Cầu Nguyện Với Lời Chúa Tuần 3 Mùa Vọng

print

Cầu Nguyện Với Lời Chúa Tuần 3 Mùa Vọng

 

Link để nghe audio 5 bài

thu 2-6 tuan 3 mv

 

Link tải về  file mp3 trong tuần:

sn voi loi chua tuan 3 mv:

THỨ HAI TUẦN III MÙA VỌNG.

THỨ BA TUẦN III MÙA VỌNG.

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG.

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG.

THỨ SÁU TUẦN III MÙA VỌNG.

 THỨ HAI TUẦN III MÙA VỌNG                                                                 

Mt 21.23-27

Sứ điệp: Đấng Cứu Thế đã đến trong trần gian. Nhưng ta có chấp nhận Ngài hay không là tùy ở ta có khiêm nhường và thành tâm hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa, vì yêu thương nhân loại chúng con, Chúa đã xuống thế làm người. Chúa đã tỏ mình ra qua lời giảng dạy và qua những việc làm đầy uy quyền. Vậy mà các thượng tế và kỳ mục vẫn không nhận ra Chúa. Vì họ đã quá kiêu căng.

Con cũng lo sợ cho chính con. Con đã để cho lòng của con đầy ắp sự kiêu căng. Con dễ dàng đánh mất sự bén nhậy trước lời ngỏ của Thiên Chúa. Con cũng dễ dàng loay hoay tìm kiếm bảo vệ quyền lợi mình. Con cũng dễ dàng để cho mình rơi vào tình trạng chán ngán và không còn đói khát sự công chính. Con cũng nhận thấy rất rõ khuynh hướng để mình đi trong mê lầm giả trá.

Chúa đã từ chối không tỏ mình ra cho những vị thượng tế và kỳ mục kiêu căng cố chấp. Xin Chúa tha thứ cho con. Xin Chúa giúp con luôn biết khiêm nhường trong cuộc sống. Xin cho con luôn được ơn biết mở rộng tâm hồn để thành tâm đón nhận chân lý và ân sủng của Chúa.

Lạy Chúa, con đang sống trong Mùa Vọng, mùa mong chờ Chúa đến. con không mong chờ Chúa giáng sinh và Chúa đã giáng sinh rồi. Nhưng con mong chờ Chúa đến lần thứ hai như Chúa đã hứa để hoàn tất quyền làm Chúa trên vũ hoàn. Đang khi đó, Chúa vẫn đến với con qua từng biến cố, qua từng anh em con gặp gỡ, và nhất là trong Thánh lễ hằng ngày. Xin Chúa ban cho con luôn nhậy bén và hằng thức tỉnh đợi chờ Chúa đến mỗi ngày. Amen.

THỨ BA TUẦN III MÙA VỌNG                                                          

Mt 21,28-32

Sứ điệp: Chúa Giê-su mời gọi tất cả mọi người vào Nước Thiên Chúa. Nhưng muốn vào Nước Thiên Chúa, điều qun trọng không phải là nói suông, mà là làm theo ý muốn của Thiên Chúa.

Cầu nguyện Lạy Chúa Giê-su, đọc Phúc Âm con thấy có một điều lạ. Có những kẻ tội lỗi không cứng lòng, như người phụ nữ xức dầu thơm lên chân Chúa, ông Gia-kêu trưởng phường thu thuế, người trộm lành; chỉ cần vài lời nhẹ nhàng hoặc một cử chỉ nhân ái của Chúa cũng đã đủ để đưa họ trở về. Còn những người vẫn tự hào mình là công chính, như nhóm biệt phái, như các luật sĩ, được nghe bao lời của Thánh Gioan Tiền Hô cũng như của Chúa, thế mà họ vẫn cứng lòng, tâm hồn họ vẫn trơ trơ. Họ không trở về, bởi vì họ không nhận mình tội lỗi.

Lạy Chúa, Đức Cố GH Phaolô VI đã có lần phải than rằng: tội lớn nhất của thời đại hôm nay là người ta phạm tội mà không nhận ra tội của mình, người ta phạm tội mà không cho là mình phạm tội. Con người ngày nay đã dần dần đánh mất cảm thức về tội lỗi, lương tâm đã ra tháo thứ. Lạy Chúa, Chúa đã từng nói với nhóm luật sĩ và biệt phái: “Nếu các ngươi là những người mù, thì các ngươi sẽ không có tội. Đàng này các ngươi lại nói: chúng tôi thấy chứ, nên tội các ngươi còn đó”. Cái đáng tiếc nghiêm trọng không phải là việc con có tội, nhưng là có tội mà cứ tưởng là mình đạo đức.

Lạy Chúa, xin đừng để con tự mãn, tưởng mình không có gì cần phải sám hôi cải thiện. Xin cho con luôn biết khiêm tốn đứng vào hàng ngũ các tội nhân để luôn được tha thứ và nhận được nhiều hồng ân. Amen.

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG                                                         

Lc 7,19-23

Sứ điệp: Chúa Giê-su truyền giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa không chỉ bằng lời nói suông, nhưng còn bằng chính cuộc sống và hoạt động cụ thể của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, bản chất của Hội Thánh là truyền giảng Tin Mừng. Tất cả mọi Kitô hữu, bất kể già trẻ, lớn bé, đều có bổn phận truyền giảng Tin Mừng. Nhưng lạy Chúa, một em thiếu nhi, một bà già ít học thì truyền giảng Tin Mừng thế nào? Lời Chúa hôm nay đã trả lời cho con: Chúa đã không truyền giảng bằng lời nói suông, mà còn bằng chính phong cách sống và hoạt động cụ thể. Lạy Chúa, Chúa đã không tốn công lý luận dài dòng để biện minh cho thân thế và sứ mạng của mình. Chúa mời gọi thầy trò Gioan nhìn thẳng vào những việc làm của Chúa mà thẩm định. Đức Cố GH Phaolô VI nhắc nhở con: “Ngày nay người ta không thích nghe các thầy dạy mà chỉ muốn nghe các chứng nhân, và nếu người ta có nghe các thầy dạy vì các thầy dạy ấy trước đó đã là những chứng nhân”.

Lạy Chúa, Tin Mừng của Chúa đã được truyền giảng vào que hương con gần 5 thế kỷ nhưng kết quả thật khiêm tốn, vỏn vẹn 6 triệu người Công giáo trong tổng số 80 triệu dân. Con nhìn nhận mỗi người chúng con đều có phần trách nhiệm trước thực tế đáng buồn ấy, vì chúng con chưa sống và hành động theo tinh thần Phúc Âm.

Con xin Chúa giúp con dùng chính cuộc sống mình để giới thiệu Chúa cho anh em. Xin cho con biết sống thánh thiện, góp phần nhỏ bé để xoa dịu những khổ đau của anh em, và sống bác ái phục vụ tha nhân theo gương Chúa. Amen.

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG                                                                

Lc 7,24-30

Sứ điệp: Thánh Gioan Tiền Hô được Thiên Chúa sai đi trước để dẫn đường cho Chúa Giê-su. Nhưng không phải mọi người đều nhận ra Thánh Gioan là một ngôn sứ. Có kẻ đã không nghe lời ngài kêu gọi. Ta hãy nghe lời các sứ giả để thống hôi và tin vào Chúa Giê-su.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa cho con đôi mắt, nhưng không phải lúc nào con cũng nhìn thấy. Chúa cho con đôi tai, nhưng nhiều lúc con chẳng nghe được gì.

Chúa đã sai Thánh Gioan Tiền Hô làm sứ giả đi trước để dọn đường cho Chúa. Rất nhiều người Do Thái đã nhìn thấy ngài, gặp gỡ ngài, nghe ngài rao giảng. Có nhiều người đã nhận ra ngài là ngôn sứ và thống hối theo lời ngài mời gọi. Nhưng cũng có nhiều kẻ cứng lòng không thấy được gì, chẳng nghe được gì.

Lạy Chúa, mỗi ngày Chúa đang gởi tới con các sứ giả của chúa, là cha mẹ con, là các linh mục, là những bạn bè tốt, là những người làm việc tông đồ. Họ đang dọn đường cho chúa, mở cho chúa một lối đi nhỏ rẽ vào lòng con. Nhưng con chẳng nhận ra điều đó, con  cũng chẳng nghe được những điều họ nói với con. Lối đi vào lòng con đã bị khép lại, kín cổng cao tường. Chúa vẫn đứng ngoài, vẫn gõ, vẫn vẫy gọi, không một dấu hiệu đáp lại, chẳng một tiếng trả lời. bao nhiêu năm tháng đời con trôi qua là bấy nhiêu năm tháng đầy những tiếng vẫy gọi của Chúa, đầy những tiếng hô dọn đường cho Chúa. Nhưng con chưa thống hối đổi đời được bao nhiêu.

Lạy Chúa xin tha thứ cho con. Xin chúa cho con được thấy và biết lắng nghe mà dọn đi những rác ô uế, để Chúa có được một con đường sạch sẽ, bằng phẳng đi vào lòng con. Amen.

THỨ SÁU TUẦN III MÙA VỌNG                                                                 

Ga 5,33-36

Sứ điệp: Thế giá của Chúa Giê-su không dựa vào người phàm. Chính các việc Người thực hiện làm chứng cho Người. Nhưng Người thương cho ta được góp phần làm chứng cho Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa từ nơi Chúa Cha mà đến với con. Chúa trổi vượt hơn mọi người. Cháu chẳng cần dựa vào ai để chứng thực cho địa vị và thân thế của Chúa. Vâng, Chúa là ánh sáng rực rỡ, Chúa chẳng cần đến ngọn đèn cháy sáng của Thánh Gioan Tẩy Giả.

Chúa không cần, nhưng lạy Chúa, Chúa vẫn sai Thánh Gioan dọn đường cho Chúa vì Chúa biết chúng con cần.Dân Do Thái đã vui hưởng ánh sáng của Thánh Gioan. Ngài là ngọn đèn cháy sáng đã dẫn đưa người ta đến với Chúa. Các Tông Đồ và nhiều Kitô hữu cũng đã là ngọn đèn cháy sáng. Dù đơn sơ nhỏ bé, các ngài đã trở nên ánh sáng thế gian như chúa đã truyền, và đã giới thiệu chúa cho nhân loại.

Con xin Chúa giúp con cũng trở nên ngọn đèn luôn đốt nóng và cháy sáng. Một ngọn đèn chẳng là gì cả, nhưng trong bóng tối trần gian này, một chút ánh sáng của Chúa cũng đủ biến đổi tất cả. Muôn ngàn ngọn đèn của các Kitô hữu mà cháy sáng, thì lạy Chúa, trần gian này sẽ rực sáng biết bao. Nhưng ngọn đèn của con nhiều lúc chẳng cháy sáng vì đời sống tội lỗi dày đặc như đêm đen. Cũng có lúc con thiếu cầu nguyện và lãnh nhận các Bí Tích, ngon đèn leo lét vì bình dầu nội tâm vơi cạn. Cũng nhiều khi ngọn đèn của con cháy sáng nhưng con lại đặt dưới đáy thùng, không đem ánh sáng của Chúa đên cho người khác qua hoạt động tông đồ.

Con xin Chúa tha thứ vì đã thiếu sót trong sứ mệnh cao cả này. Con hứa sẽ cố gắng hơn để góp phần làm chứng vầ Chúa cho anh chị em con. Amen.