Back to top
Kỷ yếu 60 năm GPCT: Thay lời kết
Từ con số chưa đầy 50.000 giáo dân, không quá 50 linh mục, và không hơn 100 họ đạo lớn nhỏ lúc ban đầu, đến nay Chúa ban cho Giáo phận đã có trên 180.000 giáo dân, 214 linh mục, với 18 Hội Dòng nam nữ phục vụ, 12 đoàn thể và trên 138 họ đạo. (tr,394-400)
LƯỢC SỬ HỌ ĐẠO THỚI LONG XUÂN
Ngày 01.01.2009 Đức Cha Emmanuel vào dâng Thánh lễ đồng tế với 7 cha như chính thức khai sinh họ đạo mới hoàn toàn từ công tác truyền giáo.
TUẦN TĨNH TÂM LINH MỤC GIÁO PHẬN CẦN THƠ
Tham dự tuần tĩnh tâm năm nay có Đức Cha Stêphanô, Giám mục Giáo Phận Cần Thơ và 196/212 linh mục, cùng với 12 thầy Phó Tế.
TỈNH DÒNG CQP CT HỌC TĐ “LAUDATO SI”
Ngảy 14 và 15 / 02/ 2017, Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Cần thơ đã tổ chức khóa bồi dưỡng về “LAUDATO SI” cho các chị em thuộc 3 Tỉnh Dòng:
Quý Thầy ĐCV Thánh Quý kiệu Đức Mẹ
Trong Tháng Mân Côi, Quý Thầy ĐCV Thánh Quý bày tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi, kiệu Đức Mẹ và kết thúc bằng giờ chầu Thánh Thể.
THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2014
trong Mùa Chay năm “Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình” này, tôi mời gọi Anh Chị Em sống tinh thần nghèo khó như Chúa Kitô, nghĩa là biết cảm thông, chia sẻ, và phục vụ những người và những gia đình đang sống trong những cảnh khó khăn, khốn khổ.
HỌ TÂN PHÚ NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN
Hàng trăm bệnh nhân cùng với thân nhân đã đến dâng lễ lúc 9g. Sau thánh lễ, mọi người dùng bữa cháo dinh dưỡng và trao nhận hàng trăm phần quà thật cảm động và ý nghĩa.
NGÀY QUỐC TẾ BỆNH NHÂN TẠI HỌ ĐẠO SÓC TRĂNG
 "Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân là cơ hội để tái khám phá mối “quan hệ sâu sắc” giữa Đức Mẹ và những người đau yếu.."
TIN NỔI BẬT
TIÊN VÀN: BCYL CN 8 TN A
TIÊN VÀN: BCYL CN 8 TN A

NGHỆ THUẬT CỬ HÀNH THÁNH LỄ (3)
“Kinh Vinh danh là một thánh thi có từ rất lâu đời và đáng kính mà Hội Thánh, được Chúa Thánh Thần đoàn tụ, dùng để tôn vinh Chúa Cha và Con Chiên và cầu khẩn với Con Chiên. Không được thay thế bản văn của thánh thi này bằng bản văn nào khác”. (x. QCTQ 53).

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN VII TN 2017
SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN VII TN 2017 Lm. Giuse Nguyễn

HẠT GIỐNG NẨY MẦM - MÙA QUANH NĂM - TUẦN 7
HẠT GIỐNG NẨY MẦM - MÙA QUANH NĂM - TUẦN 7

TIN MỚI CẬP NHẬT
BÀI ĐỌC THÁNH LỄ THÁNG 02-2017
5 phút cho Lời Chúa tháng 02/2017
DANH SÁCH LINH MỤC GPCT THÁNG 8/2016
Nếu có những gì sai sót hoặc thay đổi xin quý vị cho chúng tôi biết theo điạ chỉ email : gpcantho@gmail.com .Xin chân thành cám ơn quý vị.
NGÀY GIỖ CÁC LM GPCT (theo tháng) Cập nhật ngày 12/12/2016
WGPCT: Để tạm thời đáp ứng yêu cầu của quý độc giả, chúng tôi dựa trên niên giám 2005 để cập nhật địa chỉ các họ đạo trong GPCT. Chắc chắn còn rất nhiều sai sót. Mong quý cha và quý vị tiếp tục đính chính để chúng tôi có thể hoàn chỉnh công việc này.
GIA ĐÌNH SỐNG GIỚI LUẬT YÊU THƯƠNG
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho các gia đình chúng con, khi có những xung khắc hay bất đồng, biết chân thành tìm hiểu, thông cảm với nhau, mau mắn tha thứ cho nhau và tìm cách cùng nhau hòa giải theo tinh thần Phúc Âm

YÊU KẺ THÙ VÀ LÀM ƠN CHO KẺ GHÉT MÌNH
Hình ảnh đẹp nhất là hình ảnh của Chúa xưa kia trên núi Sọ: Dù đang bị đám đông thù ghét phỉ báng, hành hạ, đòi phải đóng đinh vào thập giá mà Chúa vẫn nhẫn nhịn chịu đựng và còn cầu xin Chúa Cha tha cho những kẻ làm hại mình.

NIỀM VUI GIA ĐÌNH LÀ SỰ THÁNH THIỆN
 Thiết nghĩ, để chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân và để gia đình có được niềm vui, không gì khác hơn là phải sống thánh thiện như Thiên Chúa

Hãy hoàn thiện như Cha anh em trên trời.
ĐGS dạy hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện, không có lời dạy nào phù hợp hơn dành cho những kẻ được kêu gọi vào Nước Trời.

Những nhân đức phi thường
Nhờ thực thi những nhân đức phi thường Chúa dạy, người tín hữu tiến dần trong hành trình nên thánh

Hãy yêu kẻ thù
Chúa Giêsu mở ra con đường mới cho nhân loại. Con đường lấy thiện thắng ác, lấy tình yêu vượt thắng hận thù. Chỉ có yêu thương mới làm cho thù hận tiêu tan.

Lòng Khoan Dung
Xem ra Khoan dung với người khác không phải là đức tính tự nhiên mà có. Nó là kết quả của sự vun đắp dài lâu thông qua sự làm gương và những lời chỉ bảo

Tình Yêu Valentine
Hàng năm vào mùa Valentine, trên khắp thế giới đã có hàng tỉ tấm thiệp được bán ra và gửi đi. Những cặp uyên ương, nhất là những người trẻ, không thể không có một tấm thiệp hoặc món quà tặng gửi cho người mình yêu

NỤ CƯỜI HỒN NHIÊN
Đừng phẫn nộ, chớ rẻ khinh Cũng đừng đay nghiến giết tình thiêng liêng Một khiêm nhu, một dịu hiền Từ bi nhân hậu thuốc tiên tặng người

GIA ĐÌNH TUÂN GIỮ TRỌN VẸN LUẬT CHÚA
Thánh Gia là mẫu gương cho chúng con về đời sống yêu thương và chu toàn lề luật. Xin Chúa thương thánh hóa mọi gia đình, để trong từng gia đình, mỗi người chúng con đều cố gắng chu toàn bổn phận, biết gắn bó yêu thương, giúp nhau thực thi ý Chúa

MULTIMEDIA

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 09-15/02/2017

LIÊN KẾT WEBSITE