Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 2 Phục Sinh

print

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Dẫn vào Thánh lễ

Tôma thấy Chúa mới tin

Còn ta có phúc gấp nghìn lần hơn

Nếu ta tin thật Chúa luôn

Mắt tuy chẳng thấy mà lòng vẫn tin.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Phục sinh: Chúa Giêsu Phục Sinh củng cố niềm tin của các môn đệ (Ga 20,19-31).

Người môn đệ được nhắc đến nhiều nhất trong bài Tin mừng hôm nay là Tôma. Ông chẳng những không ở cùng các môn đệ khi Chúa Giêsu hiện ra mà còn dám nói lời thách thức (Ga 20,25). Tám ngày sau, trước mặt Chúa Giêsu, ông đã tuyên xưng đức tin: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con” (Ga 20,28).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng cầu xin Chúa Giêsu Phục Sinh đến với mỗi người trong chúng ta, để nâng đỡ niềm tin, gia tăng ơn thánh và giúp chúng ta chu toàn nhiệm vụ hằng ngày của mình. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 2,42-47)

Đoạn sách Công vụ Tông đồ cho chúng ta thấy sinh hoạt của cộng đoàn các Kitô hữu đầu tiên. Họ sống hòa thuận yêu thương nhau và để mọi sự làm của chung.

 

Bài đọc 2 (1 Pr 1,3-9)

Khởi đầu bức thư của Thánh Phêrô Tông đồ, thánh nhân đã chúc tụng Chúa Cha và công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô. Nhờ việc Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại, con người được tái sinh để sống đời sống mới.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã không bỏ rơi các môn đệ sau biến cố phục sinh. Ngài đã hiện ra và củng cố niềm tin của các ông. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo hội mọi ngày cho đến ngày tận thế. Xin cho mọi thành phần trong Giáo hội/ trở nên chứng nhân loan báo Tin mừng Phục sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Vẫn còn nhiều người trên thế giới chưa đón nhận Tin mừng Phục sinh. Xin cho họ sớm nhận ra sự hiện diện sống động của Chúa Phục Sinh trong đời sống các Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Niềm tin của Tôma có được, một phần là nhờ sự trợ giúp của các Tông đồ. Xin cho những người đang đau khổ trong tâm hồn/ nhận được sự nâng đỡ của các Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Cộng đoàn 11 môn đệ đã yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết sống đoàn kết với nhau trong Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã sống lại thật và ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho chúng con luôn mở rộng tâm hồn, đón nhận Ngài cùng đồng hành với chúng con mọi ngày trong cuộc sống. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.