Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN Lễ Hiện Xuống C

print

CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG C

Dẫn vào Thánh lễ

Này Thần chân lý của Cha

Tới ban cho họ chan hoà thánh ân

Cha sai Con xuống thế trần

Nay Con sai họ dấn thân vào đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Đức Kitô ban Chúa Thánh Thần cho các Tông đồ (Ga 20,19-23).

50 ngày sau biến cố Đức Kitô phục sinh, Chúa Thánh Thần hiện xuống. Đây là một biến cố quan trọng, vì nó đánh dấu sự khởi đầu của Giáo hội Chúa Kitô dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần cho đến ngày hôm nay.

Hiệp dâng Thánh lễ này, chúng ta hãy xin Chúa Giêsu ban Thần Khí của Ngài cho chúng ta, cũng như xưa Ngài đã thổi hơi và ban Thánh Thần cho các Tông đồ, để biến các ông trở thành những chứng nhân loan báo Tin mừng Phục sinh. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 2,1-11)

Trong ngày lễ Ngũ Tuần, khi các Tông đồ đang tụ họp ở một nơi, Chúa Thánh Thần đã đến qua dấu hiệu gió thổi và hình lưỡi lửa trên đầu mỗi người. Tất cả được tràn đầy Chúa Thánh Thần và họ bắt đầu rao giảng về Đức Kitô, Đấng đã chết và phục sinh.

 

Bài đọc 2 (1Cr 12,3b-7.12-13)

Như một thân thể có nhiều chi thể, mỗi chi thể có một nhiệm vụ, nhưng tất cả cùng ở trong một thân thể duy nhất. Các Kitô hữu dù khác chủng tộc, ngôn ngữ, giai cấp… nhưng họ đều chịu phép rửa của Đức Kitô, trong Chúa Thánh Thần.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, sau khi Chúa Giêsu về trời, Ngài đã cử Chúa Thánh Thần đến ở cùng Giáo hội luôn mãi. Chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

  1. Thiên Chúa muốn quy tụ một đàn chiên đông đảo, gồm những người được chịu phép rửa tội. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và đổi mới Giáo hội, để Giáo hội luôn làm chứng cho Đức Kitô trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa Thánh Thần thánh hóa, đổi mới thế giới và con người. Xin thánh hoá và biến đổi các nhà lãnh đạo các dân tộc, để họ biết chăm lo cho muôn dân nước được sống trong hòa bình, tự do và ấm no. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chúa Thánh Thần làm cho các Kitô hữu gắn bó với Thiên Chúa. Xin cho những người già yếu và các bệnh nhân/ được ơn trung thành với Đức Kitô và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chúa Thánh Thần biến đổi mọi sự trong ngoài chúng con. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết sống với tha nhân như anh chị em, con cùng một Cha trên trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin ban Thánh Thần xuống tràn đầy trong tâm hồn chúng con; để Ngài biến đổi chúng con trở nên những sứ giả Tin mừng của Chúa giữa mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.