Ban thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Hạt Cà Mau tuyên hứa

print

Ban Thường Vụ Giáo Hạt Cà Mau Tuyên Hứa

 Mừng Lễ Bổn Mạng Các thánh Tử Đạo Việt Nam.

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, kể từ lúc Tin Mừng bắt đầu được loan báo tại Việt Nam, cho đến cuộc bách hại khốc liệt vào thế kỷ XIX, đã có nhiều chứng nhân anh dũng hy sinh thân mình vì Danh Chúa Kitô.

Theo lẽ thường, ai cũng muốn mình được hạnh phúc, sung túc, nhàn hạ; Thế mà cha ông chúng ta, đã dám lội ngược dòng chảy, chấp nhận gian nan, xiềng xích và cả cái chết. Vì các ngài ý thức được rằng hạnh phúc đời này là tạm bợ. Hạnh phúc đời sau với Thiên Chúa Hằng Sống mới là Vĩnh cửu và là Hạnh phúc thật.

Cùng toàn thể Giáo Hội Việt Nam, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta nhiều chứng nhân anh dũng đã hiến dâng mạng sống, để hạt giống đức tin trổ sinh hoa trái dồi dào trên quê hương đất nước. Mong sao ngọn lửa đức tin mà các ngài đã thắp lên trên quê hương bằng cuộc sống và cái chết, được toả sáng một ngày một rạng ngời hơn.

Hòa cùng niềm vui chứng tá đức tin của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thứ 7 ngày 12 tháng 11 năm 2022 tại Nhà thờ Cà mau, 24 ban thường vụ HĐMVGX của 24 họ đạo trong hạt đã tập trung để tuyên thệ nhậm chức cho nhiệm kỳ 2022-2026 dịp Bổn Mạng hôm nay.

Các thành viên HĐMVGX đã có nhưng giờ học hỏi về : Chân Dung Các Thánh Tử Đạo Việt Nam; Xưng Tội;  Học Thư Chung Hiệp Hành Của HĐGMVN 2022; Thánh Lễ Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Sau bài giảng, 90 vị trong ban thường vụ cũ (nhiệm kỳ 2018-2022) vui mừng  lãnh bằng tưởng lệ của Đức Cha Stêphanô  TRI BỬU THIÊN Giám mục Giáo phận Cần thơ.

Tiếp đến là 100 vị trong 24 ban thường vụ mới của 24 họ đạo trong hạt Cà mau đã long trọng tuyên hứa theo nghi thức tuyên hứa của quy chế HĐMVGX Giáo phân Cần thơ.

Chúng ta cầu xin cho các vị trong HĐMVGX nhiệm kỳ 2022-2026 cũng can trường sống đức tin như các bậc cha ông, sống mãnh liệt ơn gọi truyền giáo của mình và nhiệt tâm làm chứng cho Tình Yêu Cứu Độ.

Mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta hân hoan cám đội ơn Chúa đã đoái thương cho tổ tiên chúng ta biết lấy mạng sống mình mà minh chứng Đạo Thánh Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa, vì công nghiệp của các Đấng ban cho các thành viên HĐMVGX sốt sắng sống đạo và nhiệt thành rao truyền đạo Chúa, hầu xứng danh là con cháu các bậc Tiền Nhân anh dũng.

MVTT/Hạt Cà Mau