Cầu Nguyện Chữa Lành 5 Mặt Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa.

print

CẦU NGUYỆN CHỮA LÀNH 5 MẶT CHUỖI LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.

https://thanhlinh.net/

 

 I- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Nhất – Xin Chúa Chữa Lành Về Tâm Linh

Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu vì sự bất trung, lòng cứng cỏi, chai đá của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Linh.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên lòng thương xót Chúa những vết thương tâm linh của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

· Những sự nghi ngờ, xúc phạm, chối bỏ tình yêu Chúa, không tin sự hiện diện của Chúa trong Thánh Thể.

· Những mê tín dị đoan, coi bói toán, tin tử vi tướng số, tin thờ ngẫu tượng.

· Những lần không dám tuyên xưng, làm chứng, bênh vực cho Chúa.

· Những lần đặt của cải, tiền bạc, danh vọng, địa vị trên Chúa.

· Những lời nguyền rủa, chúc dữ, thề hứa gian dối, lăng mạ, kêu Danh Chúa cách bất xứng.

Xin Chúa tha thứ và chữa lành cho chúng con, để nhờ lòng thương xót Chúa chúng con được trở về và được nhận chìm vào lòng thương xót của Chúa, là Cha, là đấng Cứu Chúa duy nhất của chúng con. Amen.

 

Lạy Cha hằng hữu con…. Vì cuộc tử nạn….

Hát: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2 lần)

 

II- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Hai – Xin Chúa Chữa Lành Về Tâm Lý

Chúa Giêsu chịu đánh đòn mang lấy những thương tích của tội lỗi nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Lý.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên lòng thương xót Chúa những vết thương tâm lý của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

· Những tư tưởng, ước muốn, đam mê hướng về dục vọng, tiền tài, cờ bạc, rượu chè.

· Những ám ảnh của hận thù, không tha thứ, bị xỉ nhục, khinh chê.

· Những tiềm thức quá khứ đau thương, sợ hãi, bị hãm hiếp, đánh đập, cưỡng ép, cướp bóc.

· Những kinh nghiệm đau thương bị bỏ rơi, tù đày, bị khinh chê, bị nhạo bang.

· Những mặc cảm của tội lỗi, thua kém, muốn tự tử, muốn trả thù.

· Những ý nghĩ xấu xa, tư tưởng không trong sạch, hay chán nản, hay nghi ngờ, nghĩ xấu về người khác.

Xin Chúa là đấng đầy quyền năng chữa lành, giải thoát và tẩy rửa chúng con, để mang chúng con về sống trong tình yêu và trong lòng thương xót của Chúa. Amen.

 

Lạy Cha hằng hữu con…. Vì cuộc tử nạn….

Hát: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2 lần)

 

III- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Ba – Xin Chúa Chữa Lành Về Cảm Xúc.

Chúa Giêsu chịu đội mão gai trước sự chối bỏ, nhạo báng Thiên Chúa, sự kiêu căng của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt cảm xúc. Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên lòng thương xót Chúa những vết thương cảm xúc của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

· Tính tình nóng nảy, hay bực tức, giận giữ, chửi bới, ăn nói thô tục.

· Tính hay nghen ghét, hay giận hờn, dễ thù hận.

· Tính dễ bị kích động, dễ tự ái.

· Những cảm xúc sợ sệt, lo âu, hồi hộp.

Xin Chúa lấy đi tất cả những cảm xúc không tốt đó, và đổ tràn hoa quả của Chúa Thánh Thần vào trong chúng con, và ban cho chúng con sống trong bình an, niềm vui và ân sủng Chúa. Amen.

 

 Lạy Cha hằng hữu con…. Vì cuộc tử nạn….

Hát: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2 lần)

 

IV- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Tư – Xin Chúa Chữa Lành Về Mối Quan Hệ.

Chúa Giêsu vác cây thánh giá vì nhân loại vẫn sống trong thù hận, đàn áp, và gươm giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về các mối quan hệ. Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên lòng thương xót Chúa những vết thương trong mối quan hệ của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

· Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không hòa thuận, không yêu thương, thiếu kính trọng, thiếu săn sóc, thiếu nâng đỡ nhau, bị bỏ rơi.

· Mối quan hệ giữa anh chị em ruột không hòa thuận, ganh tị, chia rẽ.

· Mối quan hệ giữa vợ và chồng thiếu yêu thương, thiếu chung thuỷ, thiếu thông cảm, thiếu hiệp nhất, thiếu chăm sóc, thiếu tôn trọng, ly dị, chia lià nhau.

· Mối quan hệ gia đình bên vợ, bên chồng xích mích, gây gỗ, nói xấu nhau, mẹ chồng con dâu không hòa thuận. Những quan hệ không tốt với anh chị em bên vợ, bên chồng.

· Mối quan hệ với bạn bè, nhân viên, chủ hãng, với cấp trên, với người trong cộng đoàn, trong hội đoàn không tốt đẹp.

Xin lòng thương xót Chúa hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ, chia lià, sứt mẻ đó, để chúng con là những cành nho được kết hợp và nên một với cây nho là Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

 

 Lạy Cha hằng hữu con…. Vì cuộc tử nạn….

Hát: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2 lần)

 

V- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Năm – Xin Chúa Chữa Lành Về Thân Xác.

Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá để mang lại sự phục sinh và đời sống mới cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về những bệnh tật thân xác.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên lòng thương xót Chúa những vết thương thân xác của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

· Những bệnh đau nhức thân thể, khớp xương, nhức đầu, run tay chân, tê liệt thân xác.

· Những bệnh đau tim, đau bao tử, đau gan, đau mắt, dị ứng, khó thở, mất ngủ.

· Những bệnh ung thư, bị bướu, bệnh viêm gan, bệnh lãng trí, thần kinh.

· Những vợ chồng son sẻ, và tất cả những bệnh tật khác… (thinh lặng nói ra bệnh của mình)

Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu, cậy nhờ máu và nước cứu độ của Chúa tuôn chảy trên chúng con, vào những vết thương và chữa lành cho chúng con. Amen.

 

Lạy Cha hằng hữu con…. Vì cuộc tử nạn….

Hát: Ngợi ca Lòng Thương Xót, Chúa đã ban tặng con. Hỡi Trái Tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài (2 lần)

 

Kết thúc:

Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng, Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng thương xót, chúng con trông cậy ở nơi Ngài. (3 lần).

 

KINH THA THỨ (NGẮN).

Lạy Chúa Giêsu, điều chúng con xin hôm nay là tha thứ. Như Chúa đã tha thứ và chết cho tội lỗi của con, con cũng xin tha thứ cho người khác. Xin Chúa ban sức mạnh và quyền năng của Thánh Thần cho con để giúp con tha thứ được cho người khác, không còn nhớ đến lỗi lầm của họ nữa, mà luôn cầu nguyện và chúc lành cho họ.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chính con vì những tội lỗi con đã phạm; những thất bại con làm; những đau khổ con gây ra cho người khác; những nói xấu, vu oan, hành hạ làm tổn thương đến người khác. Con xin chấp nhận con người thật của con, những bất tài của con, hình dáng khó coi, thương tích, yếu điểm và tật nguyền của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ của con về những sự trừng phạt, khắt khe, cấm đoán đối với con; những sự bỏ bê gia đình, con cái; những sự chửi bới, nguyền rủa, đánh đập con; đối xử không công bằng với con; cha mẹ nghiện ngập, ly dị làm gương xấu cho con, cưỡng hiếp, hành hạ con; chê bai nói con vô tích sự, đuổi con ra khỏi nhà.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho anh chị em con về những sự ăn hiếp, đánh đập, vu oan, đổ lỗi cho con; ghen ghét, tranh dành tình yêu, gia tài của cha mẹ với con; nguyền rủa, nói xấu con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ người vợ (người chồng) của con về sự thiếu chung thuỷ, đánh đập, hành hạ con; thiếu săn sóc, thông cảm; lừa dối, xúc phạm danh dự con; bỏ rơi, chê bai, xỉ vả con và cha mẹ con, ly dị con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho con cái của con về sự không vâng lời, bất hiếu, thiếu kính trọng con; gây đau khổ cho con; sự bỏ bê học hành; theo bạn bè, theo băng đảng, nghiện ngập; không chăm sóc, hỏi thăm con; làm tiêu tán tài sản gia đình, bỏ nhà ra đi.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho cha mẹ chồng (cha mẹ vợ) của con những sự đối xử tệ bạc, khinh dể, nói xấu, cười chê con; nói người yêu bỏ con; cưỡng hiếp, hành hạ con; xúi dục, can thiệp vào nội bộ gia đình con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho bà con, bạn bè, hàng xóm của con về sự nói xấu, vu khống, tố giác, kiện tụng con; ăn cắp, giựt tiền, quịt nợ của con; nguyền rủa, chúc dữ cho con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho chủ hãng, ông xếp của con đã không trả lương xứng đáng cho con; bắt con làm việc quá sức, đối xử thiếu công bình, không thăng chức, lợi dụng, xúc phạm thân xác và sức khỏe của con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho linh mục, tu sĩ nam nữ, những người trong hội đoàn, trong cộng đoàn đã đối xử không công bình, không cho con phục vụ, tước quyền, chức vụ của con; không tiếp đón, cho con gia nhập, chê trách, chửi rủa, nói xấu con; xúc phạm danh dự, thân xác con.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tha thứ cho một người làm con đau khổ nhất mà con không bao giờ tha thứ được. Con dâng người này (thinh lặng một chút… nói thầm tên họ) giờ phút này cho Chúa. Xin Chúa giúp ban sức mạnh để tha thứ được cho họ.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã giúp con tha thứ được cho người khác. Xin Chúa Thánh Thần đổi mới, thanh tẩy trí nhớ của con để con không còn nhớ đến lỗi lầm của người khác. Xin Chúa tha thứ cho tội lỗi của con, và ban tràn đầy hoa quả tốt lành của Thánh Thần trong trái tim con. Xin cho con bước đi trong ánh sáng, bình an, yêu thương và niềm hoan lạc của Chúa. Amen.