5 Phút Lời Chúa Từ 01-10/02/2019

print

5 Phút Lời Chúa Từ 01-10/02/2019

 

01/02/19 thứ sáu ĐẦU THÁNG tuần 3 tn Mc 4,26-34.

02/02/19 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 3 TN DÂNG CHÚA TRONG ĐỀN THÁNH   Lc 2,22-32.

03/02/19 CHÚA NHẬT TUẦN 4 TN – C Lc 4,21-30.

04/02/19 THỨ HAI TUẦN 4 TN Giao thừa năm Mậu Tuất   Mc 5,1-20.

05/02/19 THỨ BA TUẦN 4 TN Cầu bình an năm mới Kỷ Hợi  Mt 6,25-34.

06/02/19 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 4 TN Mồng Hai Tết. Kính nhớ tổ tiên. Mt 15,1-6.

07/02/19 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 4 TN Mồng Ba Tết, thánh hoá công ăn việc làm Mt 25,14-30.

08/02/19 THỨ SÁU TUẦN 4 TN Th. Giô-sê-phi-na Ba-khi-ta, trinh nữ Mc 6,14-29 

09/02/19 THỨ BẢY TUẦN 4 TN Mc 6,30-34.

10/02/19 CHÚA NHẬT TUẦN 5 TN – C  Lc 5,1-11.

01/02/19 thứ sáu ĐẦU THÁNG tuần 3 tn
Mc 4,26-34

 

kiên nhẫn trong hy vọng

“Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng giống chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên người ấy không biết.” (Mc 4,26-27)

Suy niệm: Chúng ta đang sống trong thời đại thức ăn nhanh, mì ăn liền, cà phê hoà tan 3 trong 1 uống ngay, thức ăn chế biến sẵn, chỉ cần một phút là kết nối mạng hay điện thoại, là có thể liên lạc với cả thế giới. Nhịp sống hối hả này ảnh hưởng sâu xa đến cái nhìn về toàn bộ cuộc sống, đặc biệt cuộc sống tinh thần. Có những bậc cha mẹ nổi nóng khi thấy con cái không tiến bộ tức thời về học vấn hoặc tính nết. Có những hội viên các tổ chức tông đồ buồn lòng vì không thấy nỗ lực truyền giáo của mình đạt kết quả. Và cũng có bao tâm hồn thiện chí “ngã lòng trông cậy” vì sau những năm tháng tập luyện nhân đức, mà sao mình ‘vũ như cẩn’. Đức Giê-su nhắc nhở chúng ta cần kiên nhẫn tựa như người nông dân, sau khi gieo giống và chăm sóc, kiên nhẫn chờ muà gặt, bởi vì ông không thể đốt giai đoạn.

Mời Bạn: Đọc câu nói của Maiakovski: ‘Trên đường đời, hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng’. Đối với các Ki-tô hữu, đúng hơn là lòng kiên nhẫn niềm hy vọng, bởi vì tin tưởng vào Thiên Chúa quyền năng và cũng là Cha nhân lành, Ngài sẽ làm mọi sự có kết quả, qua thời gian.

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ bắt đầu sửa chữa một tính xấu nổi cộm, kiên trì tập mỗi ngày và hy vọng từng giây phút.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã dạy chúng con bài học kiên nhẫn để thành công trên đời và nhất là thành người con Chúa. Xin cho chúng con không nóng vội đốt giai đoạn, nhưng kiên trì hoạt động trong hy vọng và phó thác vào Chúa. Amen.

 

02/02/19 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 3 TN
DÂNG CHÚA TRONG ĐỀN THÁNH 
Lc 2,22-32

 

HIẾN DÂNG ĐỜI MÌNH CHO CHÚA

“Hôm ấy, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem để tiến dâng cho Chúa, như đã chép trong luật Chúa rằng: “Mọi con trai đầu lòng phải được thánh hiến dành riêng cho Chúa.” (Lc 2, 22b)

Suy niệm: Theo luật Cựu Ước thì mọi con trai đầu lòng phải được “thánh hiến cho Thiên Chúa” (x. Xh 13,2) vì “Đức Chúa đã dùng cánh tay mạnh mẽ của Người mà đưa dân ra khỏi Ai Cập” (Xh 13,14). Nhưng việc Chúa Giê-su được tiến dâng trong đền thờ không chỉ có ý nghĩa đó. Việc đó còn báo trước rằng mỗi người Ki-tô hữu, qua Bí tích Rửa Tội, đều được thánh hiến cho Thiên Chúa và trở thành con cái của Ngài. Hành vi dâng hiến này được thực hiện cách trang trọng và triệt để qua lời khấn dòng của các tu sĩ nam nữ trong đời sống tu trì. Và như vậy, mọi Ki-tô hữu và cách riêng các tu sĩ, đều được hiến dâng cho Chúa và từ đây chỉ sống cho Chúa và phụng sự Chúa mỗi người theo cách thế riêng của bậc sống mình.

Mời Bạn: Một khi đã lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, người Ki-tô hữu được thánh hiến để thuộc về Chúa. Và vì thế, mọi tín hữu đều được mời gọi sống thánh thiện: mọi tư tưởng, lời nói và việc làm đều phải thấm đầy sự thánh thiện mình đã lãnh nhận được từ Thiên Chúa. Mỗi ngày sống của người Ki-tô hữu từ nay trở nên một hiến lễ kính dâng lên đẹp lòng Thiên Chúa.

Chia sẻ: Là Ki-tô hữu, bạn có ý thức mình là con cái Chúa và nỗ lực sống đẹp lòng Ngài không?

Sống Lời Chúa: Ý thức mình là con cái Chúa, tôi quyết tâm thực hiện những điều Chúa Giê-su dạy trong Kinh Lạy Cha để sống theo thánh ý Chúa và làm sáng danh Cha chúng ta trên trời.

Cầu nguyện: Đọc kinh Lạy Cha.

 

03/02/19 CHÚA NHẬT TUẦN 4 TN – C
Lc 4,21-30

 

LỜI CHÚA: KIM CHỈ NAM

“Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.(Lc 4,21)

Suy niệm: Đức Giê-su nói với người đồng hương Na-da-rét những điều Người tâm đắc nhất: Người đến để lo cho người khốn khổ, nghèo hèn như lời ngôn sứ I-sai-a đã tiên báo. Dân chúng một mặt thì thán phục vì “những lời hay ý đẹp từ miệng Ngài nói ra”, mặt khác lại mang nặng thành kiến về Ngài là “con bác thợ mộc Giu-se” trong làng mà họ biết rõ. Trước những ý kiến trái chiều về Ngài, Chúa Giê-su cho biết không thể dựa vào cảm tính cá  nhân hay định kiến xã hội mà phải dựa vào Lời Chúa là kim chỉ nam để phân định và nhận biết Ngài là Đấng Mê-si-a mà các ngôn sứ đã tiên báo: “Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.”

Mời Bạn: Qua bao thế hệ, Lời Chúa vẫn luôn sống động, nhưng chúng ta có lắng nghe và đón nhận Lời đang ứng nghiệm ngay hôm nay trong cuộc sống của chúng ta? Hay chúng ta như dân làng Na-da-rét xưa, thờ ơ, lãnh đạm không nhận biết Lời Chúa đang nói với mình trong đời sống hằng ngày để làm cho Lời ấy sinh hoa kết trái và lan tỏa yêu thương cho những người chung quanh. Mỗi người hãy tự hỏi lòng mình: mỗi lần nghe Lời Chúa, tôi thấy nhàm chán hay sẵn sàng mở lòng lắng nghe và đón nhận để Lời Ngài “ứng nghiệm” trong cuộc đời của chúng ta?

Sống Lời Chúa: Mỗi lần nghe Lời Chúa, đọc Lời Chúa hãy tự nhủ rằng: đây là Lời Chúa đích thân nói cho riêng cho chính tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Lời Chúa nối dài qua muôn ngàn thế hệ đến với con trong ngày hôm nay. Ước chi những khi chúng con lắng nghe Lời Chúa chúng con được tác động sâu xa và Lời trở thành kim chỉ nam cho đời sống của con. Amen.

 

04/02/19 THỨ HAI TUẦN 4 TN
Giao thừa năm Mậu Tuất 
Mc 5,1-20

 

“XIN CHỚ ĐỂ CHÚNG CON SA CHƯỚC CÁM DỖ”

“Thần ô uế kia, xuất khỏi người này.” (Mc 5,8)

Suy niệm: Tên quỷ đang ám vào người này đã hoàn toàn khống chế được anh ta. Nó bắt anh lang thang suốt ngày nơi mồ mả, kêu la, lấy đá rạch lên mình, không ai bắt trói y được. Nguy hiểm hơn nữa, không chỉ một tên quỷ mà cả một cơ binh quỷ ám vào anh. Anh có thể bẻ gãy mọi gông cùm, nhưng xiềng xích của ma quỷ lại trói chặt anh khiến anh không thể nào suy nghĩ hành động như một người tự do. Anh ta mất cả nhân tính, sống một lối sống hoang dã man rợ. Nguồn năng lực nơi anh không giúp cho anh sống ra một con người nhưng lại được anh dùng để tự huỷ hoại mình, để triệt tiêu tự do của anh. Tuy nhiên dù cả cơ binh quỉ có thế lực mạnh đến đâu, quyền năng Chúa cũng có thể trục xuất chúng ra khỏi anh ta và phục hồi cho anh đầy đủ phẩm giá cao quý của một con người, một người con cái của Chúa.

Mời Bạn: Sức mạnh, mưu lược dối trá của Sa-tan và bè lũ của chúng vẫn tiếp tục hoành hành để mê hoặc, cám dỗ, thống trị con người. Để khống chế dù chỉ một con người duy nhất, quỉ vẫn sẵn sàng huy động cả một “cơ binh”. Khi ta phạm tội, ta làm nô lệ cho ma quỉ. Ta phá đi hàng rào bảo vệ của các giới răn, lời cầu nguyện, các bí tích, làm ta xa cách nguồn mạch sự sống; ta cúi mình phục vụ cho vương quốc của sự dữ. Chúa giải thoát cho ta được tự do để sống làm con cái Chúa và hưởng hạnh phúc. Ngài ban ơn Thánh Thần giúp ta nhận thức sai lầm để hoán cải, sống đời sống mới.

Sống Lời Chúa: Luôn tỉnh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Xa tránh tội lỗi để giữ được sự do và vẻ đẹp của một tâm hồn sống trong ân sủng Chúa.

Cầu nguyện: Đọc kinh Lạy Cha.

 

 

05/02/19 THỨ BA TUẦN 4 TN
Cầu bình an năm mới Kỷ Hợi
Mt 6,25-34

 

“ĐẦU XUÔI ĐUÔI LỌT”

“Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.” (Mt 6,33)

Suy niệm: Bước vào năm mới, người dân Việt chúng ta đoàn tụ gia đình, thăm hỏi họ hàng, bạn hữu. Mặc dù hôm nay vẫn là mặt trời đó mọc lên rồi lặn xuống như hôm qua, nhưng dường như có một ranh giới thiêng liêng gọi là “giao thừa” mà người ta tin – hoặc mong muốn – rằng, khi vượt qua nó, họ sẽ bước vào một khởi đầu mới, và “đầu xuôi đuôi lọt”, họ có thể hâm nóng lại tình thân, và cầu chúc nhau một cuộc sống mới may lành hơn, tốt đẹp hơn, dù tương lai vẫn hứa hẹn nhiều khó khăn vất vả và dù nhiều âu lo vẫn đang chờ đợi. Chúa Giê-su cho ta biết rằng Ngài chính là “khởi đầu mới” đích thực, và bước đi đầu tiên để đi theo Ngài, đó là: “Trước hết, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa” rồi “đầu xuôi đuôi lọt”, những điều khác “Chúa sẽ thêm cho.”

Mời Bạn: Dòng đời ngược xuôi với bao cố gắng ‘tìm kiếm’, có rất nhiều đối tượng và mục đích ‘tìm kiếm’. Lời Chúa dạy: “Hãy tìm kiếm Nước Chúa” trước hết và trên hết. Hãy quyết liệt chọn lựa ‘bậc thang giá trị’: chọn Nước Chúa… sẽ được thêm cho những thứ kia; ngược lại, chọn ‘những thứ kia’, sẽ mất Nước Chúa.

Chia sẻ: Kinh nghiệm bản thân qua bao năm tháng, cùng với những bài học trong đời, trong xã hội, nơi tha nhân…có là động lực thúc đẩy ta thay đổi chọn lựa trong ngày đầu năm này không? Cái gì tồn tại, vững bền? Cái gì phù du, mau qua chóng tàn?

Sống Lời Chúa: Trong ngày đầu năm mới, cả gia đình đứng trước bàn thờ Chúa, dâng gia đình lên Chúa với quyết tâm “tìm kiếm Nước Chúa” trước hết.

Cầu nguyện: Đọc kinh Lạy Cha.

 

06/02/19 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 4 TN
Mồng Hai Tết. Kính nhớ tổ tiên.
Mt 15,1-6

 

HIẾU THẢO: ĐIỀU RĂN CỦA CHÚA

Thiên Chúa dạy: “Hãy thờ cha kính mẹ.” (Mt 15,4)

Suy niệm: Mọi dân tộc đều coi việc “thờ cha kính mẹ” là một bổn phận hết sức thiêng liêng cao quý. Đối với dân Việt đó còn là “đạo hiếu”. Và dưới ánh sáng Lời Chúa đó là “đạo” do chính Chúa ghi khắc trong lương tâm nhân loại. Quả thế, điều răn thứ bốn trong Mười Điều Răn Chúa dạy: “Hãy thờ cha kính mẹ” là một trong những giáo huấn quan trọng nhất: “Hỡi con, lệnh cha con truyền, hãy lo tuân giữ, lời mẹ con dạy, chớ bỏ ngoài tai” (Cn 6,20). Trong Cựu Ước, đó là điều răn “có kèm theo lời hứa” (Ep 6,2) và lời chúc phúc: ai thảo kính cha mẹ thì được sống lâu và hạnh phúc (Xh 20,12; Đnl 5,16). Ngược lại kẻ nào vi phạm thì bị xử phạt: kẻ nào đánh đập, nguyền rủa cha mẹ thì phải chết (Xh 21,15.17). Vì thế, Chúa Giê-su lên án người Do Thái đã đặt ra những luật lệ để phế bỏ bổn phận thảo hiếu do Chúa ban truyền khi họ viện cớ đã dâng của cải vào việc thờ phượng để không phải phụng dưỡng cha mẹ nữa. Làm như thế là họ đã “dựa vào truyền thống của con người mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa” (Mt 15,2).

Mời Bạn: Gia đình Việt Nam là nơi bảo vệ những giá trị đạo đức của dân tộc. Trào lưu xã hội ngày nay đang làm cho cơ cấu gia đình bị lung lay và những giá trị đó bị suy đồi. Mời bạn nỗ lực bảo vệ sự thánh thiêng của gia đình qua việc giữ tròn đạo hiếu như Lời Chúa dạy.

Sống Lời Chúa: Quyết tâm tiếp tục trong đời thường tâm tình thảo hiếu dành cho ông bà cha mẹ trong những ngày Tết này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã nêu gương hiếu thảo khi sống vâng phục Đức Mẹ và thánh Giu-se, xin giúp con biết sống vâng phục như Chúa.

 

07/02/19 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 4 TN
Mồng Ba Tết, thánh hoá công ăn việc làm
Mt 25,14-30

 

BIẾT LÀM LỢI

“Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng riêng mỗi người.” (Mt 25,15)

Suy niệm: Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và là chủ tể muôn loài muôn vật, còn chúng ta là tạo vật và tôi tớ của Ngài. Ngài là toàn năng và nhưng cũng đầy yêu thương. Ngài biết rõ khả năng của từng tôi tớ, và trao ban cho họ tùy theo năng lực. Ngài không bao giờ buộc con người phải vượt quá khả năng của mình. Ngài trao cho họ số vốn liếng đó là: đức tin, sức khỏe, tài năng, nghị lực, tiền của, công việc, và cả thời giờ và cơ hội… Dù sự trao ban có khác nhau, nhưng Chúa muốn mỗi người phải cố gắng hết mình để sinh lời tùy theo bậc sống và hoàn cảnh của riêng mình. Sự hiện hữu của mỗi người và tất cả những gì mình đang có: sức khoẻ, tiền của, tài năng, thời giờ và cả cuộc sống của mỗi người đều là những “yến bạc” Chúa ban mà chúng ta phải sử dụng để làm vinh danh Chúa và nhờ đó đạt tới sự sống đời đời.

Mời Bạn: Mọi sự đều là hồng ân Chúa ban. Một khi đã nhận lãnh tất cả từ nơi Chúa thì phải biết cho đi cách quảng đại chứ đừng bo bo ích kỷ mà không dám dân thân phục vụ. Chỉ khi sẵn sàng đem những “yến bạc” Chúa trao cho để đem ra chia sẻ cho anh em thì những “yến bạc” đó mới sinh lợi được.

Sống Lời Chúa: Luôn có thái độ ôn hoà nhã nhặn, vui lòng chịu “làm phiền” khi phục vụ những người mà mình có bổn phận chăm sóc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con người năm nén, kẻ hai nén, người một nén. Tất cả đều do ân ban và sự quan phòng đầy yêu thương của Ngài. Xin giúp chúng con biết làm lợi cho Chúa, cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, cho mọi người và cho vũ trụ. Amen.

 

08/02/19 THỨ SÁU TUẦN 4 TN
Th. Giô-sê-phi-na Ba-khi-ta, trinh nữ
Mc 6,14-29

 

đừng “chém” lương tâm!

“Ông Gio-an, ta đã cho chém đầu, chính ông đã chỗi dậy!’’ (Mc 6,16)

Suy niệm: Bộ Tam Quốc Chí thuật chuyện Tào Tháo bị ảo giác trước khi chết: ông thấy oan hồn những người đã bị ông ám hại, nay hiện về đòi mạng. Dưới góc độ tâm lý học, nỗi ám ảnh như thế là hậu quả của tiếng lương tâm suốt đời bị bóp nghẹt nay vùng dậy như một tiếng kêu gào, đòi chủ thể của nó phải trả món nợ trách nhiệm về những sai trái ông đã gây ra. Gio-an Tẩy Giả chính là đại diện cho tiếng nói lương tâm. Lời của ông là lời của công lý, nhà vua “rất phân vân, nhưng lại cứ thích nghe.Thế nhưng dục vọng đã khiến tiếng nói ấy bị bóp nghẹt, nhà vua “nhắm mắt đưa chân” làm điều xằng bậy và cuối cùng “tay cũng nhúng chàm” sát hại con người dám can gián ông và nói cho ông điều hay lẽ phải. Chém đầu Gio-an là Hê-rô-đê “chém” chính lương tâm của mình. Không lạ gì một người độc ác như ông lại bị ám ảnh sâu xa bởi cái chết của Gio-an Tẩy Giả đến thế.

Mời Bạn: Chẳng có ai nội trong một sớm một chiều “chém đầu” lương tâm. Ngay từ đầu người ta cũng “thích nghe” tiếng lương tâm đấy chứ! Thế nhưng chỉ vì người ta đã “phân vân”, do dự, thoả hiệp với sự ác thay vì mau mắn quyết liệt và triệt để nghe theo lẽ phải mà người ta đi dần đến chỗ “bịt miệng”, “bỏ tù” lương tâm. Từ đó đến chỗ “xử trảm” lương tâm nào có còn bao xa! Phần bạn, có khi nào bạn đã “chém đầu” tiếng lương tâm của mình chưa? Bạn ơi, ngày hôm nay nếu bạn nghe tiếng Chúa, bạn đừng cứng lòng, bạn nhé! (x. Tv 94).

Sống Lời Chúa: Thường xuyên kiểm điểm đời sống để bồi dưỡng lương tâm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết đào luyện và nghe theo tiếng lương tâm trong con.

 

09/02/19 THỨ BẢY TUẦN 4 TN
Mc 6,30-34

 

NHỊP NGHỈ CỦA SỨ VỤ TÔNG ĐỒ

Người bảo các ông: “Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” (Mc 6,31)

Suy niệm: Sau khi được sai đi đến “các làng mạc loan báo Tin Mừng” (Lc 9,6), các tông đồ trở về bên Chúa Giê-su và kể lại “mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy”. Trên bước đường sứ vụ, có những thành công cũng có những thất bại. Đã thế, các ông còn phải đối diện với đám đông tuốn đến khiến “các ông cũng chẳng có thời giờ ăn uống nữa”. Thế nên Chúa muốn các ông đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi tĩnh tâm nhìn lại chính mình. Dù vậy, tấm mục tử không ngơi nghỉ của Đức Ki-tô như truyền lửa cho các tông đồ: Đứng trước nhu cầu cấp bách của dân chúng, Thầy Giê-su lại chạnh lòng thương, quên sự mệt nhọc của mình, và “Người dạy dỗ họ nhiều điều”.

Mời Bạn: “Chính anh em hãy cho họ ăn đi!” Chúa mời gọi bạn cộng tác vào công trình cứu độ của Ngài. Nhưng Ngài cũng nhắc bạn “ra nơi thanh vắng để nghỉ ngơi một chút.” Đó là hai nhịp đập của trái tim tông đồ, mà muốn giữ cho quân bình, bạn cần được tiếp thêm năng lượng là tấm lòng thương xót của Đức Ki-tô. Bạn có mải mê hoạt động đến nỗi kiệt quệ vì thiếu mất lòng thương xót đó không? Bạn nhớ rằng năng lượng tông đồ được hồi phục sau những hoạt động mệt mỏi là nhờ những giờ phút bạn “lánh riêng ra nơi thanh vắng” để nghỉ ngơi với Chúa.

Sống Lời Chúa: Cho dù có bận rộn công việc đến đâu, bạn vẫn luôn dành thời gian để cầu nguyện mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tình yêu Chúa thôi thúc con đến với người khác dù con mệt mỏi và bận rộn. Xin cho con sẵn sàng lên đường chia sẻ tình thương và những ân ban của Chúa cho họ. Amen.

 

10/02/19 CHÚA NHẬT TUẦN 5 TN – C
Lc 5,1-11

 

TIN VÀO SỨC MẠNH LỜI CHÚA

“Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta.” (Lc 5,11)

Suy niệm: Phê-rô Ngư Phủ đánh bắt cá giỏi hơn Giê-su Thợ Mộc, đó là điều chắc chắn. Thế nhưng, với Phê-rô còn có một điều chắn chắn hơn: sức mạnh kỳ diệu của Lời Đức Giê-su, Lời đã chữa cho mẹ vợ ông khỏi cơn sốt (Lc 4,39). Vì tin vào sức mạnh của Lời ấy, ông gạt bỏ đi kinh nghiệm nghề nghiệp lâu năm của mình, cũng như vượt thắng sự mệt nhọc sau một đêm trắng tay. Mẻ cá dư dật minh chứng cho niềm tin đúng đắn của ông, đồng thời khai mở cho ông một cái nhìn mới. Từ nay Đức Giê-su không chỉ là một vị thầy (5,5), nhưng còn là Chúa của ông (5,8). Ông không còn là người chuyên đánh bắt cá nuôi sống bản thân và gia đình, nhưng là người thu phục người khác về cho Chúa. Niềm tin vào Lời Chúa đã đổi hẳn đời ông.

Mời Bạn: Bạn có thể dựa vào kinh nghiệm sống để cho rằng Lời Chúa viển vông, không khả thi trong thực tế. Cũng có thể do ngã lòng quá sớm, mệt mỏi trong cuộc sống, bạn không muốn thực hiện theo Lời Chúa dạy. Cuộc đổi đời của Phê-rô hôm nay có thể giúp bạn có một cái nhìn mới về Lời Chúa.

Chia sẻ: Người Ki-tô hữu Việt Nam cần làm gì để Lời Chúa có một vị trí tương xứng hơn trong cuộc đời của họ?

Sống Lời Chúa: Chọn một câu Lời Chúa như kim chỉ nam cho sinh hoạt của mình, và nỗ lực sống theo Lời ấy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa không ép ông Phê-rô chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá, nhưng chỉ gợi ý mời gọi ông. Ngày hôm nay, con tin chắc Chúa cũng đang đưa ra những lời gợi ý mời gọi tương tự như vậy. Xin cho chúng con, tựa như ông Phê-rô, tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của Lời Chúa và hết lòng thực hiện Lời ấy. Amen.