Cần Thơ Trong Trái Tim Ta

print

Cần Thơ Trong Trái Tim Ta

 (Chia sẻ của nhóm bạn trẻ Cần Thơ

về chương trình “Cần Thơ Trong Trái Tim Ta” của Ban Mục vụ Giới Trẻ)

 Sài Gòn là nơi đã từng mang cái tên “Thành Phố không nghỉ ngơi” nhưng nay đã kiệt sức và ngã bệnh.

Vâng, thắm thoát mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại mảnh đất Sài Gòn thân yêu đã gần 4 tháng rồi. Chúng con là một nhóm nhỏ của giới trẻ Giáo Phận Cần Thơ thuộc nhiều Họ Đạo khác nhau, không may chúng con đã bị kẹt lại và chúng con đều thất nghiệp mấy tháng qua tại nơi vùng tâm dịch này, một nơi rất rất nguy hiểm của vùng đất Sài Gòn. Chính vì thế mà chúng con đều mang chung một tâm trạng bồn chồn, lo lắng, sợ hãi… về không được mà ở cũng không yên, vì ngày ngày chúng con phải đối mặt với biết bao khó khăn và nguy hiểm. Khó khăn vì chúng con không biết phải xoay sở thế nào về kinh phí ăn ở trong khi đã mấy tháng qua chúng đều không có việc làm, nguy hiểm vì chúng con không biết lúc nào bản thân mình bị con Corona Virus nhỏ xíu nhưng vô hình này tấn công từng người trong chúng con. Chính vì vậy mà chúng con cùng động viên nhau để tiếp thêm động lực cho nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cơn đại dịch kinh hoàng này, và cũng có đôi lúc chúng con tưởng chừng như tia lửa hy vọng trong lòng chúng con sẽ bị tắt lịm. Nhưng không, vì tất cả mọi sự đều do Chúa sắp xếp và an bày, Chúa không bao giờ bỏ rơi lời kêu van của các con cái Ngài, mà Chúa sai một Thiên Thần nhỏ báo tin cho chúng con biết Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo Phận Cần Thơ đang tìm nguồn lương thực để hỗ trợ một phần nào khó khăn cho những đứa con xa xứ đang “mắc kẹt” và gặp khó khăn trong vùng tâm dịch Sài Gòn lúc này.

Trong lúc chúng con tưởng chừng như không còn biết phải bám víu vào ai, nên khi vừa nghe xong tin báo ấy, chúng con cảm nghiệm được trong lòng mình như có một cái gì đó đang thắp lên niềm tin và hy vọng cho mình vậy. Và cảm nghiệm được Chúa không bao giờ bỏ rơi con cái của Ngài. Và rồi cuộc hành trình của Cha Giuse phụ trách Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo Phận, cùng với Quý Cha, Quý Thầy, Quý Souer, Quý Ân nhân cộng tác, đã ngày đêm vất vả chuẩn bị những nhu yếu phẩm như lương thực và thuốc chữa bệnh để gởi đến hổ trợ cho chúng con. Giúp chúng con có thêm niềm tin và hy vọng để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đại dịch này.

Nhưng khó khăn lại chồng chất khó khăn, Cha Phụ Trách Giuse cũng như mọi người cùng cộng tác với Cha buồn và lo lắng vì chuyến hàng hỗ trợ cho chúng con lại thiếu mất 500kg khoai lang do bị mất lúc nào không hay biết, đến khi phát hiện thì chuyến xe cứu trợ đã chuẩn bị lăn bánh, làm cho Cha Giuse và mọi người càng buồn thêm. Chúng con biết Cha và mọi người rất lo lắng cho chúng con lắm. Tấm lòng của Cha Giuse và mọi người dành cho chúng con là chúng con cảm thấy ấm lòng rồi. Cha Giuse và mọi người cùng cộng tác với Cha lại càng lo lắng hơn nữa khi chuyến hàng cứu trợ cho chúng con về đến Sài Gòn đúng ngày đầu thực hiện giãn cách theo chỉ thị siết chặt “Ai ở đâu ở yên đó”.

Cha ơi, chúng con cảm phục tinh thần phục vụ của Cha và mọi người lắm! Vì chúng con mà Cha làm tất cả, chuyến hàng này chưa xong thì Cha và mọi người lại bắt tay vào chuyến hàng cứu trợ kế tiếp. Cha không bỏ cuộc, Cha tìm đủ mọi cách để những phần quà đến tận tay chúng con. Cha cũng không để cho con của Cha mòn mỏi trông chờ, mà Cha phải liên tục liên lạc với các Tình Nguyện Viên. Để dù mưa hay nắng, dù đêm hay ngày, rất vất vả vượt qua các chốt chặn kiểm soát để đem đến nơi trao tận tay cho chúng con. Đặc biệt, Cha Giuse và mọi người càng lo lắng hơn khi hay tin một số các con của mình không may bị nhiễm Corona Virus, nên Cha Giuse Phụ Trách đã vội vàng chuyển khoản hỗ trợ cho chúng con xoay sở kèm theo lời dặn dò vô cùng cảm động và dễ thương “Cha gởi trước cho chúng con mỗi bạn 300K để gửi nhờ mấy chú bộ đội đi chợ nhé”.

Chúng con không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng “Cám Ơn”. Cám ơn Gia đình Giáo Phận, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Souer, Quý Ân nhân và tất cả mọi người cộng tác với Cha Giuse để chuẩn bị cho chúng con những phần quà thật ý nghĩa và giá trị về tinh thần lẫn vật chất. Sự tận tụy, lo lắng, hy sinh và lòng quảng đại của mọi người trong Gia đình Giáo Phận đã tiếp thêm nghị lực cho chúng con, chúng con xin khắc ghi và biết ơn tấm chân tình này.

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ, ban sức khỏe và bình an xuống trên Quý Cha, Quý Thầy, Quý Souer và tất cả Quý Ân nhân. Để mọi người cùng nhau tiếp tục sứ mạng mà Chúa đã trao phó.

Nhóm giới trẻ 188/2D Lê Đình Cẩn,

phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM.

Ngày 27.8.2021