Lời Nguyện Tín Hữu Những Ngày Tết

print

Lời Nguyện Tín Hữu Những Ngày Tết

Lễ Tạ Ơn Tất Niên.

Cầu Bình An Cho Năm Mới

Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên.

Cầu Nguyện Cho Công Ăn Việc Làm.

Lễ Tạ Ơn Tất Niên

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến, chúng ta dành những giờ phút đầu tiên trong năm mới này để chúc tụng Chúa và dâng lên Chúa những ý nguyện đầu Xuân của chúng ta :

1- Xin cho các vị lãnh đạo trong Hiệp thông và toàn thể dân Chúa / được hưởng một năm mới dồi dào phúc lộc / và luôn hăng say trong sứ vụ Phúc âm hóa.

2- Xin cho các nhà cầm quyền trong xã hội và mọi dân tộc trên thế giới / được hưởng một năm mới trong hòa bình và thịnh vượng hơn năm cũ.

3- Xin cho mọi người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất cũng như tinh thần / sang năm mới gặp được nhiều may mắn / và sớm vượt qua được mọi khó khăn.

4- Xin cho anh chị em trong họ đạo chúng ta / sang năm mới cố gắng sống hiệp thông với Chúa và hiệp thông với mọi người chung quanh / để mọi người trong khu xóm được sống hạnh phúc hơn / và làm chứng về Chúa cho mọi người.

CT : Lạy Chúa, trong những ngày Tết, chúng con thường dẹp bỏ mọi âu lo, buồn phiền và chúng con luôn chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất, xin Chúa giúp chúng con luôn duy trì tâm tình tốt đẹp tươi vui đó, và luôn sẵn sàng góp phần cho mọi người được sống hạnh phúc hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô…

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Chúng ta đang tiến dần đến thời khắc cuối cùng của năm 2021. Nhìn lại tháng ngày qua, cộng đoàn họ đạo chúng ta phải đương đầu với những mối nguy và sự chia cách vì dịch bệnh. Trong tâm tình cảm tạ, giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 1. Cuộc đời mỗi người Kitô hữu được dệt từ biết bao ơn lành của Chúa. Xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh, có một đức tin vững mạnh và tâm hồn hướng thiện, để luôn dâng lời tạ ơn Chúa dù trong mọi hoàn cảnh sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Hôm nay ngày cuối cùng của năm 2021. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ, các thành viên Hội đồng mục vụ và toàn thể giáo dân trong họ đạo chúng ta, biết quên đi buồn đau năm cũ; hướng đến tương lai với một tâm hồn vui vẻ lạc quan; nhất là sẵn sàng tương trợ lẫn nhau, để biến mùa dịch bệnh thành mùa yêu thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta dâng lên Chúa những người thân trong gia đình mình, cùng với những người mà chúng ta nhớ đến dù còn sống hay đã qua đời. Xin Chúa chúc lành cho tất cả được hồn an xác mạnh, để mãi sống trong ân nghĩa với Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Ngày Tất Niên cũng là dịp để các Kitô hữu nhìn lại đời sống đạo của mình. Xin Chúa tha thứ cho mỗi người chúng ta vì bao lỗi lầm thiếu sót trong năm qua, và biến đổi chúng ta thành những con người mới: nhiệt thành, đạo đức và cống hiến sức mình để giúp ích cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, chúng con sắp giã từ năm 2021, một năm đầy lo lắng và đau thuơng, xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con những ngày tháng này để nhìn lại chuỗi ngày ngổn ngang của đời mình, và xin cho tất cả chúng con biết ăn năn thống hối, thành tâm trở về canh tân đời sống, để biến đổi cuộc đời mình thành một chuỗi ngày cảm tạ tri ân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

Cầu Bình An Cho Năm Mới

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Suốt một năm dài bận rộn, hôm nay chúng ta cùng nhau xum họp tại ngôi thánh đường thân yêu này, để nói lên tâm tình con thảo với Thiên Chúa là Cha. Trong bầu khí vui tươi của ngày đầu năm mới, chúng ta hãy cảm tạ tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa, và thành khẩn dâng lời cầu xin:

 1. Ngày đầu năm, mọi người cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Xin Thần Khí Chúa luôn đồng hành cùng Đức Giám Mục, các Linh Mục- Tu sĩ nam nữ trong giáo phận chúng ta, ban cho các vị sức khỏe dồi dào, đầy tràn ơn khôn ngoan đạo đức, để giữ mãi ngọn lửa nhiệt thành trong công tác mục vụ, và trở nên thánh thiện giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Bình an là điều mà mọi dân tộc trên thế giới điều ước ao và mong muốn. Xin Chúa ban cho đất nước Việt Nam quanh năm mưa thuận gió hòa, không có thiên tai, đẩy lùi được dịch bệnh, tất cả mọi người đều chăm siêng lao động sáng tạo, để góp phần xây dựng quê hương được thanh bình và nhà nhà no ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Một năm với bao biến cố vui buồn đã trôi qua. Xin Chúa tiếp tục ở lại nhà chúng ta trong năm mới này, giúp mọi người luôn sống yêu thương hòa thuận, biết quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nhắc nhở nhau sống tốt đạo – đẹp đời, để làm gương sáng cho các gia đình xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Ngày đầu xuân mới, cộng đoàn họ đạo chúng ta tề tựu bên Chúa với tâm tình con thảo. Xin Chúa chúc lành và ban cho chúng ta một tâm hồn vui tươi, thanh thản, sống hướng thiện trong từng suy nghĩ- lời nói- việc làm, để đem an vui đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, chúng con tạ ơn Chúa đã luôn gìn giữ gia đình và họ đạo ……… suốt một năm vừa qua. Xin cho tất cả chúng con luôn đặt trọn niềm tin yêu phó thác, biết lắng nghe- thực thi Lời Chúa mỗi ngày, để được trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện tốt lành trong năm mới này – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Kính Nhớ Ông Bà Tổ Tiên

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến, Chúa đã dạy chúng ta phải luôn hiếu thảo với ông bà cha mẹ, khi các ngài còn sống cũng như khi đã qua đời. Chúng ta cùng dâng những lời cầu nguyện sau đây :

1- Hội thánh luôn khuyến khích chúng ta phải nhớ ơn ông bà cha mẹ và các ân nhân đã qua đời / Xin cho mọi người trong Hội thánh luôn làm gương cho mọi người chung quanh về lòng biết ơn đối với những người đã qua đời.

2- Truyền thống của dân tộc Việt Nam có những ngày tảo mộ, ngày giỗ, để tỏ lòng kính nhớ ông bà tổ tiên / Xin cho các nhà cầm quyền trong dân tộc luôn cổ võ và duy trì truyền thống tốt đẹp này.

3- Nhờ sự hiệp thông trong Hội thánh giữa các người còn sống với những người đã qua đời / Xin cho những người đã qua đời mà không có ai nhớ cầu nguyện cho / sớm được hưởng phúc trường sinh với Chúa.

4- Tham dự Thánh lễ là việc làm tốt đẹp nhất để cứu giúp các linh hồn còn đang phải luyện tội / Xin cho anh chị em trong họ đạo chúng ta biết sốt sắng tham dự Thánh lễ / để đền ơn trả nghĩa cho ông bà cha mẹ đã qua đời.

CT : Lạy Chúa, nhờ lời cầu nguyện và Thánh lễ chung con dâng lên Thiên Chúa hôm nay, xin Chúa thương giải thoát các linh hồn còn đang phải luyện tội / để sớm về nơi an nghỉ muôn đời với Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Với lòng hiếu thảo, tri ân công ơn của các bậc Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ, giờ phút này đây, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Chúa những lời cầu xin cho các ngài:

 1. Lòng biết ơn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Xin cho các Giáo sĩ- Tu sĩ, và những người khi còn tại thế đã âm thầm hy sinh phục vụ Giáo Hội, được Chúa thương xóa sạch mọi lỗi lầm, và ban phần thưởng hạnh phúc trên thiên đàng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Bác ái với người đã khuất là việc làm đẹp lòng Thiên Chúa trong những ngày đầu năm mới. Xin Chúa ban ơn tha thứ cho Tổ Tiên Ông Bà Cha Mẹ, thân nhân, ân nhân của chúng ta, và đặc biệt là các linh hồn đã qua đời trong cơn đại dịch, để các ngài được sớm về đoàn tụ với các Thánh trên quê trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Mỗi người chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ bao công lao khó nhọc của các bậc sinh thành. Xin cho Ông Bà Cha Mẹ đang sống gần bên chúng ta, năm mới này được mạnh khỏe – vui tươi, luôn sống đạo đức tốt lành, tâm hồn bình an thánh thiện, để các ngài được đầy ân nghĩa với Chúa từng giây phút trong đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Ngày Tết là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính với các bậc sinh thành. Xin cho mỗi người chúng ta biết sốt sắng thực thi Điều răn Chúa truyền, luôn giữ trọn đạo hiếu, chăm sóc, phụng dưỡng Ông Bà Cha Mẹ, và làm mọi điều tốt đẹp để các ngài được vui lòng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi người chúng con có Ông Bà Cha Mẹ chăm sóc dưỡng nuôi. Xin cho chúng con biết đáp lại công ơn trời biển đó, bằng tấm lòng hiếu thảo kính yêu, và không ngừng cầu nguyện để Chúa ban phước lành cho các ngài dù còn sống hay đã qua đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Cầu Nguyện Cho Công Ăn Việc Làm

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Sau những ngày nghỉ Tết, chúng ta sắp trở lại với công ăn việc làm thường ngày. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện với Chúa.

1- Người kitô hữu không chỉ có trách nhiệm xây dựng gia đình mình mà còn phải xây dựng Hội Thánh / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi kitô hữu ý thức trách nhiệm của mình / và mỗi người tích cực góp phần xây dựng Hội Thánh.

2- Trong xã hội / vẫn còn rất nhiều người thất nghiệp / hoặc làm những nghề nghiệp bất chính / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người có trách nhiệm lãnh đạo Đất Nước / có thể đề ra những đường lối tạo công ăn việc làm tốt cho hết mọi người.

3- Chúng ta hãy đặc biệt hiệp lời cầu xin cho những người nghèo khổ / không có công ăn việc làm xứng đáng / xin Chúa thương ban cho họ luôn có lương thực hằng ngày.

4- Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta / biết thánh hóa việc làm hằng ngày của mình / và biết chia xẻ thành quả lao động cho những người túng thiếu hơn mình.

CT : Lạy Chúa, sau mấy ngày nghỉ ngơi, chúng con sắp trở lại với công ăn việc làm. Chúa đã ban cho chúng con đôi tay và khối óc. Xin Chúa giúp chúng con sử dụng chúng để siêng năng lao động, vừa lo cho cuộc sống bản thân, vừa phục vụ mọi người. Chúng con cầu xin nhờ công nghiệp Đức Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

Lời Nguyện Tín Hữu – Manna Bảo Lộc

Anh chị em thân mến,

Ngay từ thời khởi nguyên, Thiên Chúa đã làm việc trong sáu ngày để tạo thành vũ trụ trời đất. Hôm nay chúng ta cũng phải lao động cật lực để nuôi sống bản thân và gia đình. Giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những công việc mình đang làm, và tha thiết nguyện xin:

 1. Chúa Giêsu nói: “Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc”. Xin cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh luôn hăng hái ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người, và nhiệt tình cống hiến tài năng sức lực, để dẫn đưa thật nhiều chiên lạc trở về với Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúa trao mỗi người những nén bạc khác nhau để sinh lời. Xin cho các Kitô hữu – đặc biệt là những người đang thất nghiệp, tìm được một công việc chân chính phù hợp với khả năng, để có thể nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Cuộc sống tha hương luôn đầy dẫy sự cám dỗ và thử thách. Xin cho những anh chị em đang sinh sống- làm việc- học tập xa gia đình, biết hướng lòng lên Chúa từng giây phút trong đời, để dù có trải qua bao khó khăn trở ngại, vẫn giữ tâm hồn được thanh sạch- thiện lương giữa nơi đất khách quê người.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. Chúng ta dâng lên Chúa công việc mình đang làm và những dự định trong tương lai. Xin Chúa chúc lành cho mọi sự được thuận lợi bình an, và ban cho mỗi người chúng ta ơn khôn ngoan đạo đức, để làm bất cứ việc gì cũng luôn đặt công bằng bác ái làm nền tảng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Cha là Đấng tạo thành trời đất, cảm tạ Cha đã ban cho mỗi người chúng con những công việc và khả năng khác nhau. Xin cho chúng con dù gặp thuận lợi hay khó khăn vẫn luôn dùng hết sức mình để chu toàn, và phấn đấu trở nên người Kitô hữu tốt lành giữa môi trường mà chúng con đang sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.