3 thời điểm nam giới không nên cạo râu

print

3 thời điểm nam giới không nên cạo râu

Nam giới luôn cần phải cạo râu thường xuyên. Tuy nhiên, việc cạo râu vào thời điểm không thích hợp sẽ mang lại những tác động tiêu cực.

Trước và trong khi tắm

Nếu bạn cạo râu trước khi tắm có thể gây xâm lấn da tối thiểu, nếu bạn tắm ngay có thể gây kích ứng miệng xâm lấn tối thiểu và gây ra một số khó chịu như nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên cạo râu trong khi tắm, nguyên nhân là do nhiệt độ trong phòng tắm cao, môi trường tương đối nóng ẩm, vi khuẩn dễ sinh sôi. Nếu cạo râu thời điểm này chính là đang tạo điều kiện cho những tạp chất bẩn có trong nước, xà phòng chảy vào lỗ chân lông vừa cạo gây kích ứng da.

Khi bạn vừa thức dậy vào buổi sáng

Khi mới thức dậy vào buổi sáng, tốt nhất bạn không nên vội vàng cạo râu, nếu không râu có thể mọc vào buổi tối, tốt nhất nên cạo sau 20 phút mới ngủ dậy.

Bởi da mặt khi ngủ sẽ tiết ra nhiều chất nhờn, thậm chí có một số người còn chảy dãi trong khi ngủ. Điều này sẽ kích thích sự phát triển của vi khuẩn. Hơn nữa, khi ngủ dậy, cơ thể mất nước tương đối nhiều, da thường ở trạng thái khô, lúc này nếu cạo râu da rất dễ bị nổi mụn.

Trước và sau khi tập thể dục

Đối với nam giới, nên tránh cạo râu trước và sau khi tập thể dục. Bởi mồ hôi sẽ kích thích các vết thương nhỏ trên da xuất hiện sau khi cạo râu, gây ra một số khó chịu.

Nếu phải hoạt động mạnh ngay sau khi cạo râu thì nên massage cho vùng da vừa cạo từ 20-30 phút để lỗ chân lông khít lại. Mồ hôi, vi khuẩn vì thế ít có khả năng xâm nhập.

Cạo râu là chuyện bình thường đối với nam giới, nhưng cạo râu cũng rất đặc biệt. Do đó, tốt nhất bạn không nên cạo râu trước khi tắm, trước và sau khi tập thể dục và khi vừa thức dậy vào buổi sáng.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)