20 Năm Cuộc Mộng Còn Đây…!  22/6/2000- 22/6/2020

print

20 Năm Cuộc Mộng Còn Đây…!  22/6/2000- 22/6/2020

Kính tặng quý cha K3a ĐCV Thánh Quý

 

Thiên Chúa là tình yêu!

          Mầu nhiệm yêu thương cao cả chiếu tỏa từ đồi Can-vê đã đụng chạm đến ngóc ngách sâu thẩm trong trái tim con người. Bằng nhiều cách, nhiều phương hướng con Người đã mau mắn hay chậm nhận ra và đáp trả lời mời gọi yêu thương, mối tình cao đẹp mà chính Thiên Chúa đã trao chính con một Ngài như hiến lễ tình yêu.

          Ơn gọi cao quý nhất trong tình yêu Thiên Chúa là ơn gọi Linh Mục. Thiên Chúa đã chọn gọi những con người tầm thường, nhưng không, thậm chí nhỏ mọn. Qua bí tích truyền chức Thánh, họ sẽ được xức dầu Thánh Thần để trở thành hiện thân của Chúa Giêsu Mục Tử, để chăn dắt đoàn chiên Chúa.

          Linh Mục được yêu thương trước, đã được trực tiếp hút nhựa tình yêu được biến đổi như một Người Yêu Mới mang trái tim của Chúa Giêsu chiếu tỏa tình yêu thương đó cho nhân trần.

          Những ngày gần đây, Giáo phận long trọng tổ chức thánh lễ phong chức Linh Mục cho các Tiến Chức, các họ đạo có đứa con được làm Linh Mục hân hoan tổ chức lễ tạ ơn, tự hào vì đã có một Hiện Thân của Đức Kitô rất gần gũi, rất thân thuộc, người sẽ ít nhiều chan sớt ơn Thánh Từ Thánh Tâm Chúa Giêsu đến cho mỗi người.

          Những ngày gần đây, nhiều Linh Mục đã long trọng tổ chức lễ Tạ Ơn vì hồng ân Thánh Chức Linh Mục được Chúa giữ gìn 1 năm, 5 năm, 10 năm và thậm chí 20 năm. Cái mốc son ấy vẫn đậm, đẹp như ngày nào đó được tiến lên bàn Thánh, nằm phủ phục trước cung Thánh nguyện chết đi con người cũ để Tái Sinh là hiện thân của Đức Kitô trong Thánh Thần, mang sứ vụ yêu thương đến chiếu tỏa cho đoàn chiên đã được sai đến.

          20 năm cuộc mộng yêu đương quá dài, liệu rằng tình yêu ấy có còn son sắt như cái thuở ban đầu lưu luyến ấy?

          Thưa vẫn còn nguyên vẹn một tình yêu Thập Giá rót đầy cho ai năng chạy đến kín múc và sẽ nhạt nhòa cho những ai đã cảm nhận đủ sang, đủ chảnh trước mặt người đời.

          Tình yêu được làm mới từng giờ, vẫn được hối thúc gọi mời, vẫn được nuôi dưỡng bằng thức ăn thiêng liêng và lời dịu ngọt “ Hãy đến cùng ta hỡi những ai vất vả và gánh nặng ta sẽ bồi bổ cho”…

          Ngày xưa vua Hê-rô-đê đã lầm khi truy cùng đuổi tận Hài Nhi Giêsu vì hoảng sợ sẽ bị soán ngôi. Vua của tình yêu không giống như vua của quyền lực thế gian. Một Vị vua lân la ngồi cùng bàn với kẻ tội lỗi, kết thân với người đau khổ, nghèo hèn, vất vả, cô độc… đem yêu thương xoa dịu vá lành, cứu chữa những con chiên bệnh tật, lạc loài đưa về giữa lòng Cha Chí Thánh để hưởng phúc vinh. Mục tử Giêsu hiền lành đã lăn xả vào đoàn chiên, hôi mùi chiên, đi giữa đoàn chiên để trấn an. Lời mời gọi tha thiết của Mục Tử Giêsu; “ Hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng” . Yêu thương như Giêsu đã yêu, là Vua như Vua Giêsu, thống trị thế giới bằng tình yêu.

          Ngày nay quyền lực lên ngôi, não trạng thống trị được cài đặt vào đầu nhiều hơn Tình Yêu được lắp vào tim. Sự thay đổi, tiến bộ của thế giới lắm khi xáo trộn con người vào vòng quay không tình thương. Thế giới biến động đầy đau khổ, chết chốc, hận thù…

          20 năm son sắt cho một lựa chọn yêu thương, dâng hiến? hay có những lúc xao nhãng, nhạt nhòa với tình yêu, hướng mắt về những đỏ xanh cuộc đời. Thậm chí có khi cài đặt não trạng Hê-rô-đê thay vì lắp tình Mục Tử vào tim và có lúc vô tình xóa nhòa đi hình ảnh Mục Tử Giêsu, tẩy bỏ hiện thân Giêsu để ngồi lại bên lò mổ chờ ăn thịt chiên thay vì phải rong ruổi đi giữa bầy chiên. Thay trái tim Giêsu bằng trái tim đầy thịt của đam mê Danh- Vọng- Tiền- Quyền để rồi lạc lối yêu thương. Giật mình tỉnh ngộ trái tim Giêsu vẫn rỉ giọt máu hồng, nhiễu xuống để tẩy rửa những vết nhơ, tình yêu vẫn sáng rực như thuở đầu tiên run rẩy bước lên bàn Thánh huyền nhiệm, thổn thức lệ rơi- khóc vì quá hạnh phúc, sung sướng cho một mầu nhiệm yêu thương.

          20 năm Thiên Chúa vẫn là Tình Yêu trong trái tim con. Xin cất lời tạ ơn. Xin sẽ miệt mài ra đi mang con tim Giêsu xây đắp Tình Yêu cho nhân trần.

Tiểu Hổ.