Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 Chay C

print

 

Lời Nguyện Tín Hữu GPCT 2019: CN 1 Chay C

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Mùa Chay Thánh này như là một thời gian đặc biệt để chúng ta cảm nghiệm lòng thương xót của Ngài. Tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời khẩn nguyện :

  1. “Đức Chúa đã đưa chúng tôi ra khỏi Ai Cập”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Giám mục, các Linh mục luôn sẵn sàng diễn tả lòng thương xót Chúa cho các tội nhân / qua việc siêng năng trao ban Bí tích Hòa Giải.
  2. “Có tin thật trong lòng, mới được nên công chính; có xưng ra ngoài miệng, mới được ơn cứu độ”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu đang bị bắt bớ và bách hại, luôn trung thành và can đảm tuyên xưng đức tin / dầu có phải hy sinh mạng sống.
  3. “Người ta sống không nguyên bởi bánh / nhưng bởi mọi Lời do miệng Thiên Chúa phán ra”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tín hữu đang quá chăm lo cho sự sống thể xác, biết dành thời gian tham dự Thánh Lễ / để tâm hồn được dưỡng nuôi bởi Lời Chúa và Thánh Thể / là nguồn lương thực đem lại sự sống muôn đời.
  4. “Đức Giêsu được Thánh Thần dẫn đi trong hoang địa”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết mở lòng lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, siêng năng cầu nguyện, dấn thân làm việc truyền giáo hầu giúp cho nhiều anh chị em lương dân tìm đến với Chúa trong Mùa Chay Thánh này.

Chủ tế : Lạy Chúa, mùa Chay mời gọi chúng con sám hối tội lỗi, quay về tận hưởng lòng Chúa xót thương tha thứ. Xin Chúa nhận lời chúng con khẩn cầu, mà ban cho chúng con được như lòng ước nguyện. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Lời Nguyện Tín Hữu CN 1 Chay C – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Là con người thì ai ai cũng đều bị cám dỗ, nhưng chúng ta có thắng được cám dỗ hay không còn phải cậy nhờ vào ơn Chúa. Trong tâm tình sám hối bước vào Mùa Chay Thánh, chúng ta hãy sốt sắng nguyện cầu:

  1. Chúa Giêsu nói: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh”. Xin cho các Giáo sĩ và Tu sĩ luôn có tâm tình đơn sơ nghèo khó, trung thành với các giờ cầu nguyện và hết lòng yêu mến Chúa, để các ngài đủ sức chống lại mọi cạm bẫy trong đời sống tu trì.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu đã chiến đấu với ma quỷ và Người đã hoàn toàn chiến thắng. Xin cho các nhà lãnh đạo đất nước, cùng những ai đứng đầu trong các tổ chức xã hội, biết khôn ngoan sáng suốt trước những cám dỗ về quyền lợi vật chất ở đời này, để gìn giữ tâm hồn luôn được thanh cao trong sạch.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Xã hội càng hiện đại thì những cơn cám dỗ ngày càng tinh vi hơn. Xin cho mọi người nơi xứ đạo chúng con, luôn tỉnh thức tránh xa lối sống hưởng thụ- đua đòi vật chất, biết dâng lên Chúa mỗi ngày trong đời, để được Thần Khí soi đường dẫn lối, và ban cho cuộc sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Mùa Chay là dịp thuận tiện để người tín hữu sám hối sửa mình. Xin cho mỗi người chúng con, biết chế ngự bản thân trước những tính hư nết xấu, siêng năng tham dự thánh lễ, và làm nhiều việc giúp ích mọi người, để đời sống đức tin của chúng con được trưởng thành hơn sau mỗi lần gặp thử thách.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Mùa Chay mời gọi mỗi người tín hữu hãy thực lòng trở về với Chúa. Xin cho tất cả chúng con biết tỉnh thức cầu nguyện luôn, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng con được nên thánh mỗi ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.