỖ

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU BIẾN ĐỔI CÁCH SỐNG

CHÚA GIÊSU BAN SỨC MẠNH ĐỔI MỚI GIA ĐÌNH

GIA ĐÌNH CHÚ TÂM HỌC BIẾT THÁNH KINH VÀ GIÁO LÝ

GIA ĐÌNH TIN TƯỞNG CẬY TRÔNG VÀO CHÚA

GIA ĐÌNH TRONG MẦU NHIỆM THẬP GIÁ

 

Chúa nhật I mùa Chay – Mt 4,1-11

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU VƯỢT QUA CÁM DỖ

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con vừa bước vào cuộc hành trình thiêng liêng của mùa Chay thánh, xin Chúa dẫn chúng con đi theo Chúa trên con đường Thánh Giá hướng đến mầu nhiệm cứu rỗi. Xin Chúa đưa chúng con vào sa mạc để cùng Chúa ăn chay cầu nguyện, nhất là để học nơi Chúa cách vượt qua các cơn cám dỗ, chiến đấu và chiến thắng ma quỷ để mãi mãi thuộc trọn về Chúa.

·      “Khi ấy, Chúa Giêsu được Thánh Thần hướng dẫn vào hoang địa để chịu ma quỷ cám dỗ”.

Lạy Chúa Giêsu, giữa cuộc đời trần thế, chúng con không sao tránh khỏi bị cám dỗ, những cám dỗ có thể mang dáng dấp của những lôi cuốn hấp dẫn của bạc tiền hay lạc thú, có khi là những xui giục thâm hiểm của ác thần, tìm cách đánh lừa chúng con trong những hành vi nghịch lại lề luật hay ý Chúa muốn. Nhưng dù với hình thức nào, cám dỗ vẫn mang ý nghĩa của những lần thử thách, xem chúng con có giữ vững đức tin, lòng yêu mến và trung thành với Chúa hay không.

Lạy Chúa, Chúa không dạy chúng con cầu xin để khỏi bị cám dỗ, nhưng Chúa muốn chúng con đừng sa ngã, rơi vào cạm bẫy của Satan. Xin Chúa dạy chúng con cách chiến đấu và giúp chúng con chiến thắng mãnh lực đầy quyến rũ của tội lỗi.

(thinh lặng)

·      “Có lời chép rằng: «Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra»”.

 

Lạy Chúa Giêsu, ma quỷ vẫn luôn muốn lôi chúng con ra khỏi tình yêu Chúa, và thâm độc hơn, chúng nhờ chúng con để kéo cả gia đình rời xa Chúa. Khi cha mẹ mải mê kiếm tìm của cải vật chất bất kể luật Chúa, luật Giáo Hội, gia đình cũng dần nguội lạnh và mất đi ơn Chúa. Khi con cái sống buông thả bất chấp lời cha mẹ dạy bảo khuyên răn, gia đình cũng mất dần bầu khí hạnh phúc.

Lạy Chúa, các cơn cám dỗ thường mang hương vị ngọt ngào quyến rũ, nhưng bên trong là độc dược giết chết linh hồn, lời cám dỗ luôn êm tai dễ nghe, nhưng thực ra chỉ là cạm bẫy thâm hiểm của ác thần. Và hôm nay, Chúa đã dạy chúng con phương thế đánh bại ma quỷ, bằng cách dùng lời Kinh Thánh để bắt Satan câm miệng, dùng thái độ dứt khoát để chống trả cám dỗ, dùng sức mạnh của tình yêu Chúa để chiến thắng những lôi kéo của tội lỗi. Xin Chúa soi sáng để tất cả thành viên trong gia đình chúng con biết can đảm và khôn ngoan tránh xa những cạm bẫy tội lỗi đang giăng mắc khắp nơi trong thế giới ngày nay.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đến bên Chúa, chúng con đón nhận được ánh sáng và sức mạnh, để khi trở về trong cuộc sống, chúng con an tâm và kiên trì chống trả các cơn cám dỗ. Xin tình yêu Chúa nối kết mọi thành viên trong gia đình chúng con, để tất cả chúng con cùng bám vào tay Chúa và nắm lấy tay nhau, quyết tâm luôn mãi trung thành với Chúa trước mọi cơn thử thách, dìu dắt nhau tiến bước trong sức mạnh vô biên của Lời Chúa.

Amen.

 

Chúa nhật II mùa Chay – Mt 17,1-9

GIA ĐÌNH GIÚP NHAU BIẾN ĐỔI CÁCH SỐNG

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu thương và để cứu chuộc chúng con, Chúa đã hạ mình mang lấy thân phận con người, vâng phục chết trên thập giá để hiến mạng sống đem ơn cứu độ cho chúng con. Hơn nữa, Chúa lại trao ban chính mình làm của ăn nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng và ngự trị nơi tâm hồn chúng con, giúp chúng con được biến đổi ngày càng nên hoàn thiện hơn. Xin Chúa ban ơn trợ giúp, để mỗi người chúng con cũng biết giúp nhau biến đổi cách sống nên tốt hơn mỗi ngày.

·      “Người biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa cho các môn đệ chứng kiến cuộc biến hình vinh quang để củng cố niềm tin của các ông, để chuẩn bị cho các ông sắp cùng Chúa bước vào cuộc thương khó. Qua đó, Chúa muốn cho chúng con hiểu rằng: vinh quang phục sinh chỉ đến sau khi đã trải qua bước đường khổ giá; hạnh phúc vĩnh cửu sẽ đến khi đã đi qua con đường khổ chế, hy sinh của cửa hẹp.

Lạy Chúa, chắc hẳn mỗi người chúng con đều mong muốn có được cuộc sống gia đình an vui, hạnh phúc, nhưng nhiều khi chúng con lại sống thiếu quan tâm người khác, lo tìm an nhàn riêng mình, chạy theo những quyến rũ thế gian, đeo đuổi những đam mê thế tục. Xin giúp con thay đổi cách sống, biết chia sẻ trách nhiệm gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình thành tổ ấm chan hoà tình yêu thương.

(thinh lặng)

 

·      “Nầy là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người”.

Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa Cha tuyên phán cho chúng con hiểu rằng Chúa nên người Con yêu dấu bởi vì Chúa đã vâng nghe Chúa Cha và thực thi trọn vẹn thánh ý Ngài. Là Ngôi Lời hằng sống, Chúa đã mặc lấy xác phàm ở giữa nhân loại, để loan báo Nước Thiên Chúa sẽ dành cho những ai tin nhận, có lòng hoán cải và thay đổi cách sống theo giới luật yêu thương.

Chúng con xác tín rằng Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Xin cho gia đình chúng con biết cùng nhau chuyên cần lắng nghe và suy niệm Lời Chúa, để mỗi người được Lời Chúa biến đổi, được Phúc-Âm-hoá cách sống bản thân: biết biến đổi lòng ghen ghét thành tình yêu thương, biến đổi sự giận hờn thành lòng tha thứ và biến đổi nỗi khổ đau thành niềm vui hân hoan. Nhờ ơn biến đổi đó, chúng con có thể giúp nhau cùng biến đổi nếp sống gia đình theo tinh thần Phúc âm Chúa đã truyền dạy.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin rằng chỉ có Chúa mới có thể làm cho chúng con thêm mạnh sức và thêm nghị lực để sống và thực thi Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Xin cho chúng con siêng năng tham dự thánh lễ, dọn mình xứng đáng lãnh nhận bí tích Thánh Thể, để Chúa ở với chúng con, ngự trị nơi tâm hồn chúng con. Xin giúp chúng con biết can đảm và quyết tâm vượt thắng những trở ngại, từ bỏ những tật xấu hay mắc phải, dẹp bỏ đam mê tội lỗi hay lỗi phạm để đời sống chúng con nên tốt đẹp hơn xứng đáng là con yêu dấu của Chúa.

Amen.


 

 

Chúa nhật III mùa Chay – Ga 4,5-42

CHÚA GIÊSU BAN SỨC MẠNH ĐỔI MỚI GIA ĐÌNH

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tưởng rằng gia đình giàu có, đầy đủ tiện nghi là được sung sướng; tưởng rằng được hưởng những thứ vui trần tục, say mê trong những cuộc đỏ đen hay ăn chơi thỏa mãn mọi nhu cầu xác thịt, là có được niềm vui. Thực tế không phải vậy, con người luôn khao khát, một sự khao khát thầm kín mà chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy. Xin cho các gia đình chúng con biết mau mắn chạy đến với Chúa để nhận được sức mạnh đổi mới gia đình chúng con.

·      Ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa”.

Lạy Chúa, người thiếu phụ Samaria đang ở bên giếng nước nhưng lòng chị vẫn còn trong cơn khát. Chị khát một tình nghĩa đậm đà, một mái ấm hạnh phúc, chị tưởng rằng tình đời sẽ thoả mãn được cơn khát đó, nên đã lăn xả vào những cuộc phiêu lưu tình ái. Chỉ sau khi gặp được Chúa, được Chúa ban cho nước siêu nhiên là mối tương giao thân tình với Chúa, chị đã vượt qua cơn khát.

Xin cho con nước đó, để con không còn khát”, lạy Chúa Giêsu, đó là tiếng kêu thống thiết của các gia đình hôm nay vẫn đang còn trong cơn khát: khát chân lý vì cuộc sống nhiều gian dối, khát tự do vì xã hội nhiều trói buộc, khát công bình vì thế giới đầy bất công, khát yêu thương vì cuộc đời nhiều thù hận, khát hạnh phúc vì cảnh sống bất hạnh, khát niềm tin vì cảnh đời nhiều nghi kỵ. Chúng con muốn Chúa đến để lấp đầy cơn khát của chúng con, vì chỉ có Chúa mới đem lại thứ nước mà chúng con đang cần.

(thinh lặng)

 

·      Một số đông người Samaria ở thành đó đã tin Người vì lời người đàn bà làm chứng”.

Lạy Chúa Giêsu, gặp gỡ và biến đổi là hai yếu tố kết nên hành trình đức tin của người thiếu phụ Samaria và của cả chúng con. Những ai đã gặp Chúa sẽ được Chúa biến đổi, để từ đó trở thành nhân chứng đức tin. Người làm chứng không mời mọi người đến với những lý thuyết suông, nhưng đến với Đấng đầy quyền phép, có khả năng biến đổi và tái tạo. Hội Thánh chỉ có thể lan rộng khi có nhiều người được biến đổi và chia sẻ sự biến đổi đó cho người khác.

Lạy Chúa Giêsu, gia đình chúng con đã biết Chúa, đã nhiều lần gặp Chúa trong cuộc sống, nhưng dường như vẫn còn chai lỳ với ơn thánh, chưa thực sự trở thành những công cụ mềm dẻo để Chúa uốn nắn. Vì thế chúng con như vẫn còn co cụm, thu mình trong ốc đảo gia đình, chưa đưa Chúa vào lòng cuộc sống: trong công sở, nơi trường học, trong cơ quan, nơi phố chợ. Xin Chúa ban ơn đổi mới và gia tăng sức mạnh, để mỗi người chúng con can đảm sống niềm tin nơi môi trường cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày của chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, các gia đình ngày nay đang lâm vào cơn khát triền miên mà vật chất hay những thú vui trần thế không thể thỏa mãn được, chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy cơn khát đó. Xin ban cho chúng con ơn đổi mới, và cho gia đình chúng con luôn được ngập tràn tình yêu và ân sủng Chúa. Xin cho chúng con cũng biết chia sẻ ơn phúc này cho anh chị em chung quanh, để mọi người nhận biết Chúa đang hiện diện để yêu thương và biến đổi cuộc sống của tất cả chúng con.

Amen.


 

 

Chúa nhật IV Mùa Chay – Ga 9,1-41

GIA ĐÌNH CHÚ TÂM HỌC BIẾT THÁNH KINH VÀ GIÁO LÝ

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn thờ và kính mến Chúa. Chúng con đang sống trong mùa Chay thánh với nỗ lực Phúc-Âm-hóa đời sống gia đình, xin Chúa soi lòng mở trí cho chúng con biết chú tâm học biết Lời Chúa. Xin Chúa mở cho chúng con đôi mắt đức tin để cảm nghiệm được tình thương của Chúa. Xin Chúa cho con tim chúng con rộng mở để đón nhận anh chị em chúng con và xin Chúa dẫn đưa chúng con đến nguồn Ánh sáng chân lý của Chúa.

·      “Bao lâu còn ban ngày, Ta phải làm những việc của Đấng đã sai Ta. Đêm đến không ai có thể làm việc được nữa. Bao lâu Ta còn ở thế gian, Ta là sự sáng thế gian”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa, là Ánh Sáng thật đã đến trong trần gian để xua tan bóng đêm tội lỗi, thế nhưng trần gian đã chối từ không tiếp nhận Chúa, con người như muốn đứng lỳ trong bóng tối tội lỗi, không muốn đón nhận ánh sáng chân thật là Lời có sức cứu độ.

Lạy Chúa, “Lời Chúa là đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn đường con đi”, xin cho chúng con biết mở tâm hồn để đón nhận ánh sáng Lời Chúa vẫn hằng soi chiếu trên gia đình chúng con. Xin cho gia đình chúng con biết Phúc-Âm-hoá đời sống qua việc lắng nghe Lời Chúa với lòng chân thành và ước mong được Chúa sửa dạy, để Lời Chúa thấm nhập vào trong gia đình, giúp chúng con bước đi với Chúa trên con đường thánh thiện.

(thinh lặng)

 

·      “Chúa Giêsu đi qua, thấy một người mù từ khi mới sinh. Người nhổ xuống đất, lấy nước miếng trộn thành bùn, rồi xoa bùn trên mắt người ấy, và bảo: ‘Anh hãy đến hồ Silôe mà rửa’. Anh ta ra đi và rửa, rồi trở lại thì trông thấy được”.

Lạy Chúa Giêsu, bởi tình thương Chúa đã dẫn đưa anh mù từ bóng đêm mù loà tới ánh sáng cứu độ, khi mở mắt cho anh được thấy vì anh đã biết đặt lòng tin nơi Chúa. Trong khi đó, nhiều người tuy không mù loà thể lý nhưng lại mù loà tâm hồn vì họ tự đóng cửa lòng mình trước lời mời gọi của Chúa, nhắm mắt làm ngơ không đón nhận ánh sáng chân lý của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cũng đang mù loà khi tự hào cho mình có hiểu biết và đạo đức, không chấp nhận mình sai lầm và cố chấp ở lại trong bóng tối. Chúng con cũng đang tự làm mù loà không chấp nhận thực tế về bản thân, né tránh sự thật và không đón nhận lời góp ý của tha nhân. Xin cho chúng con biết khiêm tốn nhìn nhận những khuyết điểm và yếu đuối nơi bản thân để được Chúa thứ tha. Xin cho chúng con biết can đảm đón nhận ánh sáng chân lý Chúa chiếu soi vào lương tâm u tối, giúp chúng con nhận ra tội lỗi và thực tâm sám hối để được Chúa chữa lành.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa mở cho chúng con đôi mắt tâm hồn để nhận ra tình yêu kỳ diệu Chúa khắp nơi, chúng con vẫn mù loà bên vệ dường tội lỗi, xin Chúa chữa cho chúng con để nhìn thấy mặt Chúa. Xin cho gia đình chúng con sống trọn Mùa Chay thánh này trong nỗ lực Phúc-Âm-hóa bằng việc chuyên chăm đọc, học hỏi và cầu nguyện với Lời Chúa, để nhờ đó chúng con được biến đổi và trở nên những chứng nhân đích thực cho Chúa.

Amen.

 


 

 

Chúa nhật V mùa Chay – Ga 11,1-45

GIA ĐÌNH TIN TƯỞNG CẬY TRÔNG VÀO CHÚA

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy tình yêu vô biên Chúa đang dành cho chúng con. Chúa hiến mình chịu chết để cho chúng con được sống, Chúa ban Mình Máu Chúa để chúng con được sống dồi dào. Xin dâng lên Chúa bản thân chúng con, dâng Chúa những biến cố vui buồn trong cuộc sống gia đình. Xin Chúa giúp chúng con luôn vững vàng tin tưởng cậy trông vào Chúa.

·      “Thưa Thầy, nếu Thầy có mặt ở đây thì em con không chết. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ, con biết Thầy xin gì cùng Thiên Chúa, Thiên Chúa cũng sẽ ban cho Thầy”.

Lạy Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa hằng hữu, chúng con tin Chúa vẫn luôn hiện diện trong cuộc đời chúng con, và mãi mãi yêu thương chúng con bằng một tình yêu vô bờ bến. Nhưng lạy Chúa, đức tin của chúng con còn quá hời hợt, chúng con tin Chúa khi đến nhà thờ, còn trong cuộc sống thực tế thì lại hay quên Chúa, chúng con nghĩ Chúa chỉ yêu thương khi ban cho chúng con mọi ơn lành. Như Mátta, chúng con mong gia đình chúng con đừng gặp phải điều gì đau buồn, khổ sở. Chúng con tin Chúa, nhưng vẫn thường xin Chúa những điều theo ý chúng con muốn.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con sống đức tin cách sâu xa và trưởng thành hơn, biết luôn xác tín Chúa vẫn ở bên chúng con, vẫn có mặt nơi gia đình chúng con trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Xin cho chúng con hiểu được điều Chúa muốn qua những gì đang xảy ra : lúc gia đình chúng con an bình hạnh phúc, Chúa muốn chúng con giữ mãi niềm vui để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân ; khi chúng con gặp khó khăn thử thách, Chúa muốn chúng con kiên vững niềm tin, tín thác trông cậy, và trung thành yêu mến Chúa.

(thinh lặng)

·      “Nếu con tin, thì con sẽ xem thấy vinh quang Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, trong những năm rao giảng Tin mừng, Chúa vẫn thường ghé vào nhà các môn đệ, Chúa đến thăm nhạc mẫu của Phêrô, nghỉ chân nơi gia đình Bêtania, ghé nhà ông Giakêu,... Xin Chúa cũng hãy ghé vào nhà chúng con để tăng thêm lòng tin cậy mến cho chúng con.

Lạy Chúa, hạnh phúc của những người tin vào Chúa, đó là biết được mình đang được Chúa yêu thương thật nhiều. Xin cho chúng con, dù trong hoàn cảnh nào, cũng không quá buồn sầu, hoang mang hay thất vọng. Xin cho chúng con luôn trọn niềm tin tưởng cậy trông vào Chúa: khi gặp gian truân, xin cho đức tin của chúng con càng thêm toả sáng, trong nghịch cảnh, niềm trông cậy của chúng con càng thêm kiên vững, giữa những thử thách, lòng chúng con yêu mến Chúa càng thể hiện rõ ràng hơn.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin cảm tạ tình yêu vô biên của Chúa. Xin bao bọc chở che gia đình chúng con trong vòng tay đầy yêu thương và cũng đầy quyền năng của Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức nhận ra và sống trong niềm hạnh phúc được có Chúa hiện diện và đồng hành với chúng con mọi ngày, trên mọi nẻo đường, trong mọi biến cố vui buồn của gia đình chúng con.

Amen.


 

 

Chúa Nhật Lễ Lá – Mt 26,14-27,66

GIA ĐÌNH TRONG MẦU NHIỆM THẬP GIÁ

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tiến vào Giêrusalem giữa muôn người tưng bừng nghênh đón, với muôn tiếng tung hô chúc tụng, chúng con giờ đây đến trước Thánh Thể Chúa để thờ lạy và cảm tạ Chúa đã đến ngự giữa chúng con. Chúng con xin chân thành chúc tụng tôn vinh: “Vạn tuế con vua Đavít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”. Xin cho mỗi người trong gia đình chúng con cảm nghiệm và hiệp thông với Chúa trong mầu nhiệm thập giá.

·      “Lạy Cha, nếu được, xin cho Con khỏi chén này! Nhưng đừng như ý Con muốn, một theo ý Cha muốn”.

Lạy Chúa Giêsu, mang thân phận con người chúng con, Chúa lo sợ trước khổ đau và cái chết, nhưng Chúa biết con đường Chúa phải đi qua, và Chúa đã can đảm tiến vào để ý Chúa Cha được thực hiện. Con đường khổ hình sẽ dẫn Chúa đến cái chết nhục nhã đớn đau trên Thập giá, nhưng đó chính là nguồn ơn cứu độ, là tình thương tột cùng Chúa dành cho chúng con. Đó cũng chính là con đường Chúa mời gọi chúng con bước đi trong đời sống gia đình: đường tình yêu, chấp nhận hy sinh, gian khó, chăm lo phục vụ trong vai trò trách nhiệm của mình để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác. Xin Chúa ban sức để gia đình chúng con chấp nhận hy sinh, trung thành vác thập giá mỗi ngày bước đi theo Chúa.

(thinh lặng)

·      “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi lâm cơn cám dỗ: vì tinh thần thì lanh lẹ, nhưng xác thịt thì yếu đuối”.

 

Lạy Chúa, trong cuộc sống giữa xã hội ngày nay, gia đình chúng con phải đối diện với biết bao thử thách. Chúng con đã phải chứng kiến biết bao gia đình rạn nứt và tan vỡ. Xin Chúa đoái thương những gia đình ấy và xin thương ban ơn xoa dịu và hàn gắn những nỗi đau thương của họ. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết tỉnh thức trước những cám dỗ, vượt lên những yếu đuối xác thịt, dám từ bỏ cái tôi kiêu hãnh để chia sẻ gánh nặng của nhau, nâng đỡ nhau những khi phiền muộn, đồng tâm hiệp lực để cùng nhau xây dựng và vun đắp hạnh phúc, an vui cho gia đình và cộng đoàn chúng con chung sống.

(thinh lặng)

·      “Đúng người này là Con Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, là Con Thiên Chúa nhưng Chúa chẳng nề hà để hạ mình vì chúng con. Chúa đã sống vì yêu, đã chết cho tình yêu, và chính nhờ cuộc khổ nạn vì yêu thương ấy Chúa đã đem lại cho chúng con sự sống vĩnh cửu. Xin cho chúng con biết sống như Chúa đã nêu gương, biết hành động vì yêu thương như Chúa đã thực hiện, biết cảm thông và tha thứ như Chúa đã làm.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu, tình yêu Chúa thật cao sâu và nhiệm mầu! Bước đi trên đường tình yêu của Chúa, chúng con được mời gọi chia sẻ gánh nặng thập giá của nhau trong cuộc sống. Xin cho mỗi người chúng con biết đem hết tình yêu mến, biến cuộc đời đầy đau khổ thành của lễ đẹp lòng Chúa và sinh ơn ích cho mọi người.

Amen.