Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn Cuối Năm 2018

print

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ TẠ ƠN CUỐI NĂM 2018

HỌ ĐẠO ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM – LỘ 20

(Chầu Thánh Thể liền sau Lời Nguyện Hiệp Lễ …)

I. ĐẶT THÁNH THỂ Chủ sự đặt Thánh Thể (mời cộng đoàn quỳ)

  • Hát thờ lạy Thánh Thể: Phút Than Thở

TK: Con mến yêu tin thờ trong lòng. Cùng chút tình ngây thơ ngắm trông, trong Thánh Thể Chúa cả càn khôn, hằng náu thân tù hãm vì con.

ĐK: Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con. Êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn. Lòng con ngây ngất, tin Chúa yêu Chúa. Trong tình Chúa yêu, con phó dâng tâm hồn.

Chủ sự cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trên Bàn thờ trong Bí tích Thánh Thể và trong tâm hồn mỗi người chúng con. Chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa, vì nơi Thánh Thể, chúng con gặp được chính Chúa, Đấng đã nhập thể làm người và hiến thân trên thập giá để cứu độ chúng con; đồng thời nhờ sự kết hợp với Chúa, cộng đoàn giáo xứ chúng con cũng được hiệp nhất với nhau hơn.

Chúng con ngợi khen Chúa vì nơi Thánh Thể Chúa, chúng con được sống bằng chính sức sống của Chúa trao ban, và cảm nhận được tình yêu của Chúa cách cụ thể và dồi dào hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trong bầu khí của ngày cuối năm Dương Lịch 2018 này, chúng con xin chúc tụng Chúa vì Chúa đã cho chúng con được sống trong thời gian mà chính Chúa đã thánh hoá bằng tình yêu nhập thể của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây trước nhan Thánh Chúa, chúng con thấy lòng mình thật ấm áp và tràn đầy niềm vui. Một năm Dương Lịch 2018 sắp trôi qua chúng con muốn được cùng nhau để bày tỏ lòng tri ân cảm tạ Thiên Chúa suốt một năm qua đã ban cho Đất nước Việt Nam, cho Giáo Hội Việt Nam, cho Giáo Phận Cần Thơ thân yêu của chúng con, cho Cộng Đoàn Giáo xứ Lộ 20 chúng con và mỗi người chúng con được mọi sự an bình và hạnh phúc. Chúng con nài xin Chúa thương tiếp tục tuôn đổ Thánh Thần tình yêu Chúa tràn ngập trên tất cả mọi người chúng con. Để trong giờ phút này chúng con trở nên thánh thiện và lắng động tâm hồn hầu xứng đáng tôn thờ, ngợi khen và cảm tạ Chúa.

Chúng con cũng xin lỗi Chúa vì trong một năm qua không ít lần chúng con chưa dám sống căn tính thật của người Kitô hữu, chúng con chưa quản lý tốt những hồng ân Chúa ban: về thời gian, sức khỏe và những ân ban khác mà Chúa ban cho chúng con. Chúng con thật có lỗi với Chúa và với mọi người. Xin Chúa tha thứ và ban thêm nghị lực cho chúng con trong năm mới 2019 để chúng con can đảm sống đúng với lời mời gọi của Chúa.

Lạy Thiên Chúa là cha từ ái thời gian là của Chúa và lịch sử ở trong tay Ngài, chúng con xin phó dâng tất cả cho Chúa. Chúng con xin phó dâng tất cả cho Chúa ngày hôm qua đã không còn nữa, ngày mai thì chưa tới, chúng con chỉ có ngày hôm nay để sống và làm việc. Xin Chúa giúp chúng con biết nỗ lực lo cho tương lai bằng cách sống trọn ngày hôm nay trong giây phút hiện tại này. Xin Chúa đừng để chúng con lãng quên những ân huệ mà Chúa ban cho chúng con. Xin Chúa ban thêm lòng tin, lòng cậy và lòng mến cho chúng con.

Chúng con xin cảm tạ Chúa vì 365 ngày chúng con được hiện hữu là 365 hồng ân sự sống và nhiều ơn lành khác nữa, đặc biệt là ơn bình an, phần hồn cũng như phần xác, mà Chúa đã ban cho mỗi người chúng con, cho gia đình, cho giáo xứ và cho giáo phận chúng con trong suốt năm qua.

Và giờ đây dưới ánh sáng của tình yêu Thánh Thể Chúa, năm 2019 sắp mở ra cho chúng con những chuỗi ngày hồng ân mới. Chúng con xin đặt trọn niềm hy vọng và tín thác cùng mọi thao thức của chúng con trong vòng tay yêu thương của Chúa. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa chúng con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con hiện diện nơi đây trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để cùng dâng lên Chúa lòng mến yêu tôn thờ, với niềm xác tín rằng Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa vì tình thương bao la Chúa đã dành cho chúng con qua Bí tích Nhiệm Mầu này. Chúa đã thiết tha kêu mời: “Hỡi những ai lao nhọc và vất vả hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức cho các ngươi”. Giờ đây xin Chúa nâng đỡ chúng con trước những gánh nặng lo âu của cuộc sống, để qua những giây phút sống thân tình với Chúa, chúng con sẽ tìm được nguồn an ủi và bổ dưỡng cho cuộc đời chúng con. Amen

(Mọi người thinh lặng cầu nguyện đôi chút)

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA & SUY NIỆM

Lời ChúaMt 25, 14-30 (mời cộng đoàn người đứng)

“Vì ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này rằng: “Có một người kia sắp đi xa, liền gọi các đầy tớ đến mà giao phó tài sản của ông. Ông trao cho người này năm nén bạc, người kia hai nén, người khác nữa một nén, tuỳ theo khả năng của mỗi người, đoạn ông ra đi.

“Người lãnh năm nén bạc, ra đi và dùng tiền ấy buôn bán làm lợi được năm nén khác. Người lãnh hai nén cũng đi làm lợi được hai nén khác. Còn người lãnh một nén, thì đi đào lỗ chôn giấu tiền của chủ mình.

“Sau một thời gian lâu dài, ông chủ các đầy tớ ấy trở về và đòi họ tính sổ. Vậy người lãnh năm nén bạc đến, mang theo năm nén khác mà nói rằng: “Thưa ông, ông trao cho tôi năm nén bạc, đây tôi làm lợi được năm nén khác”. Ông chủ bảo người ấy rằng: “Hỡi đầy tớ tốt lành và trung tín, vì ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ đặt ngươi làm những việc lớn, ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi”. Người đã lãnh hai nén bạc cũng đến và nói: “Thưa ông, ông đã trao cho tôi hai nén bạc; đây tôi đã làm lợi được hai nén khác”. Ông chủ bảo người ấy rằng: “Hỡi đầy tớ tốt lành và trung tín, vì ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ đặt ngươi làm những việc lớn, ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi”.

“Còn người lãnh một nén bạc đến và nói: “Thưa ông, tôi biết ông là người keo kiệt, gặt nơi không gieo và thu nơi ông không phát: nên tôi khiếp sợ (mà) đi chôn giấu nén bạc của ông dưới đất. Ðây của ông, xin trả lại cho ông”. Ông chủ trả lời người ấy rằng: “Hỡi đầy tớ hư thân và biếng nhác, người đã biết ta gặt chỗ không gieo, thu nơi không phát: vậy lẽ ra người phải giao bạc của ta cho người đổi tiền, và khi ta trở về, ta sẽ thu cả vốn lẫn lời. Bởi thế, các ngươi hãy lấy nén bạc lại mà trao cho người có mười nén. Vì người có sẽ cho thêm và sẽ được dư dật, còn kẻ chẳng có, thì vật gì coi như của nó, cũng lấy đi. Còn tên đầy tớ vô dụng, các ngươi hãy ném nó ra ngoài vào nơi tối tăm, ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng”. Ðó là lời Chúa

* SUY NIỆM 1: (mời cộng đoàn ngồi)

Cũng như những người làm nghề kinh doanh buôn bán, cuối năm tổng kết sổ sách thu chi, giờ đây chúng ta cùng nhau dùng những giây phút ngắn ngủi này trong bầu khí của ngày cuối năm để kiểm thảo, để nhìn lại đời sống của mình, đặc biệt là đời sống thiêng liêng. Mỗi người trong chúng ta đều được Chúa giao phó cho một số nén bạc nào đó. Bổn phận của chúng ta là quản lý và cộng tác với ơn Chúa để phát triển và sinh lợi từ những nén bạc Chúa trao.

– Nén bạc thời gian: Một năm 365 ngày mà Chúa ban cho, chúng ta đã sử dụng như thế nào ? Đã làm được những việc gì ? Hay là đã lãng phí vào những việc làm vô bổ, thậm chí là có hại cho bản thân và gia đình ? Còn trong tương quan với Chúa thì sao ? Một ngày chúng ta dành cho Chúa được bao nhiêu phút ? Một tuần chúng ta dành cho Chúa được bao nhiêu giờ ? Một tháng chúng ta dành cho Chúa được bao nhiêu buổi ? Một năm chúng ta dành cho Chúa được bao nhiêu ngày ?

– Nén bạc sức khoẻ: Ơn sức khoẻ là nén bạc quý giá mà Thiên Chúa ban cho chúng ta. Chúng ta đã sử dụng thế nào ? Sinh lợi được những gì ? Chúng ta đã dùng nó để làm được bao nhiêu việc lành, việc thiện, việc nghĩa ? Hay chỉ phung phí vào những việc vô nhân, vô luân, vô nghĩa ?

– Nén bạc khả năng: Người thì được Chúa ban cho khả năng này, kẻ được Chúa ban khả năng khác… Chúng ta đã phát huy những khả năng đó ra sao để phục vụ và làm sáng danh Chúa và mưu ích cho anh chị em mình ? Nhất là chúng ta có trau dồi và rèn luyện thêm không, hay chỉ biếng nhác để cho khả năng của mình trở nên cùn mòn, vô tích sự ?

– Nén bạc ân huệ thiêng liêng: Qua các Bí tích, người Kitô hữu chúng ta được lãnh nhận các ơn huệ thiêng liêng từ Thiên Chúa. Bí tích Rửa tội làm cho ta trở nên con cái của Cha trên trời; Bí tích Thêm sức cho ta được tràn đầy ơn Chúa Thánh thần; Bí tích Thánh Thể mang lại cho ta lương thực thiêng lêng mỗi ngày; Bí tích Hoà giải giúp ta giao hoà với Chúa và với anh em. Chúng ta đã sinh lợi từ các ơn của các Bí tích đó như thế nào ?

– Nén bạc ơn gọi của mỗi người: Mỗi người đều được Chúa mời gọi sống trong một cộng đoàn nào đó. Cộng đoàn đó có thể là gia đình, giáo xứ, dòng tu, … Chúng ta đã sống mối tương quan trong các cộng đoàn đó thế nào ? Chúng ta có sẵn sàng đón nhận những người mà Chúa gởi đến ngay trong chính gia đình mình, cộng đoàn mình như là món quà để rèn luyện và thăng tiến mình hay không ?

(Thinh lặnh trong giây lát)

* SUY NIỆM 2:

Nhìn lại một năm qua – Năm Gia Đình với chủ đề “Đồng hành với các gia đình trẻ”. Giáo Hội mời gọi các gia đình trẻ hiểu biết sâu xa về ý nghĩa đích thực của đời sống hôn nhân và gia đình và sống trọn vẹn với ơn gọi của mình. Xây dựng gia đình thành một Hội Thánh tại gia, một cộng đoàn thờ phượng, một môi trường giáo dục đức tin và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Cùng với Giáo xứ, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ chúng con ngày càng phát triển về nhiều mặt, mọi thành phần dân Chúa quyết tâm xây dựng cộng đoàn Giáo xứ thành cộng đoàn sống Đức tin, cộng đoàn Phượng Tự Chúa, cộng đoàn Hiệp thông Bác ái và loan báo Tin Mừng. Một năm qua cùng với toàn thể anh chị em giáo dân trong giáo xứ, chúng con đã cử hành những việc phụng vụ và bí tích, tổ chức các dịp lễ long trọng, tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Những ngày đầu năm mới Âm Lịch, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chúng con cùng dâng lời tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban, cầu bình an trong năm mới, cầu cho ông bà, cha mẹ những người thân còn sống, cũng như đã qua đời, chúc thọ người cao tuổi, thánh hóa công ăn việc làm.

Trong dịp lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức ngày 11 tháng 2, nhiều ông bà anh chị em yếu đau bệnh tật, già cả được đưa đến Nhà thờ để lãnh nhận Bí Tích Giải Tội, Xức dầu Bệnh Nhân, lãnh nhận Mình Thánh Chúa. Các thừa tác viên đem Mình Thánh Chúa cho các bệnh nhân mỗi Chúa Nhật trong suốt năm qua. Ban bác ái thường xuyên thăm hỏi và giúp đỡ những người nghèo khó, bệnh tật, những người già cả neo đơn trong Giáo xứ.

Các anh chị em trong hội Legio Mariea, họp mặt để đọc kinh cầu nguyện và phân công công tác mỗi tối Thứ Ba hằng tuần. Hội viên Legio đã tích cực thăm viếng, nhắc nhỡ, động viên anh chị em giáo dân sống đạo, cùng chia vui, sẽ buồn với bà con giáo dân trong những dịp Hiếu Hỷ.

Tổ chức khóa học hỏi Kinh Thánh cho bà con giáo dân mỗi tối Thứ Tư. Mở các Lớp Giáo Lý Dự Tòng và Hôn nhân cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống Hôn nhân và Gia đình. Duy trì hoạt động của các Lớp Giáo Lý Thiếu Nhi mỗi Chúa Nhật.

Giáo xứ đã tổ chức các ngày tĩnh tâm Mùa Vọng và Mùa Chay, cử hành Phụng vụ các ngày đại lễ Giáng Sinh và Phục Sinh với tinh thần sốt sắng và thánh thiện.

Tổ chức bổn mạng HĐMVGX, các Ban Ngành, các Hội Đoàn. Tổ chức họp mặt giáo dân khu xóm trong những dịp mừng bổn mạng và họp giáo dân trong Giáo Khu.

Tổ chức ngày của Mẹ trong Chúa Nhật thứ 2 của tháng 5, tổ chức ngày của Cha trong Chúa Nhật thứ 2 của tháng 6. Thật là một niềm vui lớn lao cho những bậc làm cha mẹ khi thấy con cái hiếu thảo với mình, cũng là dịp nhắc nhở mọi người con về bổn phận phụng dưỡng cha mẹ già.

Tổ chức đọc kinh tối trong gia đình và cùng nhau Lần Chuỗi Mân Côi trong thánh kính Đức Mẹ. Đây cũng là dịp Cha sở, Cha phó, Thầy xứ và Ban Trị sự Giáo Khu đến với các gia đình trong khu xóm, gặp gỡ, chia sẻ và hiệp thông với nhau trong cầu nguyện.

Tổ chức Hội chợ cho các em Thiếu Nhi trong dịp Tết Trung Thu, tạo niềm vui và một sân chơi lành mạnh cho các em Thiếu Nhi.

Nhớ đến các tín hữu đã qua đời, nhất là cha cố Augustino Trần Minh Khanh trong dịp lễ giỗ 2/10, Cha cố Giuse Nguyễn Công Định, nhớ đến các linh hồn ông bà cha mẹ và những người thân đã qua đời trong tháng các đẳng linh hồn và cầu nguyện nhiều cho họ mau về hưởng nhan Thánh Chúa.

Tổ chức Bổn mạng Họ đạo trong ngày lễ trọng thể kính Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội 8/12 với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân. Tổ chức diễn nguyện Giáng sinh, trang hoàng hang đá máng cỏ mừng lễ chúa Giáng Sinh và nhất là tĩnh tâm xưng tội dọn lòng mừng Chúa Giáng Sinh. Còn biết bao công việc khác mà chúng con không thể kể hết ra được, nhưng mỗi việc mà chúng con thực hiện được là mỗi hông ân Chúa ban.

(Thinh lặnh trong giây lát)

* SUY NIỆM 3:

Tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh là một trong những biểu hiện tinh tuyền nhất của đức tin. Khi hoàn cảnh không như ý, không ai có thể chân thành nói lời cám ơn Chúa nếu không thật lòng tin vào tình thương dấn dắt của Ngài. Tạ ơn là một cách tuyên xưng sự hiện diện đầy quan phòng của Chúa trong cuộc đời mình, là nhìn nhận rằng mình tùy thuộc vào Thiên Chúa. Tạ ơn là một lời tuyên xưng rằng Chúa lớn lao cao cả hơn chúng ta bội phần và Ngài có quyền yêu thương chăm sóc chúng ta theo cách của Ngài. Tạ ơn là thưa với Chúa rằng: chúng ta luôn tin tưởng vào tình thương của Chúa dù nhiều khi trí ta không thể hiểu và lòng chúng ta không hề thích điều đang diễn ra.

Một trong những điều chúng con phải không ngừng tạ ơn Thiên Chúa đó chính là hồng ân sự sống Chúa đã ban cho chúng con, Chúa đã gìn giữ chúng con đến giờ phút này. Từng người chúng con xin cám ơn Chúa vì “từ nguồn sung mãn của Ngài chúng con nhận được hết ơn này đến ơn khác” (Ga 1,18).

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khi kiểm thảo lại đời sống của mình, của gia đình và của Giáo xứ, chúng con nhận thấy còn nhiều lỗi phạm, thiếu sót trong các việc bổn phận: bổn phận đối với Chúa, bổn phận đối với tha nhân và đối với chính mình. Lỗi phạm khi chúng con sử dụng những nén bạc Chúa trao không đúng thậm chí còn dùng vào những việc làm bất chính, tội lỗi nữa. Chúng con tha thiết xin Chúa tha thứ cho chúng con.

Và trong năm mới 2019 sắp tới, xin Chúa giúp chúng con nổ lực hơn để làm phát triển những ơn huệ Chúa ban. Đặc biệt trong năm 2019, Giáo hội mời gọi chúng con sống chủ đề “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”: các gia đình di dân, các gia đình hôn nhân khác đạo và các gia đình bị đổ vỡ, nhằm giúp mọi người nuôi dưỡng đức tin, sống đức tin và làm chứng cho đức tin mình đã được lãnh nhận. Biết xây dựng gia đình thành một Hội Thánh tại gia, nghĩa là thành một ngôi nhà thờ phượng, một mái ấm tình yêu, một gia đình biết đoán nhận và trân trọng sự sống, và trở thành ngôi trường giáo dục.

Xin cho chúng con biết dùng những nén bạc Chúa trao để nuôi dưỡng, trau dồi và thăng tiến đời sống tâm linh của mình, hầu nên ánh sáng soi chiếu nơi môi trường chúng con đang sống, đang học tập, hay đang phục vụ. Xin Chúa thêm sức cho chúng con để chúng con thực hiện được những tâm nguyện đó. Amen.

* Hát: tán Tụng Hồng Ân (mời cộng đoàn đứng)

ĐK: Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la. Xin dâng lời cảm mến hòa theo tiếng hát dâng lên. Đôi bàn tay Chúa nâng đỡ con, xin dâng lời cảm tạ. Cho đời con vững một niềm tin, xin dâng lời cảm mến. Đôi bàn tay Chúa dẫn con đi xin dâng lời cảm tạ. Tay hồng ân Chúa đưa con về xin dâng lời cảm mến. Chúa cho con trời mới đất mới, đường đời con đổi mới. Con (í) ca ngợi tình thương xót Chúa muôn muôn đời.

TK: Đời đời Ngài đã thương con. Đời đời Ngài vẫn thương con, thương con như gà mẹ ủ ấp con dưới cánh Chúa thương yêu ấp ủ con đêm ngày.

4. Lời Nguyện Cộng đồng: (đứng)

Chủ tế: Anh Chị Em thân mến ! Cùng hiệp nhau nơi đây, trong những giây phút quý báu của ngày cuối năm Dương Lịch, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên gia đình, giáo xứ, giáo phận và Giáo hội Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Xướng viên:

1. Cầu cho Đức Thánh Cha Phanxicô và triều đại Giáo Hoàng của Ngài. Xin cho những cố gắng của Ngài trong năm mới này giúp cho thế giới chúng ta đang sống được nhiều bình an và thịnh vượng. Chúng con cầu xin Chúa

Cộng đoàn đápXin Chúa nhậm lời chúng con

2. Cầu cho Giáo Hội Việt Nam, hàng giáo phẩm, tu sĩ nam nữ và đông đảo anh chị em đang sống kiên cường trong hoàn cảnh khó khăn của đất nước. Xin cho mẫu gương sống chứng nhân của họ, là những bài học đức tin sống động cho chúng ta hôm nay trong việc làm chứng nhân cho Chúa.

3. Cầu cho đồng bào Việt Nam, đặc biệt là những người đang đối mặt với nạn thất nghiệp, túng thiếu và nghèo đói khắp nơi. Xin Chúa cho họ nhận được nhiều vòng tay yêu thương chia sẻ, hầu giúp xoa dịu những nỗi vất vả khổ đau của họ.

4. Cầu cho thân bằng quyến thuộc và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Lộ 20. Xin Chúa ban cho tất cả mọi người được nhiều niềm vui, bình an, hiệp nhất, yêu thương và tràn đầy ơn thánh Chúa trong năm mới này.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, trước thềm năm mới, chúng con vừa dâng lên Chúa những lời nguyện cầu tha thiết cho hết mọi thành phần dân Chúa. Xin Chúa đoái thương giơ tay chúc phúc và đón nhận những lời khấn nguyện đó. Chúng con cầu xin, nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con.

* Đọc Kinh Tạ Ơn (Te Deum) (đứng)

“Lạy Thiên Chúa, / Chúng con xin ca ngợi hát mừng, / Tuyên xưng Ngài là Ðức Chúa. / Chúa là Cha, Ðấng trường tồn vạn đại, / Hoàn vũ này kính cẩn suy tôn. / Trước nhan Chúa, các tổng thần phủ phục, / Mọi thiên thần và đạo binh thiên quốc, / Ðều cảm tạ và cung chúc tôn thờ, / Chẳng khi ngừng vang dậy tiếng tung hô: / Thánh! Thánh! Chí Thánh! / Chúa tể càn khôn là Ðấng Thánh! / Trời đất rạng ngời vinh quang Chúa uy linh. / Bậc Tông Ðồ đồng thanh ca ngợi Chúa, / Bao vị ngôn sứ tán tụng Ngài. / Ðoàn tử đạo quang huy hùng dũng, / Máu đào đổ ra minh chứng về Ngài, / Và trải rộng khắp nơi trần thế, / Hội Thánh Ngài hoan hỷ tuyên xưng: / Chúa là Cha lẫm liệt uy hùng, / Và Con Một Ngài chí tôn chí ái, / Cùng Thánh Thần, Ðấng an ủi yêu thương.

“Lạy Ðức Kitô, Con Chúa Trời hằng sống, / Ngài là Chúa hiển vinh / Ðã chẳng nề mặc lấy xác phàm / Nơi cung lòng Trinh Nữ / Hầu giải phóng nhân loại lầm than. / Ngài đã ra tay chiến thắng tử thần, / Mở cửa trời cho những ai tin tưởng. / Ngài hiển trị bên hữu Chúa Cha, / Ngày cuối cùng sẽ giáng lâm thẩm phán. / Cúi lạy Chúa, xin phù hộ bề tôi / Ngài cứu chuộc bằng bửu huyết tuôn tràn. / Xin được hợp đoàn cùng muôn thần thánh, / Phúc miên trường vui hưởng ánh vinh quang.” (Nhóm CGKPV)

III. PHÉP LÀNH THÁNH THỂ (mời cộng đoàn quỳ)

  • · Cầu cho Đức Giáo Hoàng

Hát: Này con là Ðá, trên viên Ðá này Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là Ðá, Satan sức hùng mưu mô vẫy vùng không làm chuyển rung. Ta hãy cầu xin cho Ðức Giáo Hoàng Phanxicô, Chúa gìn giữ Người, tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời này hạnh phúc. Ðừng trao Người cho ác tâm quân thù. Ðừng trao Người cho ác tâm quân thù.

  • ·Lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng
  • ·Hát: Đây Nhiệm Tích (Kim Long)

1. Đây nhiệm tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký. Phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy đức tin bù lại. Nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa. Lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá. Tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu. Khúc tán dương cảm tạ suốt đời. Amen

  • Lời nguyện – Phép lành Thánh Thể.
  • Hát kết thúc: Cầu Cho Xứ Đạo (đứng)