3 Bí Kíp Tính Bằng Tay “Như Hack”

print

3 BÍ KÍP TÍNH BẰNG TAY “NHƯ HACK”

XỨNG ĐÁNG ĐỂ ĐƯỢC TRUYỀN THỤ ĐẾN MUÔN ĐỜI CON CHÁU SAU NÀY

J.D

 

Hình minh họa

 

Chẳng biết có từ bao giờ, nhưng những bí kíp này vẫn chứng minh được sự hữu dụng cho đến tận ngày hôm nay.

Chẳng biết xuất hiện từ khi nào, nhưng con người đã sáng tạo ra rất nhiều bí kíp, mẹo vặt thể hiện độ hữu dụng cho đến tận ngày hôm nay (và có thể cho muôn đời sau nữa).

3 trong số đó sẽ được nêu ngay trong viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp tính toán “như hack” giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé.

 

  1. Đo chiều dài một cách nhanh nhất

Trong trường hợp muốn đo một vật gì đó mà không có thước kẻ, bạn có thể sử dụng chính đôi tay của mình làm công cụ. Theo một số khảo sát, khoảng cách trung bình giữa đầu ngón cái và ngón trỏ là 18cm, còn tới ngón út là 20cm.

 

Tất nhiên, phương pháp này chỉ mang tính ước lượng chứ không chính xác tuyệt đối, vì nó phụ thuộc vào kích cỡ tay của mỗi người. Nếu muốn chính xác hơn, bạn có thể tự… đo tay vào lúc rảnh, để sau này sử dụng cho tiện.

 

  1. Đo góc trong 5s

Tương tự, bàn tay vẫn là công cụ rất hữu dụng khi muốn đo góc của một hình tam giác nào đó.

Hãy giãn tay ra hết cỡ, đặt lòng bàn tay lên mặt phẳng sao cho ngón út thuộc cạnh đáy. Lúc này, góc tạo bởi ngón út và ngón cái là 90 độ, và lần lượt 60 độ với ngón trỏ, 45 độ ngón giữa, 30 độ ngón áp út.

  1. Làm sao để biết tháng này có bao nhiêu ngày?

Một năm có 12 tháng và 365 ngày. Nhưng 365 không thể chia hết cho 12, vậy nên số ngày trong từng tháng là khác nhau.

Để biết tháng hiện tại có chính xác bao nhiêu ngày, bạn… có thể xem lịch. Nhưng thực ra có một cách đơn giản hơn như thế, ngay trong bức hình dưới đây!

Nhìn hơi khó hiểu đúng không? Thực ra rất dễ. Hãy nắm tay thành hình quả đấm, bạn sẽ thấy mu bàn tay xuất hiện những vết lồi và lõm được tạo thành từ khớp tay. Mỗi vết lồi, lõm ấy tượng trưng cho tháng.

Nếu như tháng nằm trên khớp lồi, tháng đó có 31 ngày. Nếu nằm ở vết lõm là 30. Riêng tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày.

Các tháng sẽ được đếm lần lượt (trái qua hay phải qua đều được). Tháng 8 sẽ nằm cùng vị trí với tháng 7, sau đó đảo chiều ngược lại, vẫn theo quy luật như vậy.

Nguồn: Bright Side