Cha Matthêu Lê Ngọc Bửu Linh Giám Dòng Chúa Quan Phòng Về Nhà Hưu Lm GPCT

print

Cha Matthêu Lê Ngọc Bửu

Linh Giám Dòng Chúa Quan Phòng Về Nhà Hưu Lm GPCT

 Sau 2 năm trị bệnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, sáng nay vào lúc 10g15 phút ngày 09/12/2019, Cha Matthêu Lê Ngọc Bửu, Linh Giám Dòng Chúa Quan Phòng Tỉnh Dòng Cần Thơ đã về nghỉ tại Nhà Hưu Dưỡng Linh Mục Giáo Phận Cần Thơ.

Trước khi qua nhà hưu,Cha Matthêu đã ghé Tu Viện Chúa Quan Phòng để Tạ ơn Đức Mẹ, chào Cha Á Thánh Gioan Martino Moye và gặp gỡ chị em. Bầu khí thật xúc động và ấm cúng. Như một người cha đi xa trở về, con cái trong nhà xúm xít hỏi thăm, tay bắt mặt mừng…. Bao nhiêu là tình cảm nói bao nhiêu cũng không đủ.

11g00 cha qua nhà hưu. Nơi đây có Cha Giám Đốc Nhà Hưu, Cha Tổng Đại Diện Carôlô và một số quý Cha tại các họ đạo trong Thành Phố đã chờ sẵn để đón ngài. Cuộc gặp gỡ mừng mừng tủi tủi, tình anh em trong linh mục đoàn chan hòa.

Trước bữa ăn, Cha Giuse Nguyễn Hữu Cường, Giám Đốc nhà hưu đã nói lên lời chào mừng Cha đã trở về với Giáo Phận và cầu chúc cha sớm bình phục. Đáp từ, Cha Matthêu nói rằng mình đã đi linh thao 2 năm, giờ phải xuống núi trở về đời thường. Cha gửi lời cám ơn mọi thành phần trong Giáo Phận và Hội Dòng đã cầu nguyện cho Cha trong 2 năm qua. Giờ đây, cha sẽ dùng thời gian nơi đây để giúp đỡ giáo phận trong khả năng mình có thể làm được.

Xin Thiên Chúa ban cho cha sức mạnh, và nếu đẹp lòng Chúa, xin Ngài chữa lành cho Cha.

BBT/WCT