“Ánh Trăng Giêsu” Ở Giáo Xứ Lộ 20

print

“Ánh Trăng Giêsu” Ở Giáo Xứ Lộ 20

“Ánh Trăng Giêsu”, đó là chủ đề đêm hội trăng rằm Tết Trung Thu năm nay ở Giáo xứ Lộ 20.

Thánh lễ Tết Trung Thu dành cho các em thiếu nhi được tổ chức long trọng vào lúc 6 giờ chiều 24/9 tại cơ sở 2 của Giáo xứ Lộ 20. Khuôn viên và Nhà nguyện cơ sở 2 đã trở nên chật hẹp hơn rất nhiều so với lượng người đông đảo đến tham dự thánh lễ và hội chợ ẩm thực cùng các trò chơi.

THÁNH LỄ TẾT TRUNG THU

Ở Giáo xứ Lộ 20, thực sự đây là ngày Tết không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi nữa mà “cả nhà, cả GX cùng vui”. Rất nhiều người trong và ngoài GX cả gia đình cùng đi chung vui với con cháu, không chỉ có ba mẹ mà cả ông bà. Lường trước được lượng người đến tham dự sẽ đông, GX đã chuẩn bị tốt nhất những điều kiện có thể nhưng cũng chỉ trong khả năng cho phép.

Ngay sau thánh lễ, tất cả các em thiếu nhi không phân biệt lương giáo được phát một phần quà, gồm bánh ngọt, phiếu mua ẩm thực và các trò chơi ở những gian hàng trong khuôn khổ hội chợ.

KHAI MẠC VĂN NGHỆ ĐÊM TRUNG THU

Liền sau đó là phần văn nghệ đêm hội “Ánh Trăng Giêsu”. Các tiết mục văn nghệ được các thầy cô giáo lý và anh chị huynh trưởng tập dợt công phu trước đó cả tháng đã không phụ lòng người xem. Liên tục vang lên những tràng vỗ tay tán thưởng dù đôi lúc bị sự cố mất điện.

Không thể chờ đợi lâu hơn, chỉ sau những tiết mục văn nghệ các gian hàng ẩm thực cũng mở cửa bán hàng liên tục phục vụ các em thiếu nhi và cả người lớn. Mỗi gian hàng phục vụ 500 phần ăn hoặc nước uống, gồm đủ các loại thực phẩm được các khu, ban ngành trong GX chế biến đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm tốt nhất (16 gian hàng ẩm thực, khoảng 14 ngàn phần; 6 gian hàng trò chơi). Đặc biệt, giá bán ra chỉ từ bằng hoặc thấp hơn phân nửa so với giá thành. Những gian hàng trò chơi cũng phục vụ hết công suất cho các em thiếu nhi thể hiện tài năng để ẵm giải thưởng mang về.

HỘI CHỢ ẨM THỰC & TRÒ CHƠI

Điều đặc biệt trong khuôn khổ hội chợ không dùng tiền mặt. Tất cả được sử dụng bằng phiếu hội chợ trị giá 3.000đ/phiếu. Kết thúc hội chợ các phiếu này không còn giá trị sử dụng.

Năm nay, hội chợ kết thúc sớm hơn dự kiến khoảng nửa tiếng do “cháy hàng”. Tuy nhiên, các em thiếu nhi và mọi người vẫn vui vẻ ra về khi ánh trăng chưa lên cao. Hẹn lại rằm tháng tám năm sau.

MVTT/GX LỘ 20