HỌP MẶT HUYNH TRƯỞNG TNTT GP. CẦN THƠ

HP MẶT HUYNH TRƯỞNG TNTT GP. CẦN THƠ

06-07.2017

 

Ngày 06.07.2017 hơn 700 Huynh trưởng thuộc 7 Giáo Hạt trong Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô Đoàn Công Quý – GP. Cần Thơ đã quy tụ về Trung Tâm Mục Vụ GP. Cần Thơ để dự ngày Họp Mặt Huynh Trưởng, với chủ đề “Ra Khơi Cùng Đức Kitô”. Mừng Kỷ Niệm 100 TNTT và 5 năm tái lập TNTT GP. Cần Thơ.

Họp mặt là dịp để các bạn Huynh trưởng trong giáo phận nối kết tình thân, là thời gian để nhìn lại đời dấn thân trong vai trò là người Huynh trưởng TNTT, và đặc biệt đây là cơ hội để người trẻ cùng đồng hành và sống những giây phút ân sủng Thánh Thể bên Người Anh Cả Huynh Trưởng Giêsu.

Đồng hành cùng các bạn Huynh trưởng TNTT về tham dự Họp mặt lần này có Đức Cha Stêphanô, Cha Phêrô Tri Văn Vinh (nguyên Tuyên úy LĐ), Cha Phêrô Trương Minh Hải (Tuyên Úy LĐ), Quý Cha Tuyên Úy của 7 Hiệp Đoàn trong GP, Quý Thầy Trợ Úy. Liên đoàn Phêrô Quý còn vinh dự được Cha Vinh Sơn Phạm Thế Hòa (Tuyên Úy GP. Long Xuyên) và Quý anh chị huynh trưởng trong Ban điều hành liên đoàn Emmanuel Phụng cùng tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.

Sau những giờ phút đón tiếp và chuẩn bị, đúng 7h30 ngày họp mặt Huynh Trưởng chính thức được khai mạc bằng nghi thức chào cờ và múa bài chủ đề “Ra Khơi Cùng Đức Kitô”. Tiếp đến, Cha Pr. Trương Minh Hải – Tuyên úy Liên đoàn TNTT Phêrô Đoàn Công Quý – GP. Cần Thơ đã có lời chào mừng, giới thiệu các thành phần đại biểu về tham dự và khai mạc Đại hội.

Trong khoảng thời gian từ 8h00h -10h, Ban tổ chức chia các huynh trưởng thành ba nhóm sinh hoạt theo ngành (Ngành Ấu : Trà Lồng và Vị Thanh; Ngành Thiếu: Đại Hải và Sóc Trăng; Ngành Nghĩa : Cần Thơ, Bạc Liêu và Cà Mau). Học hỏi về Lịch Sử Phong Trào TNTT, những sinh hoạt TNTT và những hình ảnh trong TNTT xưa và nay. Xen lẫn giữa những bài thuyết trình là những tiểu phẩm ngắn gọn, những câu đố vui và bài hát cử điệu hấp dẫn, sôi động đến từ các Huynh trưởng phụ trách nhóm, góp phần tăng tính hiệu quả của những bài thuyết trình.

Cao điểm của ngày Họp Mặt Huynh trưởng TNTT là thánh lễ Tạ ơn và Mừng Thánh Bổn Mạng Phêrô Đoàn Công Quý diễn ra vào lúc 10h30, do Đức Cha Stêphanô chủ tế, cùng đồng tế là Quý Cha trong trong Ban TNTT, Quý thầy Trợ úy, và hơn 700 Huynh trưởng trong giáo phận.

Đầu giờ chiều lúc 13h30, là chương trình văn nghệ chào mừng Họp Mặt Huynh trưởng. Buổi văn nghệ được khuấy động bằng các tiết mục của Ban sinh hoạt và nhất là tiết mục do Quý Dì và các đệ tử thuộc Hội Dòng Con Đức Mẹ mang đến một không gian dân ca Nam Bộ với diễn nguyện “Đức Giêsu, Đấng hiệp nhất cộng đoàn”.  Kế tiếp, Cha Pr. Tri Văn Vinh trao giấy chứng nhận Huynh Trưởng Cấp III cho Quý Trưởng hoàn thành tại các Sa Mạc Nắng Hồng. Đây là những hoa trái tốt đẹp đầu tiên sau thời gian 5 năm TNTT tái lập và huấn luyện huynh trưởng. Chương được tiếp diễn với bài chia sẻ của Cha Vinh Sơn Phạm Thế Hòa về lịch sử TNTT thế giới và tại Việt Nam; và Cha Pr. Tri Văn Vinh nói về quá trình sinh hoạt TNTT tại giáo phận. Xen lẫn hai bài chia sẻ là những điệu vũ đến từ các bạn Huynh trưởng của 7 hạt. Đặc biệt, các bạn huynh trưởng ở Đại Tâm, Hạt Sóc Trăng mang đến cho ngày họp mặt một điệu múa Khơ-me độc đáo và đầy nghệ thuật.

Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, lúc16h00, các Huynh trưởng tiến vào Nguyện TTMV để Chầu Thánh Thể bế mạc. Ngày họp mặt sẽ kết thúc nhưng lòng mến yêu và sùng kính Thánh Thể sẽ cùng đồng hành với các huynh trưởng đi vào đời thường.

Ước mong anh chị em Huynh trưởng luôn trở thành 5 chiếc bánh và 2 con cá cho những ai mình gặp gỡ trong môi trường mình sống, học tập và làm việc. Bên cạnh đó cần phải sống tình huynh đệ, cùng nối kết với nhau trong người Anh Cả Huynh Trưởng Giêsu, để cùng Ngài hăng say loan báo Tin Mừng như chính chủ đề “Ra Khơi Cùng Đức Kitô”.

 

Xem Hình ảnh và Thông tin tại Trang Facebook : https://www.facebook.com/pherodoancongquygpct/

 

BAN MVTT- TNTT

Bài Viết : Anê Phương Trinh

Video + Hình Ảnh : Anê P.Trinh – Thịnh Trần –

Minh Châu - Thắng Trần – H. Duy